วิเคราะห์ปัจจัยหลัก “วิกฤติเศรษฐกิจตุรกี”

เป็นที่พูดถึงอย่างมากในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากับปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจของประเทศตุรกี ที่ส่อเค้าส่งผลกระทบเป็นวงกว้างในระบบเศรษฐกิจโลก จากหนึ่งในประเทศที่มีเศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดในโลก แต่เพราะอะไร ตอนนี้ถึงกลายเป็นประเทศที่กำลังเจอวิกฤติเศรษฐกิจ

โหมโรง SEC ความหวังของคนใต้ จาก ครม.สัญจรชุมพร-ระนอง

การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่จังหวัดชุมพรและระนองจะเริ่มต้นขึ้นในระหว่างวันที่ 20 - 21 สิงหาคมที่จะถึงนี้แล้ว สิ่งหนี่งที่เป็นกระแสที่มีการพูดถึงจากทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลที่นำโดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี คือ การจัดทำแผนการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ (Southern Economic Corridor) หรือที่เรียกกันว่า SEC โครงการต่อยอดการพัฒนาประเทศจาก EEC

CLMVT = มิตรรักเพื่อนบ้าน..สู่มิตรแท้ทางการค้า

ถ้าจะพูดถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่าง กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม (CLMV) นับเป็นตลาดส่งออกสินค้าไทยที่สำคัญ คิดเป็นสัดส่วนส่งออกถึง 10.4% ของมูลค่าการส่งออกรวมของไทยในช่วง 10 เดือนแรก (ม.ค.-ต.ค.) ของปี 2560 โดยไทยส่งออกไปยัง 4 ประเทศเพื่อนบ้าน เป็นมูลค่ารวม 20,304 ล้านดอลลาร์ ขยายตัวถึง 14%

ดราม่าหนัก!! น้ำข้าวหมากหรือสาโท?

ดูท่าจะไม่จบง่ายๆ สำหรับกรณีคุณยายขายสาโท ที่กำลังกลายเป็นดราม่าเรื่องยาวโดยมีคนไทยเฝ้าติดตามกันทั้งประเทศ ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ และสุดท้ายจะคลี่คลายไปในลักษณะไหน

กรณี ‘ยายข้าวหมาก’ รัฐควรส่งเสริม ไม่ใช่ทำลาย

กรณี ยายขายข้าวหมาก ถูกจับข้อหามีสุราไว้ในครอบครอง จากการครอบครอง‘สาโท’ 11 ลิตร ถูกปรับ 10,000 บาท นำไปสู่ข้อถกเถียง เจ้าหน้าที่รัฐทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ กับชาวบ้านผู้หาเช้ากินค่ำ

สื่อญี่ปุ่นปลื้มไทย สร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนเหนือประเทศอื่น

บทความจาก NIKKEI ASIAN REVIEW ระบุ รัฐบาลไทยสร้างความสนใจและเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนมากกว่าประเทศอื่นในภูมิภาค ชี้ EEC กำลังมีเดินหน้าไปในทิศทางที่ดี

นักวิเคราะห์ชี้ภาพรวมราคา “ทองคำ”ยังขาลง

วิเคราะห์สาเหตราคาทองคำตกลงต่อเนื่องเพราะตลาดโลกกังวลต่อสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างสหรัฐ-ตุรกี จนทำให้ค่าเงินลีราอ่อนค่าลง และคาดว่าระยะอันใกล้นี้ภาพรวมยังเป็นขาลง

ย้อนดูเขื่อนในแม่น้ำโขง ความกังวลยังคงมีอยู่

สถานการณ์เขื่อนเซเปื่อน-น้ำน้อยแตก ที่แขวงอัตตะปือ สปป.ลาว กำลังกลับสู่สภาวะปกติแล้ว แต่คำถามหนึ่งที่ยังคาใจหลายคนคือ แล้วเหตุการณ๋แบบนี้จะมีอีกหรือไม่?

เปิดเบื้องลึก’เด้งเลขาฯปปง.’ ทำงานแค่ 2 เดือนถูกย้าย ทำไม!

พลตํารวจตรี รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร ถูกคำสั่งคสช.ย้ายแบบสายฟ้าแล่บ เข้ากรุสำนักนายกรัฐมนตรี ชนิดขาดจากตำแหน่งเดิมโดยสิ้นเชิง จากปัญหาการไม่สนองฝ่ายบริหารและความขัดแย้งภายใน

ตั้ง 616 ผู้ตรวจการเลือกตั้ง ทำไมสนช.ร้อน-เกมขยายเลือกตั้ง?

การแต่งตั้ง ผู้ตรวจการการเลือกตั้ง 616 คน กลายเป็นประเด็น ‘ดราม่า’ ทางการเมือง เมื่อ สนช.จำนวน 36 คน ยื่นขอแก้กฎหมายกกต. เปลี่ยนที่มาผู้ตรวจการ หวังล้มกระดาน หรือแค่เกมเลื่อนเวลาการเลือกตั้ง!

1 2 3 39