“นิชคุณ” ซุปตาร์ตัวจริง!! ควักเงินล้านสร้างรอยยิ้มเด็ก

ถึงแม้ว่าจะมีงานที่ต่างประเทศและต้องบินไปบินมาอยู่ตลอด แต่ซุปตาร์หนุ่มอย่าง นิชคุณ หรเวชกุล หรือ นิชคุณ 2PM ก็ยังหาโอกาสทำบุญร่วมกับแฟนคลับในโครงการ Smile 2gether ยิ้มจากคุณ ซึ่งมีการจัดประมูลของเพื่อมอบรายได้ให้กับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ศัลยกรรมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ และความผิดปกติบนใบหน้าให้แก่เด็ก ๆ ซึ่งยอดบริจาคทั้งหมดที่ได้จากการทำบุญของแฟนคลับ  เป็นเงิน 1,405,320 บาท โดยซุปตาร์หนุ่มได้ร่วมสมทบทุนอีก 1 เท่าของยอดบริจาคเพื่อทำบุญด้วย รวมทั้งสิ้นกว่า 2.8 ล้านบาท ทั้งนี้ นิชคุณ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ขอบคุณแฟนคลับ “คุณ” บริจาคเท่าไหร่ คุณจะบริจาคเท่านั้น ผมจะบริจาคเท่ากับยอดทั้งหมดของ Event และการประมูลในงาน # Smile 2gether เพราะว่าเราไปไหนไปด้วยกัน”   “ลูกเพ่จัดให้ตามเน้ ! ต้องขออนุโมทนากับทุก ๆ คนด้วย ดีใจครับที่ได้เกิดมาเจอกัน” นิชคุณ เป็นหนึ่งในสองศิลปินคนดัง (เป็นสองคนแรกของไทย พร้อมกับ พอลล่า เทย์เลอร์) ผู้สนับสนุนงานของยูนิเซฟ ที่ก้าวเข้ามารับตำแหน่ง “Friends […]

ดาราไทย! เรียนไม่จบก็ประสบความสำเร็จได้

จะว่ากันว่าประสบการณ์ต่างจากการเรียนในห้องเรียนนั้นเห็นจะเป็นเรื่องจริง  มีบางคนยังบอกอีกว่าประสบการณ์มีค่ากว่าใบปริญญา เห็นได้จากบรรดานักร้อง นักแสดงที่ทำงานอยู่ในวงการบันเทิงไทย และยังมีบางคนที่พัฒนาการก้าวประโดดไปไกลถึงต่างแดน  ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นได้เลือกให้ความสำคัญกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อ ชื่อเสียง ความผิดหวัง ความกดดัน และท้ายที่สุดมีเม็ดเงินอัดฉีดที่เข้ามาอย่างคุ้มค่าแทน  อนันดา เอเวอร์ลิ่งแฮม  เป็นลูกครึ่งออสเตรเลีย-ลาว วัย 34 ปี  เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ตรงไปตรงมา เกลียดการโกหก ไม่ชอบอยู่ในสถานที่ที่คนเยอะ สมัยที่ยังเป็นเด็กเขาค่อนข้างเกเรจึงต้องออกจากโรงเรียนทั้งที่ยังไม่จบไฮสคูล พ่อจึงส่งไปเรียนต่อที่ประเทศอินเดียแต่ก็ถูกชักชวนเข้าวงการบันเทิงเสียก่อน ภาพยนตร์เรื่องแรกของอนันดาคือ อันดากับฟ้าใส  และมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ถึง 10 เรื่อง และในปี พ.ศ. 2552 เขากวาดรางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำจาก 6 สถาบัน ด้วยผลงานภาพยนตร์เรื่อง แฮปปี้เบิร์ธเดย์  และได้ร่วมทำธุรกิจกับเพื่อนโดยตั้งบริษัท เฮโล โปรดักส์ชั่น รับทำงานอีเวนต์เกี่ยวกับงานศิลปะ นอกจากนั้นยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์และพรีเซนเตอร์ให้กับโฆษณาจักรยานยนต์ ซูซูกิ รวมถึงแป๊ปซี่ แม็กซ์ ชาคริต แย้มนาม หนุ่มใหญ่วัย 38 ปี หลังจากจบไฮสคูลที่ประเทศนิวซีแลนด์ เขาเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีทางไปรษณีย์ ที่ International Correspondence School (ICS) […]

ดาวน์โหลดฟรี! ฉลอง 57 ปีบินไทยเปิดตัวสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดใหม่

   นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าการบินไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งในฐานะที่เป็นองค์กรหรือ LINE Official Accounts กลุ่มแรก ๆ ของประเทศไทยที่จัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์และเปิดให้ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ได้ฟรี ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับในปีนี้ตรงกับวาระที่การบินไทยดำเนินกิจการมาครบ 57 ปี และเพื่อแสดงความขอบคุณแก่ลูกค้าสมาชิกและบุคคลทั่วไป รวมถึงเป็นการขยายช่องทางการสื่อสารบนสื่อออนไลน์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้สมาชิกรู้สึกใกล้ชิดและผูกพันกับการบินไทยมากขึ้น การบินไทยจึงได้จัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดใหม่โดยใช้ชื่อว่า “Happy Flights with the THAI Family” ประกอบด้วยการ์ตูนรูปเครื่องบินของการบินไทยในอิริยาบถต่าง ๆ อาทิ เครื่องบิน Airbus A350 เครื่องบิน Boing 787 และ เครื่องบิน Airbus A380 จำนวน 16 แบบ ซึ่งสติกเกอร์ไลน์ดังกล่าวมีอายุการใช้งาน 90 วันนับจากวันที่ดาวน์โหลด และสามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2560 […]

เหลือเชื่อ เนรมิต “สลัม” กลายเป็น “เมืองสีรุ้ง”

โลกในยุคดิจิทัลที่ทุกคนแชร์เรื่องราวส่วนตัว เมนูอาหาร และสถานที่ที่ตัวเองไปเที่ยวให้โลกรู้ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส  แต่จะทำอย่างไรถ้าเมืองเล็ก ๆ ที่คุณอยู่อาศัยนั้นมีเศรษฐกิจไม่ดี และการท่องเที่ยวที่แสนซบเซา?  ไม่มีนักท่องเที่ยว  จึงทำให้เกิดแนวคิดใหม่ที่ชาวเมืองแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย ที่เคยเฝ้ามองบ้านเมืองของตนเองแบบหม่นหมอง ซบเซา และไม่น่าสนใจ ให้ถูกแปลงโฉมเสียใหม่ให้มีสีสันสวยงาม  ที่ใครๆ เห็นก็ต้องอยากมาเยี่ยมชม   เมื่อ Slamet Widodo อาจารย์ใหญ่วัย 52 ปี เห็นว่าควรจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นกับชุมชน  เขาจึงเริ่มคิดโครงการและสร้างสีสันให้กับบ้านทุกหลังใน Kampung Pelangi  ด้วยการแปลงโฉมบ้านเรือนเก่า ๆกว่า 232 หลังให้กลายเป็น “สีรุ้ง”  โดยรัฐบาลท้องถิ่นในประเทศอินโดนีเซียเกิดเห็นชอบกับแนวคิดปรับภูมิทัศน์ให้ชุมชนแออัด อย่าง  “Kampung Pelangi“  ให้มีสีสันที่สดใสขึ้น และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของประเทศ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งใน และนอกประเทศมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จึงได้อนุมัติงบประมาณกว่า 29,000 เหรียญ หรือราวๆ 1,000,000 บาท เพื่อพัฒนาชุมชน  กติกา คือ บ้านแต่ละหลังจะต้องทาสีไม่น้อยกว่า 3 สีขึ้นไป ไม่เว้นแม้กระทั่งสะพาน ริมแม่น้ำ เสาธง ไปจนถึงเสาไฟฟ้า […]

“FOMO” ภัยร้ายยุค 4.0 คุณคือ 1 ในนั้นเปล่า

หันไปทางไหน ใคร ๆก็พูดถึงเรื่องของ 4.0 หรือ 0.4 แต่ที่แน่ ๆระหว่างที่เหลียวซ้ายแลขวา และมองหน้ามองหลัง ระยะสายตาพอจะกวาดเห็นล้วนมีสมาร์ทโฟนคู่ใจอยู่ในมือแทบทั้งสิ้น ต้องยอมรับว่า อินเตอร์เน็ตมีบทบาทในชีวิตของคนในสังคมไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตั้งแต่เด็กอนุบาลยันคนวัยเกษียนไล่ตั้งแต่ เกมออนไลน์ โซเชียลมีเดียตลอดจนการเสพข้อมูลข่าวสาร แล้ว “FOMO” คืออะไร        คำว่า FOMO ย่อมาจาก “Fear of Missing Out”  ซึ่งแปลว่าพฤติกรรม “กลัวการตกกระแส” ซึ่งมีอยู่ในกลุ่มของคนที่มีพฤติกรรมกระหายต้องการเสพข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ มากกว่าใครและต้องรับรู้ก่อนใคร มีความตื่นเต้นและภาคภูมิใจหากตนรู้เรื่องเหล่านั้นก่อนใคร รวมทั้งจะรู้สึกเสียความมั่นใจหากตนไม่รู้เรื่องที่กำลังเป็นประเด็นให้พูดถึง        ทั้งนี้พฤติกรรมดังกล่าวเป็นส่วนต่อขยายมาจากคำว่า “สังคมก้มหน้า” แต่มันได้ก้าวกระโดดไปจนกลายเป็นภัยร้ายต่อตนเองหากใครมีพฤติกรรมดังกล่าว จากสถิติเกี่ยวกับพฤติกรรม FOMO พบว่าคนทั่วโลก 64 % รู้สึกกลัวการตกกระแสเมื่อไม่สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ จาก 64 % ดังกล่าวพบว่าเป็นประชากรชาวเอเชียถึง 80% เมื่อเจาะลึกลงไป มีถึงร้อยละ 56% […]

“เจมส์ บอนด์” ผู้เปิดอันซีนเที่ยวไทย “เขาตะปู”

ข่าวการปิดฉากชีวิตของโรเจอร์ มัวร์ (Roger Moore) ในวัย 89 ปี ด้วยโรคมะเร็ง สำหรับคนรุ่นใหม่อาจไม่เป็นที่คุ้นหูนัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นการปิดฉากของอดีตดาราดังจากภาพยนตร์เรื่อง “เจมส์ บอนด์ 007”แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนอาจจะร้องอ๋อไปถึงบางอ้อโน่น ด้วยเหตุเพราะเขาคนนี้ถือเป็นตำนานแห่งสายลับเจมส์ บอนด์ 007 ตัวจริงเสียงจริงที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก จนถูกนำมาสร้างอย่างต่อเนื่องถึง 24 ตอนด้วยกัน โดย อีโอเอ็น โปรดักชั่น เรียกว่ากวาดรายได้อย่างมหาศาล โรเจอร์ มัวร์ หรือ โรเจอร์ จอร์จ มัวร์ (Roger George Moore) เกิดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ค.ศ. 1927 ที่สต๊อกเวลล์ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยเขาได้รับบทบาทเจมส์ บอนด์ “พยัคฆ์ร้าย 007” คนที่ 3  ถัดจาก ฌอน คอนเนอรี และ จอร์จ ลาเซน […]

“มาเรีย ชาราโปว่า” นางฟ้าตกสวรรค์

ในที่สุดศึกแกรนด์สแลม ที่ 2 ของนักเทนนิสหญิงอย่าง “เฟรนช์ โอเพ่น” ก็ไร้ชื่อของ           “มาเรีย  ชาราโปว่า” นักหวดลูกสักหลาดสาวสวยชาวรัสเซีย เหตุนางฟ้าของวงการเทนนิสวัย 30 ปี ถูกลงดาบเป็นเวลา 2 ปีเมื่อมีนาคมปีที่แล้ว หลังถูกตรวจพบ เมลโดเนียม สารต้องห้ามขององค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก (WADA) แต่เธอก็วิ่งเต้นสุดชีวิตอุทธรณ์ต่อศาลกีฬา จนสุดท้ายประนีประนอมยอมความทำให้โทษลดหลั่นเหลือเพียง 15 เดือน กระทั่งเดือนที่ผ่านมาอดีตแชมป์คอร์ทดิน เฟรนช์ โอเพ่น 2 สมัยอย่างเธอได้ลงหวดเคาะสนิมกลับสู่เส้นทางการเป็นผู้เล่นอาชีพอีกครั้ง ในรายการสตุ๊ทการ์ท โอเพน, มาดริด โอเพน และ อิตาเลียน โอเพน ก่อนที่เธอจะพบกับข่าวร้ายจากสมาคมเทนนิสของฝรั่งเศส ก่อนลงแข่งขันรอบที่ 2 ของอิตาเลียน โอเพน เพียง แค่ 2 ชม. ซึ่งสุดท้ายแมตช์นั้นเธอต้องถอนตัวจากการแข่งขันด้วยเหตุปัญหาอาการบาดเจ็บ “โทษแบนครั้งนี้ได้สิ้นสุดแล้ว และเธอก็ได้กลับมาลงแข่งขันเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง อย่างไรก็ตามเราสามารถให้ไวลด์ การ์ด […]

เมา…ไม่ขับ! กลับบ้านได้

เทศกาลไหนๆ คนไทยก็เมา  จะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละคน และแต่ละเทศกาล การรณรงค์ในทุกวันนี้ อย่างเมาไม่ขับ ที่ได้ยินกันอยู่ทุกวัน แต่ยอดผู้เสียชีวิตจากการเมาแล้วขับ ก็ยังมากอยู่ดี  แถม คนไทยบางกลุ่มยังบอกอีกว่า “เมาไม่ขับ…แล้วจะกลับยังไง?”  หรือ “เมาไม่ขับ…ก็กลับแท็กซี่ไป” แต่จะดีแค่ไหน? ถ้ามีบริการ “คนขับรถ” ที่จะอาสาขับรถของเราไปส่งถึงให้บ้านแบบปลอดภัย และยังดูแลเราด้วย คุณสิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ (Co-Founder & CEO) และ อภินรา ศรีกาญจนา (Co-Founder, Chief in Corporate Affairs) สองสาวนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงแห่ง Udrink Idrive ที่จับวิกฤตพลิกไอเดีย สู่บทบาทธุรกิจสตาร์ทอัพน้องใหม่ไอเดียจี๊ด  ที่ควบคู่ไปกับธุรกิจบริการและความรับผิดชอบต่อสังคม “คุณเมา เราขับ” ที่จะตอบโจทย์นักดื่มเมื่อคุณต้องการลดอุบัติเหตุ  บริการ Udrink Idrive จะให้บริการ “คนขับรถ” ที่ดูแลคุณตั้งแต่หน้าร้าน และขับรถพากลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงยกหูกริ๊งเดียว บอกพิกัดร้านที่จะให้คนขับไปหา หรือใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นก็แสนจะสะดวก จะมี SMS คอนเฟิร์มชื่อ-นามสกุลคนขับ […]

วางแผน “เที่ยว” อย่างไรให้ดีต่อใจและเงินในกระเป๋า

เรื่องเที่ยวสมัยนี้กลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกยอดฮิตไปแล้ว ถึงขั้นที่มีการสำรวจผู้คนวัยหนุ่มสาวที่ประเทศจีน อังกฤษ และสหรัฐอเมริกาจำนวนหลายหมื่นคน ได้ผลปรากฏออกมาว่ายินดีที่จะใช้เงินเพื่อซื้อประสบการณ์จากการท่องเที่ยวสูงติด 3 อันดับแรกของเป้าหมายในชีวิต  แต่คำถามคือเราควรจะวางแผนเที่ยวอย่างไรให้ดีต่อใจและเงินในกระเป๋า 3 สิ่งที่นักเที่ยว (หมายถึงคนที่ชอบท่องเที่ยว อย่าแปลความเป็นอื่นสิ) ต้องคำนึงถึง ได้แก่ งาน เงิน และเวลา งาน  ปัญหาอันดับแรกที่คนชอบเที่ยวทุกคนต้องเจอคือการจัดสรรงานในชีวิต หลายคนมีเงินพอจะไปเที่ยวได้ มีเวลาจะไปเที่ยวได้ แต่งานที่มีกลับทิ้งไปไม่ได้เสียอย่างนั้น เรียกได้ว่ามีวันลาแต่ในทางปฏิบัติก็ลาไม่ได้อยู่ดี สิ่งสำคัญที่ต้องทำคือ อย่ารวมภาระความรับผิดชอบไว้ที่ตัวเอง ไม่ว่าวันนี้จะทำงานเป็นพนักงานเงินเดือนหรือเจ้าของกิจการก็ตาม สิ่งที่ต้องทำคือการกระจายอำนาจ และพยายามทำให้คนอื่นทำงานส่วนของเราแทนได้ การจดบันทึกรายละเอียดงานและข้อมูลในการตัดสินใจเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราเที่ยวได้อย่างสบายใจ คนที่มารับหน้างานแทนก็มีแหล่งอ้างอิงในการทำงาน ยิ่งถ้ามอบอำนาจในการตัดสินใจให้เพื่อนร่วมงานในขอบเขตที่เหมาะสมแล้ว การเที่ยวของเราก็จะสงบสุขมากขึ้น คราวนี้ก็จะได้ใช้วันลาอย่างสบายใจเสียที เงิน  เรื่องนี้เป็นปัญหาหลักของหลายคน เรื่องของการจัดสรรการเงินเพื่อการท่องเที่ยว เนื่องจากรายจ่ายด้านการเที่ยวมักจะไม่ค่อยสม่ำเสมอ ผันไปตามทริปที่จัดและเวลาที่ไป แถมเที่ยวแต่ละครั้งมักจะใช้เงินมากเมื่อเทียบกับการใช้เงินในชีวิตประจำวันทั่วไป จึงทำให้เกิดคำถามว่าจะจัดส่วนเงินเพื่อการท่องเที่ยวอย่างไรดี  ขอแนะนำให้ลองวางแผนเที่ยวแบบนี้… ลองหักเก็บเงินสะสมแต่ละเดือนเพื่อท่องเที่ยว แยกไว้เลย โดยเราสามารถตั้งเป้าไว้ได้เลยว่าเรามีงบให้การท่องเที่ยวเป็นอัตราส่วนเท่าไหร่ของรายได้ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการบริหารเงินมาก เพราะการควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ให้บานปลายจะทำได้ดี อย่างเช่น กำหนดเลยว่างบสำหรับท่องเที่ยวอยู่ที่ 10 % ของรายได้ แบบนี้เมื่อมีเงินเดือนเข้ามาก็สามารถหักแยกบัญชีไว้ได้เลย เมื่อถึงเวลาจะรู้ได้เลยว่าเรามีงบสำหรับท่องเที่ยวได้เท่าไหร่ ทำให้ง่ายต่อการวางแผน […]

“เก็บเงินไม่อยู่” ลอง 5 ขั้นตอนนี้ช่วยคุณได้

หลายคนไม่ใช่ไม่อยากเก็บเงิน…แต่รู้สึกว่ามันยากเย็นแสนเข็ญจริง ๆ !! โดยเฉพาะคนที่ดูดวงมาแล้วหมอบอกว่า…“เก็บเงินไม่อยู่” ชีวิตมันก็มักจะเป็นไปตามคำทำนายเสียด้วยสิ ! ลองลุกขึ้นตั้งสติ คิดถึงอนาคต และใช้ 5 ขั้นตอนดังกล่าวนี้จะทำให้คุณมีเงินเก็บอย่างแน่นอน อย่ามัวชักช้าไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีการอย่างไรกั้นบ้าง 1.ได้มาแล้วเก็บก่อน เหลือเท่าไรให้ใช้ได้แค่นั้น  ขั้นนี้สำคัญมาก ถ้าใช้ก่อนแล้วค่อยเก็บ…ไม่มีทางเหลือไปเก็บแน่นอน แถมคนสมัยนี้มักแพ้ใจ วินัยอ่อนยวบเมื่อไปเจอของชอบ ถึงเงินสดจะหมดก็รูดปื๊ด ๆกดเงินจากบัตรกดเงินสดมาใช้ได้อีก  ลองเริ่มเก็บก่อนที่ 5 % ของรายได้ที่เข้ากระเป๋า ส่วนเป้าหมาย คือ 10 % ต่อไปหากดัดนิสัยให้รักการเก็บเงินได้แล้ว ก็ค่อย ๆ เพิ่มเปอร์เซ็นต์ให้มากขึ้นแต่ตอนนี้เอาแค่นี้ก่อนเถอะ!   2. เงินเก็บนั้นไซร้..วางไว้ให้ไกลมือ  ในเมื่อเราเป็นคนที่ไม่ถูกกับเงิน อยู่ใกล้กันแล้วเงินละลายก็อยากแนะนำเลยว่าให้เริ่มฝากประจำ แบบหักบัญชีอัตโนมัติ เอาวันที่เดียวกับเงินเดือนออกเลยนะอย่าให้เงินถึงมือเรา แวะไปเก็บก่อนเลย ถึงเมื่อไรมีเรื่องให้ใช้แน่นอน   3. หมั่นชื่นชมความเจริญเติบโตของเงินเก็บ  ข้อนี้ก็แปลกหากเราหลับหูหลับตาเก็บเงินได้สัก 3 เดือนขึ้นไป ลองกลับมาดูเงินในบัญชีอีกที ทีนี้เราจะไม่อยากไปแตะต้องมันเอง มันเหมือนปลูกต้นไม้ดอกไม้เมื่อมีความงอกงาม เราก็จะรู้สึกภูมิใจ มีความสุขที่เห็นมันโต ไม่อยากให้มันตาย ก็อยากจะแนะนำว่า ทุก […]

1 2 3 447