ถอดนโยบาย “สองหล่อ” ประชาธิปัตย์

ThaiQuote ไม่รอช้าที่จะจับเอาสองหน่อในกลุ่ม New Dem หรือพวก “เลือดใหม่” ของวงการการเมืองในนามพรรรคประชาธิปัตย์ ที่ชั่วยามนี้ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า “ไอติม” หรือ พริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 8 เขตบางกะปิ เขตวังทองหลาง (เฉพาะแขวงพลับลา) และ “หมอเอ้ก” นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ ผู้สมัครเขต ส.ส.กทม. บางซื่อ-ดุสิต (ยกเว้นแขวงถนนนครไชยศรี) พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 15 น่าจับตามองในบสมรภูมิการเมืองในครั้งนี้มากที่สุด

เที่ยวปักหมุด : ยังอยู่ที่แม่ฮ่องสอน รอบนี้พาชิมกาแฟกัน

แม่ฮ่องสอนในความจำของหลายๆคน คือทางถนนหลายพันโค้ง อำเภอปาย ปางอุ๋ง พระธาตุดอยกองมู แต่ในประสาขาชิมแบบ เที่ยวปักหมุด เราเน้น อาหาร อาหาร และ อาหาร !!

‘สถานพยาบาล’พร้อมก้าวสู่การรักษาด้วย AI

ผู้อำนวยการ สรพ. เผย เตรียมจัดงานประชุมวิชาการ HA National Forum ครั้งที่ 20 ย้ำให้สอดคล้องแผนยุทธศาสตร์ชาติ ปรับเปลี่ยนสู่ความเปลี่ยนแปลง รองรับเทคโนโลยี AI เพื่อให้เกิดความสมดุลในการดูแลรักษาผู้ป่วย

“ณริช ผลานุรักษา” ชู 4 นโยบายยกระดับเขต14 พัฒนา“บึงกุ่ม-คันนายาว”

แม้บรรยากาศการเมืองในช่วงนี้จะทวีความร้อนแรง เนื่องจากใกล้ถึงวันหย่อนบัตรเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่จะถึงนี้ แต่บรรดานักการเมือง โดยเฉพาะนักการเมืองรุ่นใหม่ ก็ไม่ย่นย่อในการที่จะลงพื้นที่ของตน เพื่อลงไปเก็บและรวบรวมข้อมูล เพื่อนำมาสังเคราะห์ และหาแนวทางในการพัฒนา เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน และประชาชนในเขตพื้นที่ของตนเองอย่างยั่งยืน และมั่นคงในระยะยาว

จะหนีก็หนีไม่ได้ ปัญหา”ภัยคุกคามทางเพศ”

ความรุนแรงในครอบครัวและการล่วงละเมิดทางเพศ เป็นปัญหากัดกร่อนสถาบันครอบครัวที่นับวันทวีความรุนแรงและเพิ่มปริมาณมากขึ้น และทางออกของเหยื่อที่ถูกกระทำจากคนใกล้ชิดกลายเป็นปัญหาทางจิตใจที่ร้าวลึก

‘แก้วสรร’ ออกบทความ! ‘ทูลกระหม่อมนายกรัฐมนตรี’

นายแก้วสรร อติโพธิ นักวิชาการด้านกฎหมายมหาชน ได้ เผยแพร่บทความ ผ่านสื่อออนไลน์ "ไทยโพสต์ออนไลน์ " เรื่อง "ทูลกระหม่อมนายกรัฐมนตรี!" โดยมีเนื้อหาดังนี้

สีสันของการเมือง กับ 8 ปีที่หายไป

โดย....ทีมข่าว ThaiQuote บรรยากาศทางการเมืองที่ห่างหายไปนาน 8 ปี กับความคึกคักของบรรยากาศการแห่ลงสมัครส.ส. โดยเฉพาะที่กรุงเทพมหานคร บิ๊กเนมหลากหลายพรรคการเมืองต่างทยอยพาลูกพรรคพร้อมกองเชียร์มาคอยสนับสนุนในวันแรกที่เปิดรับสมัครกันอย่างเต็มที่

สาวไส้ตัวการก่อฝุ่น PM2.5 ที่ไม่ใช่แค่โรงงานอุตสาหกรรม

โรงงานอุตสาหกรรม ถูกมองว่าเป็นตัวก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้อย่าง PM2.5 ความจริงจะเป็นเช่นไรนั้น วันนี้ ThaiQuote มีคำตอบ

เที่ยวปักหมุด : ลัดเลาะชิมใน’เขตดินแดง’

กลับกันมาตามนัด 1สัปดาห์1ครั้ง กับ'เที่ยวปักหมุด'จากสัปดาห์ที่แล้ว พาผู้อ่านข้ามฟากไปบางกะเจ้า อาทิตย์นี้ตลุยร้านเด็ดในเขตกทม.กันต่อ ไปลุยกันเลยกับเขตดินแดง

1 2 3 28