สะพัด 1.5 แสนล้าน จีนร่วมลงทุน “สะหวันซิตี้”

ลาวเนื้อหอม หลังทุนจีนร่วม MOU “สะหวันซิตี้” ลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ สะหวัน-เซโน ด้วยงบ 1.5 แสนล้านบาท ในการจัดตั้งศูนย์ Medical Center วิจัยพัฒนาสมุนไพรจีน ,โครงการสร้างโครงข่ายไฮสปีดเทรนด์-มอเตอร์เวย์ และศูนย์กลางการเงินในภูมิภาค

แอปพลิเคชันธุรกรรมออนไลน์ สำหรับผู้สูงอายุ

เมื่อสังคมไทยได้ก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล จะเห็นได้ว่า เด็ก ผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุก็เริ่มหันมาสนใจเทคโนโลยีกันมากขึ้น และจะดีแค่ไหนหากเรามีแอปพลิเคชัน โมบายแบงค์กิ้งที่เข้าใจได้ง่าย ๆขนาดผู้สูงอายุยังใช้งานได้

เช็คสิทธิ“บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้รับแล้วจะใช้ยังไง

หลัง รัฐบาลเปิดให้มีการตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา โดยรัฐบาลพร้อมที่จะออกบัตรได้ในวันที่ 21 กันยายนและจะทยอยออกบัตรให้จนครบทั่วประเทศ ซึ่งผู้ที่ได้รับบัตรEMVธรรมดา จะเริ่มใช้สิทธิจากบัตรได้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2560 และผู้ที่ได้รับ บัตร EMV+ ตั๋วร่วมจะเริ่มใช้สิทธิ์ได้ในวันที่ 17 ตุลาคม 2560 โดยผู้ที่มีสิทธิรับบัตรแล้วสามารถเช็คสิทธิของตนได้ดังนี้

“ดาวนิบิรุ” ไม่มีจริง “วันสิ้นโลก” แค่ข่าวลือ

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) แจงกรณีมีกระแสข่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับดาวเคราะห์นิบิรุ หรือ Planet X จะพุ่งชนโลก ยันไม่เป็นความจริง เป็นเพียงเป็นข่าวลวงที่ไม่ได้รับการยืนยันจากนักดาราศาสตร์และไม่เกิดผลกระทบกับโลกแต่อย่างใด วอนประชาชนตรวจสอบข้อเท็จจริงและอย่าตื่นตระหนก

“ไต้หวัน” อีก 1 ตลาดส่งออก มะพร้าวไทย

สสว. ร่วมกับสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม นำผู้ประกอบการคลัสเตอร์มะพร้าวจาก 26 เครือข่าย เจรจาจับคู่ธุรกิจกับเทรดเดอร์ 17 บริษัทที่ไต้หวัน เผยมะพร้าวน้ำหอมของไทยยังคงมาแรง เป็นที่นิยมในตลาดไต้หวันทั้งแบบผลสดตัดแต่ง และชนิดที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบขวดและกระป๋อง

รีบปรับตัว! 3 อาชีพที่เหลืออยู่ในอีก 15 ปีข้างหน้า

ราพูดถึงอาชีพที่กำลังต้องการในช่วงของยุคดิจิทัล ที่เทคโนโลยีกำลังถาโถมยุคเกรียวคลื่นยักษ์ในปัจจุบัน เรื่องของอาชีพที่มีลุ้นมีรุ่งในยุคนี้คงหนีไม่พ้นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ทั้งโปรแกรมเมอร์ หรือนักไอที แล้วในปีคศ.2030 หล่ะ เราเคยคิดกันหรือไม่ว่าในอนาคตต่อจากนี้ อาชีพอะไรที่ยังคงมั่นคง และอยู่รอดในยุคที่เทคโนโลยีครองเมือง

สั่งพาณิชย์จังหวัดทั่วปท. ตรวจสอบการจำหน่าย เหล้า-บุหรี่

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศออกตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายสุราและยาสูบ หลังจากที่รัฐบาลได้ปรับโครงสร้างภาษีสรรพสามิตใหม่ โดยขอให้มีการตรวจสอบว่ามีการปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายหรือจำหน่ายในราคาที่สูงกว่าราคาที่แสดงไว้หรือไม่ และให้ตรวจสอบว่ามีการจงใจที่จะทำให้ราคาสูงเกินสมควรหรือปฏิเสธการจำหน่ายหรือประวิงการจำหน่ายเพื่อทำให้เกิดความปั่นป่วนหรือไม่ เพราะแม้ว่าจะมีการปรับโครงสร้างภาษีสรรพสามิตไปแล้วแต่สินค้าสุราและยาสูบยังมีสต๊อกเก่าอยู่ก็ต้องจำหน่ายในราคาเดิมไปก่อน และเมื่อสินค้า สต๊อกใหม่จึงสามารถจำหน่ายในราคาที่ปรับใหม่ได้

ขบ.มั่นใจ “ใบขับขี่ใหม่” ยากปลอมแปลง

กรมการขนส่งทางบก ระบุใบอนุญาตขับรถสมาร์ทการ์ดรูปแบบใหม่ที่ยากต่อการปลอมแปลงของมิจฉาชีพ ยกระดับใบอนุญาตขับรถให้เป็นมาตรฐานสากล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

กทม.เปิดคลินิกพรีเมี่ยม นำร่อง 3 รพ.บริการรวดเร็วนอกเวลา

นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า จากแนวทางพัฒนาระบบบริการทางการแพทย์สาธารณสุขในโรงพยาบาลสังกัดกทม. เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพรวดเร็ว สะดวก ตนจึงได้วางแนวทางการการให้บริการรักษาพยาบาลในรูปแบบคลินิกบริการพรีเมี่ยมในโรงพยาบาลสังกัดกทม. ซึ่งการดูแลบริการรักษาพยาบาลจะเสมือนโรงพยาบาลเอกชนโดยคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลในสังกัดกทม.นั้น สามารถเลือกรับบริการรูปแบบมาตรฐานหรือรูปแบบพิเศษได้ แต่การบริการสุขภาพรูปแบบพิเศษจะให้บริการที่แตกต่างจากแบบปกติ อาทิมีการบริการที่ดียิ่งขึ้นรวดเร็วมากขึ้นแต่จะมีค่าบริการทางการแพทย์สูงกว่าปกติแต่ก็ยังถือว่าต่ำกว่าค่าบริการในโรงพยาบาลเอกชนอย่างแน่นอน โดยการพัฒนาการแพทย์รูปแบบดังกล่าว ประชาชนจะได้ประโยชน์ในการรักษาพยาบาลที่พิเศษยิ่งขึ้นกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และกทม.ก็สามารถนำค่าบริการทางการแพทย์ในรูปแบบพิเศษที่จัดเก็บได้เพิ่มเติมมาพัฒนาบริหารจัดการโรงพยาบาลส่วนอื่น ๆได้           นายทวีศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในระยะเริ่มต้นกทม.ได้ดำเนินการเปิดคลินิกบริการสุขภาพรูปแบบพิเศษนอกเวลาในแผนกที่มีคนไข้ต้องการใช้บริการจำนวนมาก เป็นแผนกที่เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลนั้น ๆในสังกัดกทม.และจะขยายบริการสุขภาพรูปแบบพิเศษดังกล่าวในแผนกอื่นต่อไปในอนาคต ซึ่งขณะนี้กำหนดนำร่องใน 3 โรงพยาบาลได้แก่ โรงพยาบาลกลาง โรงพยาบาลตากสิน และโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยขณะนี้กทม.อยู่ระหว่างการปรับแก้ระเบียบกรุงเทพมหานคร เรื่องค่าบริการทางการแพทย์เพื่อให้สามารถเรียกเก็บค่าบริการจากประชาชนได้ในอัตราที่เหมาะสมได้ อีกทั้งยังต้องมีการปรับแก้ระเบียบในส่วนค่าตอบแทนบุคลาการทางการแพทย์และสาธารณะสุขที่ต้องปฏิบัติงานในคลินิกดังกล่าวซึ่งจะเป็นเวลานอกเวลาทำการจึงต้องจัดสรรงบประมาณที่เหมาะสมเป็นธรรมแก่บุคลากรด้วยเช่นกัน           “ทั้งนี้การปรับแก้ข้อกฎหมายต่าง ๆ เพื่อเปิดให้บริการคลินิคพรีเมี่ยมรูปแบบพิเศษ จะเสร็จสิ้นและจะพร้อมในการเปิดให้บริการแก่ประชาชนได้ในต้นปี2561นี้ในโรงพยาบาลนำร่องอย่างแน่นอน” นายทวีศักดิ์ กล่าว

“แอร์พอร์ตลิงก์” บริการฟรี 3 วัน ช่วงพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

  รถไฟฟ้า “แอร์พอร์ต เรล ลิงก์” ให้บริการฟรีช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 25 – 27 ตุลาคม 2560 พร้อมเปิดให้บริการเดินรถถึงตี 2 ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560            นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการ และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชน ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 บริษัทฯจึงเปิดให้บริการฟรีแก่ผู้โดยสารระหว่างวันที่ 25 – 27 ตุลาคม 2560 โดยในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 จะเปิดให้บริการถึงเวลา 02.00 […]

1 2 3 554