“เพลงหนักแผ่นดิน” บิ๊กแดง ไล่ใครไปฟัง

เพลง "หนักแผ่นดิน" ที่พล.อ.อภิรัชต์ บอกย้ำว่าควรจะต้องไปฟัง หลังเจอคำถามว่าสถานการณ์การหาเสียงในห้วงยามนี้เป็นอย่างไร แน่นอนว่าคนระดับคุมกำลังพลกว่า 2 แสนนายที่พร้อมจะรบ เมื่อพูดออกมาเช่นนี้ มันก็ไม่แปลกที่ทำให้สังคมจะต้องจับตา แต่ว่าแต่ "เพลงหนักแผ่นดิน" มันเหมาะกับใคร และใครควรจะต้องไปฟัง

บิ๊กเซอร์ไพรส์ตีกลับ – “ทษช.”ต้องกล้ารับความจริง

ในห้วงเวลาที่สังคมโหยหา “ประชาธิปไตย” และสำคัญว่า “การเลือกตั้ง...คือประชาธิปไตย” แท้จริงแล้วระบอบการปกครองประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข มีอะไรมากมายกว่าที่เราคิด

“มารดาประชารัฐ”นโยบาย “แจก” เพื่อดอกผลของ “อนาคต”

มีคนกล่าวเอาไว้ว่า "ทรัพยากรที่สำคัญที่สุดสำหรับประเทศชาติ คือ คน" คนที่จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อน พัฒนาประเทศไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง และการพัฒนาคนภายใต้บริบทของแต่ละประเทศจึงนับเป็นเรื่องสำคัญ

อุณหภูมิการเมืองร้อน หลัง “บิ๊กเซอร์ไพรซ์”

เซอร์ไพรซ์ที่เรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ทางการเมืองอีกคำรบ จัดให้โดยพรรคไทยรักษาชาติ ที่เสนอชื่อ "ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" เป็นแคนดิเดตนายกฯ คนเดียวของพรรค น่าสนใจว่านับจากวินาทีนี้ไป การเมืองของประเทศจะก้าวสู่ทิศทางใด

ระอุเลือกตั้งเมืองกรุง เขตไหนเดือด เขตไหนดุ

ทีมข่าว ...ThaiQuote ผ้าม่านของมโหรีการ “เลือกตั้ง” ก็ถูกเปิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อย และพื้นที่ที่ดูคึกคักเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นกรุงเทพมหานคร เพราะทั้ง 30 เขตเลือกตั้ง หากพรรคไหนช่วงชิงได้เก้าอี้ส.ส.มา ก็ถือว่าได้เปรียบมากโขกับการแต่งตัวรอเตรียมจัดตั้งรัฐบาล

จุดพลุกดปุ่มเลือกตั้ง 1.3 หมื่นล้านสะพัด

ในที่สุดพระราชกฤษฏีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรเป็นการทั่วไป พุทธศักราช 2562 ก็”แจ้งเกิด”เรียบร้อย ตามที่ปรากฏในราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 136 ตอนที่ 8 ก.หน้าที่ 1 ลงวันที่ 23 มกราคม 2562

ข้าวจีน-เวียดนามมาแรง ตีตลาดหอมมะลิไทย กระจุย!!

คู่แข่งสำคัญ มาเคาะประตูบ้าน ถึงเวลาต้องรับมือ!! ข้าวต้าหัวเชียงจีน-ข้าวพื้นนิ่มเวียดนาม ตีตลาดหอมมะลิไทยล้มทั้งยืน เหตุมีความนิ่มเหมือนกัน แต่ราคาถูกกว่ามาก นักวิชาการ แนะเกษตรกรไทย เร่งผลิตข้าวนุ่มพันธุ์อื่นๆ สู้...

มองทุกโอกาสของ “บิ๊กตู่” บนเส้นทางสู่”นายกฯ”คนต่อไป

ส่องและวิเคราะห์ทุกเงื่อนไขของ “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่ามีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย เพราะดูเหมือนเจ้าตัวเองก็ปราถนาเก้าอี้ตัวนี้ด้วยเช่นกัน แต่จะเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่บนกติกาของการเมืองในยุคนี้ ThaiQuote พาไปหาคำตอบ

“สธ.-พณ.” เดินคนละทาง ปมคุมราคารพ.เอกชน

เป็นความหวังดีของกระทรวงพาณิชย์ที่จะดูแลประชาชนเรื่องค่ารักษาพยาบาล แต่ดูเหมือนว่าโครงสร้างด้านราคาและการบริหารงานของโรงพยาบาลมีความซับซ้อนพอสมควร จึงอาจทำให้ไม่สามารถนำมาตรการดังกล่าวมาใช้ได้อย่างจริงจัง 


แค่อยากเลือกตั้ง หรือ มีเป้าหมายอื่นใด ?

การขยับปั่นกระแส อยากเลือกตั้ง ที่ออกมาขีดเส้น ห้ามเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจากเดิม หรือ ห้ามเกินวันที่ 10 มีนาคม ของกลุ่มการเมืองในนาม “คนอยากเลือกตั้ง” พร้อมขู่จะมีการยกระดับการชุมนุม หากไม่มีความชัดเจนในเรื่องวันเลือกตั้งออกมาจากรัฐบาล รวมไปถึงบรรดา นักการเมืองในสังกัดพรรคต่างๆที่มีแนวคิด ไม่อยากเลื่อนการเลือกตั้งออกไปนั้น

1 2 3 43