ด่วน! ปิดสนามบินนครศรีฯ หลังน้ำท่วมหนัก ล่าสุดถึงพรุ่งนี้

ด่วน! ปิดสนามบินนครศรีฯ หลังน้ำท่วมหนัก ล่าสุดถึงพรุ่งนี้

กรมท่าอากาศยาน ประกาศแจ้งปิดทำการสนามบินนครศรีธรรมราชชั่วคราว เนื่องจากประสบปัญหาอุทกภัยในวันที่ 7-8 ธ.ค. 2560

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ออกประกาศแจ้งปิดท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช  เป็นการชั่วคราวเนื่องจากเกิดภาวะน้ำท่วม เริ่มวันที่ 7 ธค. 2560 เวลา 01.50  ถึงวันที่ 7 ธค. 2560 เวลา 24.00 น.

ทั้งนี้กรมท่าอากาศยานจะติดตามประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและเร่งระบายน้ำออกจากสนามบิน เพื่อเปิดใช้สนามบินโดยเร็วที่สุด

สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางภายในวันดังกล่าว สามารถเดินทางโดยใช้งานท่าอากาศยานสุราษฏร์ธานีได้ โดยเส้นทางถนนทางหลวงสายหลักระหว่างนครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานียังสามารถใช้ในการสัญจรได้ปกติ

อย่างไรก็ตามกรมท่าอากาศยานได้ประสานสาบการบินที่ทำการบินเส้นทางนครศรีธรรมราช เพื่อจัดรถรับส่งจากท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานีสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช และดำเนินการขออนุญาตสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยเพื่อขอเพิ่มเที่ยวบินรองรับการเดินทางของผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี

ล่าสุด เวลา 11.00 น.ของวันที่ 7 ธ.ค. 60 นายสุขสวัสดิ์ สุขขะวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้รายงานเหตุการณ์ด่วนไปยังกรมการท่าอากาศยาน กรมการบินพาณิชย์ แจ้งสถานการณ์ฉุกเฉินและได้ออกประกาศปิดบริการชั่วคราว 2 วัน คือวันที่ 7 และ 8 ธันวาคม และจะประเมินสถานการณ์ในวันที่ 8 อีกครั้ง ขณะที่ กรมการท่าอากาศยานได้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบระบบความปลอดภัยทางการบินทั้งหมด และเร่งระบายน้ำในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

 

แสดงความคิดเห็น