“มือ เท้า ปาก” ระบาดหนัก แนะสังเกตอาการช่วงอากาศเปลี่ยน

กรมควบคุมโรคแนะผู้ปกครองสังเกตอาการของบุตรหลานช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง และเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว หลังพบแนวโน้มเด็กเสี่ยงป่วยด้วยสายพันธุ์ EV 71 เพิ่มขึ้น หากพบเด็กมีอาการไข้ ผื่น ตุ่มน้ำใสหรือเม็ดแดง ๆในปาก ฝ่ามือ ฝ่าเท้า หรือก้นคล้ายโรคมือ เท้า ปาก ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษา และแยกเด็กออกมา พักฟื้นจนกว่าจะหายเป็นปกติ

แรงงานเฮ! 5 กลุ่มธุรกิจที่ตลาดต้องการกำลังคน

นางสาวแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) กล่าวว่าเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอมในฐานะผู้นำด้านเว็บไซต์หางาน สมัครงาน อันดับ 1 ของประเทศไทยที่มีผู้ลงทะเบียนฝากประวัติกว่า 1.2 ล้านคน และมีจำนวนงานจากบริษัทชั้นนำโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 86,000 อัตราต่อวันได้ทำการรวบรวมและวิเคราะห์ฐานข้อมูลที่อยู่ในเว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม เพื่อรายงานสถานการณ์ความต้องการแรงงานทั่วประเทศ ในไตรมาส 4 ประจำปี 2560 ซึ่งพบว่า 5 กลุ่มธุรกิจที่มีความต้องการแรงงานสูงสุด มีดังนี้

กิน “กะเพรา” ต้านเบาหวาน

รู้หรือไม่ว่า กะเพรา พืชผักสมุนไพรใกล้ตัวหลายชนิด ที่เรานำปรุงเป็นอาหาร นั้น มีคุณสมบัติช่วยลดน้ำน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้เป็นโรคเบาหวานได้

8 วิธีขจัดความเครียด สร้างชีวิตให้สุข

ช่วงนี้เชื่อว่ามีหลายคนที่ตกอยู่ในภาวะของความเครียด ทั้งในเรื่องของภาวะเศรษฐกิจ หรือเรื่องอื่น ๆ จนรู้สึกว่าไม่มีกำลังใจ หดหู่ แน่นอนว่าหากปล่อยไว้เนิ่นนานอาจทำให้ชีวิตไม่มีความสุข ส่งผลเสียทั้งสุขภาพกายและใจ เรามีวิธีดี ๆมามอบให้สำหรับคนที่มีอาการที่ว่านี้มาฝากกันอีกแล้ว ลองนำวิธีต่อไปนี้ไปใช้กันจะได้ช่วยลดความเครียดให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกันเลย

“Snapchat” ภัยเงียบใหม่ ร้ายลึกกว่า Facebook

เรื่องดี ๆของการมีสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน คือการช่วยเชื่อมต่อโลกเข้าด้วยกัน (จะเห็นว่าทุกคนในทั่วทุกมุมโลกสามารถเป็นเพื่อนกันได้ ติดต่อสื่อสารระหว่างกันได้ง่ายขึ้น) เชื่อมต่ออดีตกับปัจจุบัน(เพื่อนเก่าในวัยเรียนที่จบเจอกันอีกครั้งบนมาฟีดส่วนตัว) หรือจะเป็นการทำธุรกิจ หรือค้าขายผ่านออนไลน์ที่นิยมกันในปัจจุบัน สิ่งเหล่านี้ล้วนกระทำได้ผ่าน Fackbook , Line ,Instagram และ Twitter

คาคเม็ดเงินใช้จ่ายบัตรสวัสดิการ-การเลือกตั้ง ตัวช่วยหนุน GDP ปี 61 เพิ่มอีก 0.5-1%

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คาดว่าในปี 61 จะมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 2-3 แสนล้านบาท โดยมาจากการประกาศเลือกตั้งในช่วงปลายปี 61 ที่จะทำให้มีเงินสะพัดในระบบที่เกิดจากการหาเสียงและกิจกรรมอื่น ๆกว่า 3 หมื่นล้านบาท และจากการใช้จ่ายตามโครงการบัตรผู้มีรายได้น้อยที่คาดว่าจะมีเงินหมุนเข้าสู้ระบบปีละ 5 หมื่นล้านบาท โดยจะหมุนอย่างน้อย 2-3 รอบ คิดเป็นเงินราว 7 หมื่น - 1 แสนล้านบาท และเมื่อรวมกับเงินลงทุนในโครงการต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก 0.5-1%

“ครูตู้” พระมหากรุณาธิคุณด้านการศึกษาเพื่อพสกนิกรชาวไทย

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเห็นถึงประโยชน์ของการสื่อสารผ่านดาวเทียมในการนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อการศึกษาของไทย เนื่องด้วยทรงมองเห็นปัญหาในการเข้าถึงการศึกษาของประชาชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบททุรกันดารและห่างไกลความเจริญ ซึ่งขาดโอกาสในการศึกษาหาความรู้ ประกอบกับพื้นที่ห่างไกล หรือในพื้นที่ชนบทยังคงขาดแคลนครูผู้สอน และอุปกรณ์การเรียนการสอนสำหรับเด็กและเยาวชน ซึ่งจะส่งผลในระยะยาวต่อการพัฒนาทรัพยากรบุคคล

กนอ.เฝ้าระวังนิคมฯพื้นที่เสี่ยง สั่งเกาะติดปริมาณน้ำใกล้ชิด

กนอ.ยกระดับเฝ้าระวังนิคมฯในพื้นที่เสี่ยงเกิดน้ำท่วม เตรียมพร้อมศูนย์ปฏิบัติการ กนอ. ตลอด 24 ชั่วโมง รับมือกับสถานการณ์น้ำฝนที่ยังตกมาอย่างต่อเนื่อง มั่นใจพื้นที่นิคมฯ ภาคกลาง ทั้งบ้านหว้า บางปะอิน และ สหรัตนนคร ไม่ซ้ำรอยน้ำท่วมปี 2554

กคช. ร่วมเปิดมุมมองบ้านสีเขียว เพื่อผู้มีรายได้น้อย

สรุปผลเวทีเสวนา “แนวทาง การพัฒนาที่อยู่อาศัยสีเขียวสำหรับผู้มีรายได้น้อย” ในโอกาสวันที่อยู่อาศัยโลก ประจำปี 2560 (World Habitat Day 2017) พร้อมส่งเสริมประชาชนออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม กำหนดเกณฑ์ฉลากบ้านเขียว

1 2 3 572
ปิดโหมดสีเทา