5 เทคนิค เลือกน้ำหอมอย่างไรให้ปัง!

5 เทคนิค เลือกน้ำหอมอย่างไรให้ปัง!

*บางครั้งการเลือกน้ำหอมก็เป็นเรื่องยากเนื่องจากมีหลายกลิ่นประทับใจ ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกกลิ่นไหนดี บางคนใช้วิธีให้เพื่อนหรือคนสนิทช่วยตัดสินใจ ทั้งที่ความจริงเราควรจะเป็นคนเลือกเอง และควรตัดสินใจจากการดมด้วยตนเองซึ่งถือเป็นการเลือกที่ดีที่สุด  มาลองดูวิธีการเลือกน้ำหอมกันเลยดีกว่า

1.เลือกน้ำหอมประจำตัว

ฉีดน้ำหอมใส่ข้อมือดมกลิ่นแรกจากนั้นรออีก 15-30 นาที หลับตาแล้วเอาข้อมือขึ้นมาดมอีกที ลองนึกดูว่า “ได้กลิ่นนี้แล้วเป็นยังไง”  “คนที่ใช้กลิ่นนี้ลักษณะเป็นยังไง”  “พอได้กลิ่นนี้แล้วคิดถึงอะไร”   ถามตัวเองดูว่า “กลิ่นนี้ใช่ตัวเรารึเปล่า”ถ้าใช่ก็ไม่ต้องคิดมากเรื่องราคา

2.เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับงาน Office

ฉีดน้ำหอมใส่ข้อมือแล้วดมห่าง ๆ จมูกนิดหน่อย ดมกลิ่นแรกว่ากลิ่นแรงไปมั้ย ฟุ้งมากไปรึเปล่า กลิ่นบาดจมูกแค่ไหน จากนั้นก็รอ 15-30 นาทีสะบัดข้อมือห่างตัวเราซักนิด แล้วดมดูว่ากลิ่นยังฟุ้งกระจายอยู่รึเปล่า ถ้าน้ำหอมกลิ่นแรงจะไม่เหมาะกับงาน Office  เพราะจะทำให้คนอื่นรำคาญ

 

3.เลือกน้ำหอมออกงาน หรือ ทำงานกลางคืน

ฉีดน้ำหอมใส่ข้อมือ แล้วดมห่างๆ  จมูกนิดหน่อย  น้ำหอมออกงานต้องมีกลิ่นแรง ฟุ้ง และที่สำคัญ กลิ่นต้องเด่น อย่าลืมว่า รอ 15-30 นาที สะบัดข้อมือห่างตัวเราซักนิดแล้วดมดูอีกทีว่ายังใช่อยู่รึเปล่า
4.เลือกน้ำหอมออกแดด

ฉีดน้ำหอมใส่ข้อมือ ดมกลิ่นแรกว่ามีกลิ่น เย็น สดชื่น รึเปล่า จากนั้นรออีก 5-8 ชั่วโมง ถ้ากลิ่นยังชัดอยู่ก็แสดงว่าใช้ได้ หาน้ำหอมที่ออกแดดต้องหากลิ่นเย็น  สดชื่น  ติดทน  ที่สำคัญควรจะทาครีมกลิ่นเดียวกับน้ำหอมด้วย  เพื่อให้น้ำหอมทนมากขึ้น

 

5.เลือกน้ำหอมออกเดท

ควรเป็นน้ำหอมกลิ่นพิเศษและบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ยกตัวอย่างเช่น ผู้หญิงเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นกุหลาบ ให้เค้ารู้ว่าคุณใส่ใจในเดทครั้งนี้  ผู้ชายเลือกน้ำหอมกลิ่นพิเศษสำหรับออกเดทโดยเฉพาะ  เพื่อจะได้รู้ว่าเราก็ใส่ใจกับเดทครั้งนี้ไม่แพ้กัน

 

ข้อมูล :  น้ำหอม-น้ำหอม.Blogspot.com

ที่มา : THAIQUOTE

Thaiquote คิดล้ำ นำเทรนด์
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค Thaiquote.org
https://www.facebook.com/thaiquote.org
ทวิตเตอร์ @ThaiQuoteORG
สนใจลงโฆษณาติดต่อด่วน thaiquoteorg@gmail.com
โทรศัพท์ 088-924-4942

แสดงความคิดเห็น