อนุมัติ 3.57 พันล. ซ่อมโครงสร้างพื้นฐานเสียหายจากน้ำท่วมอีสาน

อนุมัติ 3.57 พันล. ซ่อมโครงสร้างพื้นฐานเสียหายจากน้ำท่วมอีสาน

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรมีมติอนุมัติงบประมาณจำนวน 3,571 ล้านบาท สำหรับการฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือของกระทรวงคมนาคม โดยสำหรับในปีงบประมาณ 2560 นี้ ได้อนุมัติเงินสำรองจ่ายจากงบกลางเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น จำนวน 2,101 ล้านบาท

“ในช่วงที่ผ่านมามีปัญหาอุทกภัยในภาคอีสานและภาคเหนือทำให้เกิดปัญหาความเสียหายกับเส้นทางคมนาคม ถนนหนทางต่าง ๆวันนี้เมื่อครม.มาเยี่ยมในภาคอีสาน ก็มีความตั้งใจจะจัดสรรงบประมาณในการบูรณะฟื้นฟูพื้นที่ และเส้นทางดังกล่าว” นายกอบศักดิ์ กล่าว

พร้อมระบุว่าสำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นส่วนงานที่รับผิดชอบของกรมทางหลวง 119 เส้นทาง และกรมทางหลวงชนบท 141 เส้นทาง และสำนักงานของกรมขนส่งทางบก 1 แห่ง รวมมูลค่าการฟื้นฟูและซ่อมแซม 3,571 ล้านบาท ซึ่งเป็นการดูแลจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมดของกรมทางหลวง 23 จังหวัด และกรมทางหลวงชนบท 17 จังหวัด เพื่อช่วยลดความเดือนร้อนให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางและลดภาระจากผลกระทบต่อระบบคมนาคมขนส่ง และระบบโลจิสติกส์ โดยตั้งใจจะเร่งฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุด

“ท่านนายกฯได้สั่งการไว้ใน 2 เรื่อง คือ เวลาซ่อม ก็ให้ทำเรื่องเส้นทางน้ำให้เรียบร้อยด้วย และทำให้เสร็จก่อนฤดูฝนหน้า” นายกอบศักดิ์ระบุ

Thaiquote คิดล้ำ นำเทรนด์
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค Thaiquote.org
https://www.facebook.com/thaiquote.org
ทวิตเตอร์ @ThaiQuoteORG
สนใจลงโฆษณาติดต่อด่วน thaiquoteorg@gmail.com
โทรศัพท์ 088-924-4942

แสดงความคิดเห็น