ส่องความคิด “อนุทิน ชาญวีรกุล” รุกเลือกตั้ง เป้าคือ แก้ปัญหาปากท้อง

โดย.... วรกร เข็มทองวงศ์ อนุทิน ชาญวีรกุล ชื่อนี้ สำหรับคอการเมืองและแวดวงธุรกิจ ย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งในฐานะผู้นำพรรคภูมิใจไทย และผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) รวมทั้งการเป็นที่รู้จักในฐานะ นักขับเครื่องบินช่วยเหลือแพทย์ในการส่งอวัยวะสำคัญในการผ่าตัด

ดราม่า “การบินไทย” ต้องรีบแก้

ปมดราม่าการบินไทยเส้นทางซูริก-กรุงเทพฯ จนกลายเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์ ถือได้ว่าอาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของสายการบินแห่งชาติ โดยเฉพาะในช่วงที่ที่หัวเรือใหญ่คนใหม่ตั้งเป้าว่าอีก 4 ปีข้างหน้า การบินไทยจะต้องพลิกมาทำกำไร และสร้างรายได้เสียที หลังแบกรับภาระขาดทุนจาการแข่งขันดุเดือดในอุตสาหกรรมการบินช่วงที่ผ่านมา

กม.ไทยยุ่งยากแก้ปลดล็อก กัญชา-กระท่อม

การเสนอปลดล็อกพืชกัญชาและกระท่อม ดูจะเป็นอีกเรื่องที่ได้รับความสนใจ เพราะมีงานวิจัยอันหลากหลายที่มีผลดีและเป็นประโยชน์ในทางการแพทย์ เป็นความหวังต่อผู้ป่วย และประเทศไทยเองก็ฉุกคิดกับเรื่องนี้เช่นกัน แต่ข้อติดขัดในด้านกฎหมาย อาจจะยังไม่เอื้อประโยชน์มากนัก

ตรวจกองเชียร์-กองแช่งออนไลน์ เพจหนุนและต้าน คสช.-การเมือง

เป็นสีสันที่น่าจับตายิ่ง พลัน พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ลั่นกลองรบด้วยการเปิดแนวรบโซเชี่ยลมีเดีย ทั้ง แฟนเพจ – ทวิตเตอร์ – อินสตราแกรม นับเป็นอีกก้าวหลังประกาศสนใจการเมือง

อุตสาหกรรมแห่งอนาคต กับการสืบทอดพระราชปณิธาณในหลวงรัชกาลที่ 9

13 ตุลาคม 2559 เป็นวันที่พสกนิกรไทยต่างต้องเผชิญกับความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ในเหตุการณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จสวรรคต โดยในโอกาสแห่งการครบรอบ 2 ปีของการเสด็จสวรรคต Thaiquote ขอนำเสนอพระราชกรณียกิจด้านการอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระองค์ท่าน

“3 สิ่งสุดท้าย “ ที่ พ่อ ฝากไว้ให้แผ่นดิน

13 ตุลาคม 2561 วาระครบรอบ 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ไม่จะเป็นว่าแนวทางพระราชดำริ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โครงการตามพระราชดำริต่างๆ ที่ทรงพระราชทานให้พสกนิกรของพระองค์ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย แต่ทำไมเด็กจบใหม่ถึงตกงาน??

เป็นที่ทราบกันดีว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย จะทำให้เราขาดแคลนแรงงาน แต่ทำไมนักศึกษาจนใหม่กลับตกงาน ทั้งๆที่ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลออกมาแถลงว่าภาพรวมของเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวดีขึ้นและมั่นใจว่าจะขยายตัวขึ้นทั้งปี เศรษฐกิจไทยในไตรมาสแรกเติบโตขึ้นร้อยละ 4.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2560 ตามการรายงานจากสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.)

แรงบันดาลใจแห่งแผ่นดิน “พระอัจฉริยภาพ” ของในหลวงรัชกาลที่ 9

พระอัจฉริยภาพ และพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เป็นที่ประจักษ์ยอมรับ ซึ่งทั้งหมดล้วนเกิดจากความสนพระราชหฤทัย และทรงมุ่งมั่นเรียนรู้สิ่งต่างๆ ตั้งแต่ครั้งยังทรงพระเยาว์ และตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ท่าน

สามเหลี่ยมศก.ชายแดนใต้ไม่คืบ – นักวิชาการสะท้อนปัญหา

ความคืบหน้าของพื้นที่สามเหลี่ยมเศรษฐกิจพิเศษในสามจังหวัดชายแดนใต้ หลังผ่านการเห็นชอบจากครม.มาครบ 2 ปี ถึงวันนี้มีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง นักวิชาการที่เชีี่ยวชาญพื้นที่จะมาวิพากษ์

ปฏิรูปพลังงาน : การมีส่วนร่วมของภาคประชาสังคม

ประเด็นข้อถกเถียงทางด้านพลังงานประเด็นหนึ่งที่ถูกหยิบยกขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์กันมากก็คือ ประเด็นการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในการบริหารจัดการด้านพลังงาน ซึ่งดูจะมีผู้เห็นด้วยเป็นจำนวนมากว่า ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบายและเสนอแนะแนวทางในการบริหารจัดการด้านพลังงานต่อรัฐน้อยเกินไป

1 2 3 21