ส่ง “สายด่วนไทยนิยม” ร้องทุกข์ “ทุจริต” ออนไลน์

รัฐมอบของขวัญ “ปีใหม่ไทย” เปิดช่องทางร้องทุกข์ใหม่ผ่านออนไลน์ “สายด่วนไทยนิยม” FM 105 วิทยุเพื่อครอบครัวรวมทั้งลูกหลาน และหนังสือชุดความรู้ “สิทธิของตน-นโยบายรัฐ” สร้างภูมิคุ้มกันประชาชนป้องกันทุจริต

บราซิล ระงับข้อพิพาท “น้ำตาลทราย” ถึงเวลาโลกต้องหันมองไทย

ผลงานรัฐบาลแม้อาจต้องใช้เวลา แต่เริ่มปรากฏให้เห็นเด่นชัด โดยเฉพาะผลงานของทีมเศรษฐกิจ ที่นำโดย ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ผ่านการบริหารงาน ของ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

“ข้าวเหนียว” สดใสในจีน ใช้บริโภค-ประกอบพิธีกรรม พาณิชย์หนุนสุดตัว

“นอกจากนี้ ข้าวเหนียวยังถือเป็นอาหารมงคลแก้อาถรรพ์ต่างๆ ตามความเชื่อของคนจีน (ทางตอนใต้) และ หลายๆ มณฑลทางตอนใต้ของจีน ก็นิยมใช้ข้าวเหนียวบริโภค รวมถึงประกอบพิธีกรรมประเพณีต่างๆ เป็นช่องทางสำคัญในการขยายตลาดข้าวเหนียวไทย”

ไม่ห้าม! ข้าราชการแต่งย้อนยุคทำงาน อิงกระแส บุพเพสันนิวาส

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2561 ว่า ในระยะเวลานี้ นอกจากงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้แก่ปวงชนชาวไทยแล้ว โชคดีที่มีละคร “บุพเพสันนิวาส” เข้ามาเสริมอย่างลงตัว ซึ่งถือเป็นละครที่ดีในเวลานี้ สอดคล้องกับการรักษา สืบสาน ต่อยอด ความเป็น “ไทยนิยม”ตามนโยบายรัฐบาล ให้ดูเข้มแข็งขึ้น หลายคนอาจมองว่าเป็น “กระแส” หรือ “ลมเพ ลมพัด” ไม่นานก็จางหาย แต่ตนมั่นใจว่า สิ่งเหล่านี้ “อยู่ในสายเลือด” ของเราทุกคน ทั้งอุดมการณ์ ความรักชาติ คุณธรรม จริยธรรม รวมความไปถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของประเทศ

“รถยนต์ไฟฟ้า” กำลังจะมา เมื่อ 2 ค่ายยักษ์ ปักหมุดในไทย

ตอกย้ำภาพการสร้างอุตสาหกรรม S Cuve ของรัฐบาล เมื่อ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมรถยนต์โลก อย่าง บีเอ็มดับเบิลยู และ เมอร์เซเดส- เบนซ์ ต่างรุกคืบเข้าช่วงชิงพื้นที่ทางการตลาดด้านรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

ถอดรหัส “High-Speed Rail” หัวใจแห่ง EEC

“เส้นทางรถไฟความเร็วสูงต้นแบบ” ที่จะมีคุณภาพและมาตรฐานสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป็นรากฐานของการปฏิรูประบบรางของประเทศทั้งระบบ !!”

5 หาดสวรรค์ ในโปรเจกต์ “ไทยแลนด์ ริเวียร่า”

เวลานี้กระแสการตื่นตัว เรื่อง “ไทยแลนด์ ริเวียร่า” ดูจะเป็นที่กล่าวถึงกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่ใช้แหล่งท่องเที่ยวสวยงามซึ่งมีอยู่เป็นต้นทุนเดิม บวกกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน จากนโยบายของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี

“Local Franchise” ปฏิรูปแบบบนลงล่าง นโยบายแก้จนที่จับต้องได้

“โครงการนี้นับเป็นส่วนสำคัญของการสร้างความมั่นคงทางชีวิตให้กับประชาชน โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยที่อยู่ในส่วนภูมิภาค ซึ่งได้ดำเนินภารกิจต่อยอดการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้มีรายได้น้อยอย่างจริงจังเพื่อให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้หลุดพ้นจากความยากจนและกลายเป็นกำลังสำคัญที่จะพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ”

1 2 3 34