“ดร.สมฤดี” ระบุ โลโก้ที่ดี จะสร้างความประทับใจแต่แรกเห็น

ตอนที่แล้วเราจบลงตรงประเด็นเรื่องของประสาทสัมผัสทั้ง 5 ในการสร้างอารมณ์ที่ปรารถนาให้เกิดแวดล้อมในตัวสินค้า ให้รู้สึกและสัมผัสได้ด้วยจิตลึก อันจะนำไปสู่เรื่องของการขายสินค้า ตามที่ดร.สมฤดี ศรีจรรยา ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ และการตลาดได้กล่าวเอาไว้ด้วยการกล่าวอ้างถึงสิ่งที่ Marc Gobe นำเสนอ พร้อมกับกล่าวถึงในหัวข้อแรกที่ว่าด้วยเรื่องของ การสร้างพลังอารมณ์ที่รู้สึกได้ด้วยภาพ พร้อมกับยกตัวอย่างที่เห็นภาพได้อย่างชัดเจน สัปดาห์นี้มาว่ากันต่อกับงานเขียนจากผู้เชี่ยวชาญท่านนี้

“ตูน”ปลูกความดีด้วยหัวใจบานสะพรั่งทั่วไทย

อานุภาพแห่งการคิดดี –มุ่งดี - ทุ่มเททำความดีด้วยหัวใจของ”ตูน” กำลังผลิดอกบานสะพรั่งไปทั่วแผ่นดินไทย ผ่านโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วเมืองไทย

ดร.สมฤดี ชี้พลังสัมผัสทั้ง 5 สู่เป้าการตลาด

ตอนที่แล้วเราจบบทความจากที่นำเสนอโดย ดร.สมฤดี ศรีจรรยา ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์และการตลาด ประเด็นเรื่องของบทบาทผู้หญิงในฐานะนักช้อปปิ้งผู้ยิ่งใหญ่ คงทำให้เห็นบทบาทของกลุ่มสตรีที่ชัดเจนขึ้น ถึงตอนนี้ดร.สมฤดีได้กล่าวต่อว่าหัวใจของ Emotional Branding แบรนด์ตราตรึงอารมณ์ นักทำแคมเปญการตลาดที่ยิ่งใหญ่ นักโฆษณาระดับโลกที่โด่งดัง ครีเอทีฟแมนที่มีผลงานกวาดรางวัล คือนักสร้างอารมณ์อันเหมาะสมงดงามให้กลายเป็นเสน่ห์แสนรักในตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็น Marc Gobe, Peter Fisk, Jack Trout หรือนักโฆษณาผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต David Ogilvy, Leo Burnett, Bill Bernbach ฯลฯ ไม่ว่าจะเรียกทฤษฎีนั้นว่าอะไรก็ตาม แล้วแต่ยุคแต่สมัย

ดร.สมฤดี ชี้พลังสตรีคือ “นักช้อปผู้ยิ่งใหญ่”

ผ่านมาจนถึงตอนนี้ก็ปาไปเป็นตอนที่ 9 แล้ว สำหรับเรื่องราวของทฤษฎี Emotional Branding ตอนที่แล้วเราจบลงถึงเรื่องกลุ่ม Generation x และ Y เชื่อว่าคงทำให้ใครหลายคนได้มุมมองตลอดจนข้อคิดดี ๆที่ ดร.สมฤดี ศรีจรรยา กูรูผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของเศรษฐศาสตร์ การตลาดไม่มากก็น้อย มาถึงเนื้อหาสำคัญในตอนนี้ที่ไม่แพ้ตอนก่อน ๆเพราะในตอนนี้ “ดร.สมฤดี”จะนำผู้อ่านไปพบกับเรื่องของพลังสตรีในความเป็น “นักช้อปผู้ยิ่งใหญ่” ส่วนจะยิ่งใหญ่ดังที่พูดไว้หรือไม่ไปดูกันเลย

“ดร.สมฤดี ศรีจรรยา” ระบุเจาะตลาด Generation X ต้องรู้เท่าทันสื่อโฆษณาต้องฉลาด ไม่เยิ่นเย้อ

มาช้าไปนิดต้องขออภัยสำหรับใครที่ติดตามบทความดี ๆจาก กูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการเศรษฐศาสตร์ การตลาด สำหรับ “ดร.สมฤดี ศรีจรรยา” ตอนที่แล้วเราจบลงตรงประเด็นเรื่องของ Baby Boomers และทฤษฎี Emotional Branding คงพอเห็นภาพว่าคนในยุคดังกล่าวเขามีความคิดความอ่านต่อการตลาดเช่นไร ซึ่งดร.สมฤดีได้กล่าวในตอนหนึ่งว่า

“ดร.สมฤดี” ย้ำทฤษฎี Emotional Branding ตอบโจทย์ Baby Boomers ผู้ยังกระฉับกระเฉง

ตอนที่แล้วเราจบบทความที่ถูกถ่ายทอดโดย ดร.สมฤดี ศรีจรรยา ผู้เชี่ยวชาญด้านการเศรษฐศาสตร์การตลาด ถึงประเด็นในเรื่องของยุทธศาสตร์การแยกกลุ่มลูกค้าเพื่อแยกอารมณ์และวิถีดำเนินชีวิต ที่อ้างอิงจากหนังสือ Emotional Branding โดย Marc Gobe ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการสร้างแบรนด์ ซึ่งได้มีการแบ่งกลุ่มผู้บริโภคที่ใหญ่สุดเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆคือกลุ่มผู้อาวุโสที่เกิดหลังสงครามที่เรียกว่า Baby Boomers ซึ่งอายุประมาณ46 – 65 ปี ,กลุ่มผู้ใหญ่เต็มตัว คือ Generation X ซึ่งช่วงหนึ่งถือเป็นคนรุ่นใหม่ แต่บัดนี้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารระดับกลางและสูง กำลังรุ่งอายุระหว่าง 29 – 45 ปี และส่วนกลุ่มที่ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน คือกลุ่ม Generation Y อายุประมาณ 10 – 28 ปี โดยทั้ง 3 กลุ่มดังกล่าวนี้มีวิถีชีวิต ประสบการณ์ แรงบันดาลใจ อารมณ์ นิสัย ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด มุมมองชีวิต โลกและสังคมก็แตกต่าง ภาษาที่ใช้ เพลงที่นิยม ความบันเทิงที่ชื่นชอบ แยกจากกันเห็นได้ชัดเจน

“ดร.สมฤดี ศรีจรรยา” จากอารมณ์ผูกพันแห่งแบรนด์ สู่ยุทธศาสตร์แยกกลุ่มลูกค้าที่คุณต้องรู้

เราถอดรหัสเรื่องของ Emotional Branding ผ่านการถ่ายทอดโดยกูรูที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ การตลาด เช่น ดร.สมฤดี ศรีจรรยา กับข้อบัญญัติสำคัญผ่านมา 8 ข้อ แล้ว เชื่อว่าคงทำให้ใครต่อใครหลายคนมองเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นสำหรับการทำธุรกิจ มาถึงบทบัญญัติสำคัญอีก 2 ข้อที่เหลือ พร้อมกับสาระสำคัญที่แนะนำเหมือนเช่นเคยว่าห้ามพลาดในการติดตาม เพราะนี่คือโอกาสสำคัญที่เรานำมาฝากให้คุณโดยเฉพาะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นเช่นไรต้องติดตาม

ดร.สมฤดี ถอดรหัส Emotional Branding เปลี่ยนมุมมองจาก “เห็นทั่วไป” สู่ “ความประทับใจ”

เป็นยังไงล่ะบทความดี ๆจากกูรูเศรษฐศาสตร์ การตลาด อย่าง “ดร.สมฤดี ศรีจรรยา” ที่จัดหนักจัดเต็มกันให้หายคิดถึง หลังจากที่ห่างหายกันไปนานร่วม ๆ 2 อาทิตย์ ตอนที่แล้วเราจบที่บทบัญญัติข้อที่ 4 ว่าด้วยเรื่องเปลี่ยนมุมมองจาก “คุณภาพ” ให้เป็น “ความพึงพอใจที่เหนือกว่า” จาก Marc Gobe สุดยอดนักสร้างแบรนด์ชื่อดัง เชื่อว่าคงทำให้หลาย ๆคนได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับ Emotional Branding ที่ว่านี้ถ้าจะบอกว่าเป็นหัวใจสำคัญต่อคนทำธุรกิจก็คงไม่ผิดนัก

“ดร.สมฤดี” คมความคิด Emotional Branding เปลี่ยน ความซื่อตรง เป็น“ความศรัทธา”

กลับมาตามคำเรียกร้องหลังจากหายหน้าหายตาไปร่วม 2 อาทิตย์ กระทั่งมีเสียงเรียกร้องถามหาถึงบทความดี ๆจากผู้หญิงเก่งมากความรู้ความสามารถ ในฐานะของนักเศรษฐศาสตร์ การตลาด ที่หลายคนรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี นามว่า ดร.สมฤดี ศรีจรรยา

อัพเกรดชาวเขาพื้นที่โครงการหลวง สู่ Smart Farmer

นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ได้เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรชาวเขาบ้านดอยปุย ทอดพระเนตรเห็นชาวเขาปลูกฝิ่นแต่ยากจน จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานพระราชดำริและพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ตั้งโครงการหลวง เมื่อ พ.ศ. 2512 เพื่อพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวเขา ลดการปลูกฝิ่น และฟื้นฟูป่าต้นน้ำลำธาร ช่วยเหลือราษฎรชาวไทยภูเขาในท้องถิ่นทุรกันดารและยากจน หันมาปลูกพืชเมืองหนาวเพื่อสร้างรายได้ทดแทน และมีหน่วยงานต่างๆ ได้เข้าไปร่วมพัฒนาเกษตรกรในพื้นที่โครงการหลวง โดยจัดทำแปลงสาธิตการเกษตร และให้คำแนะนำแก่เกษตรกรด้านต่างๆ รวมทั้งให้การฝึกอบรมเกษตรกรชาวเขาในการปลูกพืช และเลี้ยงสัตว์ ทำให้ชาวเขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นตามลำดับจนถึงปัจจุบัน

1 2 3 10