ต.เอราวัณสร้าง ‘ธรรมนูญสุขภาพ’ แก้ปัญหาชุมชนสู่ ‘ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์’

ชีวิตต่างจังหวัด เป็นชีวิตที่เรียบง่าย สงบงาม พึ่งพิงกันและกัน อยู่กันถ้อยทีถ้อยอาศัย แต่ด้วยยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนไป การใช้ชีวิตสงบงาม ก็มีปัญหาต่างๆ ตามเข้ามาอย่างเลี่ยงไม่ได้ การตัดสินปัญหาในการอยู่ร่วมกัน ไม่สามารถใช้เพียงผู้นำชุมชนแล้วจบปัญหาความขัดแย้งได้

ถึงเวลาปลดแอก “สาโท –เหล้าพื้นบ้าน” หรือยัง?

เป็นข่าวดราม่าของสังคมไทยขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อมีการจับปรับยายชาวบุรีรัมย์ ที่ขายข้าวหมากและแอบขายสาโท โดยกรมสรรพสามิตพร้อมปรับ 5 หมื่นบาท ก่อนที่จะผ่อนผันค่าปรับลงเหลือ 1 หมื่นบาท

สำรับมอญ : ยกระดับอาหารพื้นถิ่นเสริมทัพท่องเที่ยว

อำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี ยกระดับอาหารพื้นถิ่นในตำบลเกาะเกร็ด 3 หมู่บ้าน 3 สำรับ รวม 15 เมนู เสริมทัพการท่องเที่ยว มอบสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี ร่วมกับสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม พัฒนาเมนูอาหารพื้นถิ่น(OTOP รสไทยแท้) ภายใต้โครงการพัฒนาหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP Village) 8 เส้นทาง

อย่าไปลาดพร้าว! เจ็บปวดตรงรองผบช.น. ‘บอกให้ทำใจ’

ถนนลาดพร้าว กลายเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่ เมื่อคืนวันศุกร์(3 ส.ค.) และเช้าวันจันทร์ (6 ส.ค.)ที่มีฝนตกลงมา หลังมีการปิดช่องการจรจาเหลือช่องทางเดียว สาหัสหนักที่สุด ตรง‘แยกลำสาลี’ เมื่อการก่อสร้างรถไฟฟ้า 2 สายมาบรรจบกัน 

อีอีซี..มากพลังดูด !

เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัดภาคตะวันออกคือฉะเชิงเทรา-ชลบุรี-ระยอง ซึ่งริเริ่มขึ้นในสมัยรัฐบาลปัจจุบันเมื่อ 2 ปีก่อน กำลังเดินหน้าไปด้วยความสดชื่นแจ่มใสอย่างยิ่ง

เดิมพันครั้งสำคัญ! สามมิตร-เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์

ศึกเลือกตั้ง ต้นปีหน้า 2562 ว่ากันว่า มี นัยยะ สำคัญอย่างยิ่ง เป็นการเดิมพัน ทางอำนาจ ที่กำลัง เข้าสู่การต่อรอง วิ่งเต้น และ ใช้กำลังภายในทุกวิถีทาง เพื่อชัยชนะ

เรื่องเล่าของ”ทักษิณ”ผู้พลิกการเมืองไทย

วันที่ 26ก.ค.เป็นวันครบรอบวันเกิด วัย 69 ปี ของ "ทักษิณ ชินวัตร"อดีตนายกฯคนที่ 23 ของประเทศไทย มีเรื่องเล่ามากมาย เป็น บุคคล ซึ่งถือได้ว่า มีบทบาทอย่างมาก ของการเมืองไทยในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีเรื่องเล่ามากมาย ถือเป็นตำนานสำคัญบทหนึ่ง การเมืองไทย ชายร่างเล็กผิวขาว ชื่อเล่น"แม้ว"เกิดและเติบโต จ.เชียงใหม่ เป็น เตรียมทหาร (ตท.)10 รุ่นเดียว "บิ๊กป๊อก"พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา แต่ตอนเลือกสังกัดเหล่าทัพ หลังจบ ตท.ทักษิณ ตัดสินใจ ก้าวเดินสู่ โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ขณะ"บิ๊กป๊อก"ชอบโรงเรียนนายร้อย จปร. เมื่อเทียบกับ"บิ๊กตู่"พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา "ทักษิณ"ถือเป็นรุ่นพี่ 2ปี โดย"บิ๊กตู่"จบ ตท.12

1 2 3 16