Ariana Grande 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก

Ariana Grande 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก

เป็นการปิดฉากคอนเสิร์ตในอังกฤษพร้อม ๆกับแรงระเบิดที่สร้างความสูญเสียต่อบรรดาแฟนเพลง อย่างไม่มีใครคาดคิด สำหรับ Ariana Grande-Butera  นักร้องและนักแสดงชาวอเมริกัน สัญชาติอิตาเลียน-ซีซีเลี่ยนที่หลาย ๆคนชื่นชอบ ไปดูกันสักนิดกับเรื่องราวของเธอคนนี้

อารีอานา แกรนเด บูเทรา (อังกฤษ: Ariana Grande-Butera) หรือชื่อในวงการคือ อารีอานา แกรนเด เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ค.ศ. 1993  รัฐฟอลิดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มงานในวงการบันเทิงด้วยการแสดงละครบรอดเวย์ ตามด้วยในงานแสดงในซีรีส์โทรทัศน์  ช่อง Nickelodeon  ในปี ค.ศ. 2009  ซึ่งเธอยังภาคเสียงในงานแอนิเมชั่นของโทรทัศน์และภาพยนตร์อีกด้วย

แกรนเด เริ่มงานดนตรีด้วยเพลงประกอบซีรีส์เมื่อ ปี 2011   จากนั้นจึงได้เซ็นสัญญากับค่าย Republic แนว POP และ R&B ออกอัลบั้มแรก Yours Truly ในปี ค.ศ. 2013  เรียกว่าเปิดตัวอันดับหนึ่งในชาร์ตบิลบอร์ด 200  กับซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม  “The way”  โดยนักวิจารณ์เพลงได้เปรียบช่วงเสียงของเธอว่าเหมือนกับช่วงเสียงของ มารายห์ แครี

ในอัลบั้มที่สอง คือ My Everything (2014)  ซึ่งเปิดตัวที่อันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกา และขึ้นถึงสิบอันดับแรกในอีกหลายประเทศ  จากซิงเกิล Problem” “Break Free” “Bang Bang” และ Love Me Harder  รวมถึงมีเพลงติดสิบอันดับแรกในชาร์ตบิลบอร์ด 100 ยาวนาน 34 สัปดาห์ติดต่อกัน  ซึ่งทำให้เธอเปิดทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกครั้งแรกในชื่อ The Honeymoon Tour  

อัลบั้มที่สาม Dangerous Woman  เปิดตัวในอันดับที่ 10  สำหรับชาร์ตบิลบอร์ดฮอต 100 ทำให้      แกรนเด สร้างประวัติศาสตร์คนแรกของชาร์ตที่มีซิงเกิลแรกในสามอัลบั้ม เปิดตัวในสิบอันดับแรก ของชาร์ตบิลบอร์ด 200   ที่มิวสิกวิดีโอมีผู้เข้าชมมากกว่า 7 พันล้านครั้ง

แกรนเด ได้รับรางวัลอเมริกันมิวสิกอะวอดส์ 3 รางวัล, รางวัลศิลปินแจ้งเกิดแห่งปี ของสมาคมธุรกิจดนตรี, รางวัลเอ็มทีวีมิวสิกอะวอดส์ 1 รางวัล, รางวัลเอ็มทีวียุโรปมิวสิกอะวอดส์ 3 รางวัล และเข้าชิงรางวัลแกรมมี 4 รางวัล  ทั้งสามอัลบั้มของเธอได้รับการรับรองระดับแพลตินัม โดยสมาคมผู้ประกอบกิจการเพลงของสหรัฐอเมริกา

ในปี ค.ศ. 2016  แกรนเด ถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 100 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกจากรายชื่อในไทม์ 100 ประจำปี  โดยเธอมีแฟนคลับในสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมากและมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 105.9 m  ในปี ค.ศ. 2017

 

ข้อมูล : Wikipedia

Thaiquote คิดล้ำ นำเทรนด์
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค Thaiquote.org
https://www.facebook.com/thaiquote.org
ทวิตเตอร์ @ThaiQuoteORG
สนใจลงโฆษณาติดต่อด่วน thaiquoteorg@gmail.com
โทรศัพท์ 092-4429342, 02-1020379 ต่อ 415

แสดงความคิดเห็น