เหนือกาลเวลา! Lyn Slater แฟชั่นบล็อกเกอร์

เหนือกาลเวลา! Lyn Slater แฟชั่นบล็อกเกอร์

การสร้างสัญลักษณ์ต่อต้านการเหยียดวัยในโลกแฟชั่นและสังคมในปัจจุบัน ต้องยกให้เจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นวัย 63 ปี แฟชั่นบล็อกเกอร์สุดชิค

Lyn Slater  อาจารย์ในมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮม, นิวยอร์ค  เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มั่นใจ  มีไอเดียเก๋ไก๋  เท่แต่ก็อ่อนหวาน  แข็งแกร่งแต่อ่อนโยน ไม่ว่าเธอจะแสดงออกด้วยอารมณ์ไหน  เธอก็มักจะถ่ายทอดมันผ่านแฟชั่นที่เลือกสวมใส่ได้เป็นอย่างดี  นั่นคือเอกลักษณ์ของเธอ  Lyn เคยกล่าวถึงทัศนคติในการแต่งตัวว่า  “เรื่องอายุไม่ใช่ปัจจัยในการเลือกชุดของฉันเลย  ฉันว่ามันค่อนข้างสวยงามนะที่แฟชั่นจะไม่มีขอบเขตของมัน” (ให้สัมภาษณ์กับ The Huffington Post)  ไม่ใช่แค่เฉพาะทัศนคติที่ไม่ยอมท้อถอยต่ออะไรง่าย ๆ แต่เป็นเพราะสไตล์การแต่งตัวสุดชิคและสุดฮิปของเธอที่มักจะท้าทายสายตาของผู้พบเห็นอยู่เสมอ ๆ  ครั้งหนึ่งเมื่อเธอไปทานอาหารกลางวันกับเพื่อนที่  Lincoln Center  ในช่วงที่จัดงาน  New York Fashion Week  นักข่าวจากต่างประเทศเข้าใจว่าเธอเป็นตัวแม่แห่งวงการแฟชั่น  จึงทำให้บล็อกของเธอโด่งดังขึ้นมา จนเธอได้รับฉายา  Accidental Icon  ปัจจุบันมีผู้ติดตามเธอผ่านอินสตาแกรมมากกว่า 186,000 คน

Lyn ไม่ใช่นางแบบทั่วไป  เธอพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ใส่ใจศึกษาทิศทางแฟชั่นและรายละเอียดเสื้อผ้าคอลเลคชั่นต่าง ๆ ของหลากหลายแบรนด์ จนบล็อก Accidental Icon ของเธอประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับจากสังคมในที่สุด แม้วัยจะล่วงเลยมาไกลแต่พลังงาน ความสดใส และความคิดสร้างสรรค์ของเธอยังเต็มเปี่ยม ชนิดที่นางแบบหน้าใหม่บางคนยังทำได้ยาก  เธอยังเคยวิจารณ์เรื่องการแบ่งแยกอายุ  ในโลกวงการแฟชั่น และโลกชีวิตจริง กับเรื่องเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับคนวัยนี้ “ฉันคิดว่า ถ้าคุณรู้สึกดีกับเสื้อผ้าที่คุณใส่ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ คุณก็จะใส่แล้วดูสวยสุด ๆ”  (ให้สัมภาษณ์กับ Refinery 29 เมื่อตอนปี 2016)

ปัจจุบันเธอเซ็นสัญญากับ Elite London ซึ่งเป็นบริษัทโมเดลลิ่งชั้นนำของโลก และยังถ่ายแบบให้กับแบรนด์อย่าง  Mang และ  Uniqlo  อีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความมั่นใจสำหรับสาว ๆ  ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่รัก และสิ่งที่ฝัน หากคุณยังไม่ได้เริ่มมันด้วยตัวเอง

ขอบคุณ : แฟชั่นสวยๆ LYN SLATER ได้ที่เว็บไซต์ accidentalicon.com และ

ขอบคุณภาพ / www.instagram.com/iconaccidental

 

Thaiquote คิดล้ำ นำเทรนด์
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค Thaiquote.org
https://www.facebook.com/thaiquote.org
ทวิตเตอร์ @ThaiQuoteORG
สนใจลงโฆษณาติดต่อด่วน thaiquoteorg@gmail.com
โทรศัพท์ 088-924-4942

แสดงความคิดเห็น