เร่งคัดเลือกร้านธงฟ้าประชารัฐ ในพื้นที่ กทม.

เร่งคัดเลือกร้านธงฟ้าประชารัฐ ในพื้นที่ กทม.

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐทางกรมบัญชีกลางจะสามารถติดตั้งเครื่องรูดบัตรได้ไม่ต่ำกว่า 8,000 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กำลังเร่งคัดเลือกร้านธงฟ้าประชารัฐ เพื่อติดตั้งเครื่องรูดบัตร ให้เสร็จพร้อมเปิดใช้ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้

อย่างไรก็ตามทางกระทรวงการคลังยืนยันการติดตั้งเครื่องรูดบัตรกว่า 8,000 ร้านค้าเสร็จภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้ แต่สำหรับในพื้นที่กรุงเทพมหานครนั้นทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจะเป็นผู้ดูแล เนื่องจากไม่มีสำนักงานพาณิชย์จังหวัด และกำลังคัดเลือกร้านค้าที่สมัครเข้าร่วมโครงการมากกว่า 700 ร้านค้า เพื่อส่งรายชื่อให้กระทรวงการคลังเร่งทยอยติดตั้งเครื่อง EDC ให้ทันรองรับผู้มีสิทธ์ใช้บัตรสวัสดิการในพื้นที่กรุงเทพฯประมาณ 5 แสนคนที่จะเปิดใช้ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ พร้อมกับอีก 6 จังหวัด ซึ่งล่าสุดมีการติดตั้งเครื่อง EDC ไปแล้ว 88 แห่งในกรุงเทพฯ และในวันพรุ่งนี้ (11ต.ค.) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์จะลงพื้นที่ในส่วนของชุมชนดินแดง เพื่อดูความพร้อมร้านธงฟ้าประชารัฐที่จะเปิดให้บริการผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในวันที่ 17 ตุลาคมนี้

อย่างไรก็ตามในปีงบประมาณ 2561 ยังคงจะเดินหน้า 3 งานหลัก ทั้งการสร้างความเข้มแข็งของเอสเอ็มอี และเศรษฐกิจฐานราก การพัฒนาระบบการให้บริการอำนวยความสะดวกทางธุรกิจ โดยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น รวมทั้งจะเชื่อมต่อฐานข้อมูลธุรกิจกับหน่วยงานราชการอื่น ๆเพื่อให้เป็นคลังข้อมูลธุรกิจของประเทศ  และสร้างมาตรฐานด้านธรรมาภิบาลแก่ธุรกิจสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าและยังมีจะมีโครงการใหม่ในการสร้างโอกาสด้านอาชีพจากงานบริการ เช่น งานช่างประเภทต่าง ๆ และงานแม่บ้าน เป็นต้น โดยจะทำการรวบรวมฐานข้อมูลงานบริการด้านต่าง ๆ เพื่อให้คนในชุมชนได้เรียกใช้บริการอาชีพที่ขาดแคลน เช่น ช่างพิเศษเก็บกวาดหลังช่วงน้ำท่วม เพื่อก่อให้เกิดการสร้างรายได้ของชุมชนอีกด้วย

Thaiquote คิดล้ำ นำเทรนด์
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค Thaiquote.org
https://www.facebook.com/thaiquote.org
ทวิตเตอร์ @ThaiQuoteORG
สนใจลงโฆษณาติดต่อด่วน thaiquoteorg@gmail.com
โทรศัพท์ 088-924-4942

แสดงความคิดเห็น