10 ไอเดีย เซอร์ไพรส์ของขวัญวันแม่

10 ไอเดีย เซอร์ไพรส์ของขวัญวันแม่

หลาย ๆ คนคงคิดจะเตรียมเซอร์ไพรส์บอกรักคุณแม่แบบซึ้ง ๆ แบบว่าวันพิเศษทั้งทีก็ต้องให้ท่านได้มีความสุข ชุ่มชื่นหัวใจ แต่การที่จะหาของขวัญชิ้นพิเศษหรือจะทำเซอร์ไพรส์ที่ไม่ธรรมดานั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ขณะที่บางคนยังลังเลใจว่าจะใช้วิธีไหนบอกรักคุณแม่ในวันที่แสนพิเศษ วันนี้เรามีไอเดียเก๋ ๆ มาฝาก เผื่อว่าจะจุดประกายความคิดของคุณได้นำไปใช้เนรมิตบรรยากาศวันแม่ในปีนี้ให้อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความรักกัน

1. พวงมาลัยดอกมะลิ สำหรับการบอกรักแม่อย่างสุดซึ้งคงจะไม่มีอะไรที่เหนือไปกว่าการที่ได้นำพวงมาลัยดอกมะลิ ที่ถือว่าเป็นตัวแทนแห่งความดีงามและความรักอันบริสุทธิ์ของคุณแม่มามอบให้ท่านในวันสุดพิเศษ พร้อมทั้งก้มลงกราบท่านด้วยความรักและความกตัญญูที่เปี่ยมล้นนั้นก็สามารถเรียกน้ำตาแห่งความสุขของคุณแม่และคุณลูกได้ไม่น้อยเลย

 

2. ทำของขวัญ DIY น่ารักๆ แน่นอนว่าเราเป็นคนคิดออกแบบเอง ลงมือทำเองด้วยความตั้งใจ อาจจะออกมาสวยถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าของอะไรที่มาจากความตั้งใจของลูก ๆและการทุ่มเททั้งเวลา แรงกาย แรงใจของลูกนั้น มีหรือว่าคุณแม่จะไม่ตื้นตันใจจริงมั้ย

 

3. พาคุณแม่ออกไปทำบุญ ตามประเพณีของไทยนั้น ทุกๆโอกาสพิเศษแต่ละครอบครัวจะพากันตั้งใจเตรียมของไปทำบุญตักบาตรที่วัด ตบท้ายด้วยการปล่อยนก ปล่อยปลา กันอยู่แล้ว และคุณแม่ของเราเองก็อยู่ในวัยที่ต้องการความสงบ ชอบทำบุญ เข้าวัดฟังธรรมไม่เคยขาด คงจะดีไม่น้อยถ้าหากเราออกไปทำบุญพร้อมกับท่าน นอกจากจะเป็นการแสดงความใส่ใจในสิ่งที่คุณแม่รักแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ใช้เวลาเทคแคร์ดูแลท่านไม่ห่าง ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาสั้น ๆ แต่ก็มีความหมายสำหรับคุณแม่มากมาย

 

4. พาแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัด การพาคุณแม่ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดนั้นเป็นเรื่องดีมาก ๆ เลย เพราะคุณแม่ของเรานั้นอยู่ในวัยทองซึ่งมักจะมีอารมณ์ ความเครียดเพิ่มมากขึ้นโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ดังนั้นการที่เราพาท่านไปสูดอากาศบริสุทธิ์และบรรยากาศเงียบสงบ อย่างเช่น ตามอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ ที่มีบ้านพักรองรับ ให้คุณลูก-คุณแม่ ได้ฟินกับความเป็นส่วนตัว อย่างการจิบกาแฟ กินอาหารเช้าท่ามกลางบรรยากาศพิเศษ และขากลับสาว ๆ ยังสามารถพาคุณแม่แวะเลือกซื้อของฝากให้เพลิดเพลินกัน

 

5. พาแม่ไปตรวจสุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วยสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะวัยที่ร่างกายมีความเสื่อมสภาพอย่างวัยของคุณแม่เรานั้น ยิ่งจำเป็นจะต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพ การพาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเตรียมตัวรับมือกับการเจ็บไข้เท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงให้คุณแม่เห็นว่าคุณสนใจ และใส่ใจในสุขภาพ ความเป็นอยู่ของท่าน ไม่แพ้ความรักของคุณแม่ที่มอบให้ลูกแบบไร้ข้อกังขาอีกด้วย

 

6. ซื้อคอร์สสปาผิว วัยของคุณแม่เป็นวัยที่มีเวลาว่างมากกว่าวัยหนุ่มสาวอย่างเรา บางครั้งท่านอาจจะเบื่อหน่ายกับการทำกิจกรรมในบ้าน ลองหาซื้อคอร์สผิวให้ท่านได้ไปผ่อนคลายความเครียดคงจะดีไม่น้อย และท่านยังมีความสุขกับการได้ปรนนิบัติผิวอีกด้วย

 

7. ครีมบำรุงผิวเซตใหญ่ โดยปกติของผู้หญิงแล้วต้องชอบดูแลตัวเอง เพื่อให้สวยเด้งอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ และแน่นอนว่าตามวัยของคุณแม่ ผิวของท่านก็ต้องมีความหย่อนคล้อยเป็นธรรมดาอยู่แล้ว และคงกำลังต้องการครีมบำรุงสูตรเจ๋ง ๆ มาช่วยชะลอความแก่ให้ท่าน ลองศึกษาข้อมูลครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณแม่แล้วนำมามอบเป็นของขวัญให้ท่านในวันพิเศษอย่างวันแม่ในปีนี้

 

8. น้ำหอมกลิ่นฟินๆ  เป็นของขวัญที่คุณแม่ได้ใช้อย่างแน่นอนและทุกครั้งที่ท่านฉีด กลิ่นหอม ๆ ของน้ำหอมจะทำให้ท่านคิดถึงเราตลอดเวลา แต่ควรจะเลือกกลิ่นยอดนิยมที่ทางร้านแนะนำหรือว่าจะสังเกตกลิ่นประจำที่คุณแม่ชอบใช้ จะช่วยให้คุณแม่มั่นใจที่จะฉีดมากขึ้น

 

9. กระเป๋าสวยๆ ในสไตล์ที่คุณแม่ชอบ ลองสังเกตสีและทรงกระเป๋าที่คุณแม่ชอบใช้แล้วลองเลือกหากระเป๋าใหม่สักใบที่คิดว่าท่านชอบ แล้วก็จัดแจงห่อใส่กล่องให้สวยงาม ดูตั้งใจแบบสุด ๆ คงทำให้คุณแม่เซอร์ไพรส์และชื่นใจมาก ๆ เลย

 

10. ทำอาหารจานโปรดให้คุณแม่กิน สำหรับบางคนที่ชอบโชว์เสน่ห์ปลายจวักอยู่แล้วคงไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะลงมือทำเมนูสุดพิเศษที่คุณอาจจะคิดสูตรเอง หรือว่าเป็นเมนูที่คุณแม่สุดที่รักของคุณชอบมาก ๆ และจัดจานให้สวยงามน่ากิน พร้อมกับทำบรรยากาศให้ดูพิเศษสุด ๆ จากนั้นก็เริ่มดินเนอร์กับท่าน และอย่าลืมตบท้ายด้วยการกอดแม่แน่น ๆ หอมแก้ม แล้วบอกรักให้ท่านได้ชื่นใจกันด้วย

 

อย่างไรก็ตามการแสดงความรักที่คุณมีต่อคุณแม่นั้น ควรจะหมั่นทำให้ท่านอย่างสม่ำเสมอ และหมั่นสังเกตว่าท่านชอบหรือไม่ชอบอะไร เพราะของขวัญที่ล้ำค่าสำหรับคุณแม่นั้นไม่ใช่สิ่งของที่มากค่าแต่มันคือเวลาที่คุณอยู่ใกล้ชิดกับท่านต่างหาก

ข้อมูลจาก www.kapook.com

Thaiquote คิดล้ำ นำเทรนด์
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค Thaiquote.org
https://www.facebook.com/thaiquote.org
ทวิตเตอร์ @ThaiQuoteORG
สนใจลงโฆษณาติดต่อด่วน thaiquoteorg@gmail.com
โทรศัพท์ 088-924-4942

แสดงความคิดเห็น