บัญชีเดียว อุปสรรคของ SMEs ต้องเรียนรู้ก่อนเข้าสู่ระบบ

ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.62 สถาบันการเงินจะใช้หลักฐานการยื่นแสดงรายได้เพื่อเสียภาษีกับกรมสรรพากรของผู้ประกอบการSMEs มาประกอบการพิจารณาขอสินเชื่อ และนั่นอาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาเป็นขบวน

พญาอินทรียอมถอย “พักรบสงครามการค้า”

เวทีประชุมสุดยอดกลุ่มจี-20 ครั้งล่าสุด ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายนต่อเนื่องวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ได้รูดม่านปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์แล้ว โดยที่บทสรุปการประชุมกับวาระการประชุมที่ถูกกำหนดไว้เหมือนใส่ “คอนเวิร์ส”...ทางใครทางมัน!!

มาแล้วระบบ “ใบสั่ง”เชื่อม”ขนส่ง” ไม่จ่ายไม่ต้องต่อภาษี

ขนส่งเอาจริงจับมือตำรวจเชื่อมข้อมูลใบสั่งให้เห็นผลต้นปี 2562 ไม่จ่ายไม่ชำระ ก็ไม่ได้ต่อภาษีประจำปี ละเลยเจอโทษปรับอีก 2 พันบาท ผงะตำรวจออกใบสั่งแล้ว 13 ล้านใบ ไม่จ่ายถึง 11 ล้านคน

“ในหลวงรัชกาลที่ 9” พระราชาที่นั่งติดพื้น คุกเข่าเข้าหาประชาชน

ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไม่โปรดการยืนหรือประทับบนเก้าอี้แบบฝรั่ง เพราะทรงถือขนบธรรมเนียมไทยที่ว่าไม่ควรยืนค้ำหัวผู้ผู้เฒ่าผู้แก่ ประชาชนนั่งอย่างไร พระองค์ก็ประทับอย่างนั้น

โบแดง ก.แรงงาน “ศูนย์ที่นี่มีงานทำ” ช่วยบัณฑิตเตะฝุ่นกว่า 25,000 คน

กระทรวงแรงงานมีภารกิจในการส่งเสริมให้คนไทยมีงานทำทั่วหน้า ซึ่งสอดรับกับนโยบายของรัฐบาล ที่ได้กำหนดยุทธศาสตร์ชาติด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไปสู่ประเทศไทย 4.0

“ความเติบโตทางเศรษฐกิจ-ความเหลื่อมล้ำในสังคม” เส้นขนานไร้ทางบรรจบ?

มธ.เปิดวงถก “แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ” ตั้งโจทย์ – ตอบอนาคต วาระการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง นักเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ ชำแหละปัจจัยความเหลื่อมล้ำละเอียดยิบ พบรายได้เฉลี่ยคนไทยแตกต่างกันถึง 17 เท่า ขณะที่ภาคอีสาน บุคลากรทางการแพทย์งานหนักที่สุดในประเทศ สาเหตุจากกระจายตัวไม่ทั่วถึง ด้าน “อ็อกแฟม” เปิดข้อมูลความมั่งคั่งของโลก พบ 2 ใน 3 มาจาก “มรดก-ธุรกิจผูกขาด” อาจารย์ในรั้วจุฬาฯ เสนอ รื้อโครงสร้างเศรษฐกิจ พร้อมตั้ง 4 ประเด็นให้พรรคการเมืองตอบ

ลุ้นลมหนาวเป็นใจ “ลิ้นจี่แม่กลอง” รอวันกลับมา

อากาศช่วงนี้กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีลมหนาวมา 3-4 วันแล้ว หลายคนอาจไม่ค่อยจะตื่นเต้นดีใจกันสักเท่าไหร่ เพราะรู้ว่าเมื่อลมหนาวผ่านมาแล้วก็จะผ่านไป เช่นเดียวกันสภาพอากาศทั่วไปของเมืองกรุงที่เป็นอย่างนี้มาหลายปี

ขยะ “เกาะสมุย” 3 แสนตัน ใครกัน (ต้อง) รับผิดชอบ

กองขยะมหึมาบนพื้นที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างเกาะสมุย กำลังถูกกล่าวถึงอย่างมาก หลังความหมักหมมของขยะกว่า 3 แสนตัน มันไม่อาจกลบกลิ่นเน่าเหม็นได้อีกต่อไป และผลของมันหากไร้การเยียวยา ก็อาจส่งแรงกระทบไปถึงการท่องเที่ยวของชาติได้ง่ายๆ

ทำความรู้จัก “เซนติเนล” ใครเข้าใกล้ต้องโดนสังหาร

เป็นข่าวที่ครึกโครมให้กับโลกที่คราคร่ำไปด้วยเทคโนโลยี หลังหมอศาสนาอเมริกัน ต้องจบชีวิตลงด้วย "ลูกธนู" หลังพยายามเข้าไปยังเกาะ "เซนติเนล" ดินแดนชนเผ่าต้องห้าม ซึ่งพวกเขาไม่ต้องการความศิวิไลซ์จากโลกภายนอกแม้แต่นิด

1 2 3 24