ทำประกันภัย “โบรกเกอร์เถื่อน” ระวังร้องไห้หนักมาก !!!!!

ทำประกันภัย “โบรกเกอร์เถื่อน” ระวังร้องไห้หนักมาก !!!!!

เปิดศักราชใหม่การใช้จ่ายย่อมต้องเกิดขึ้นอย่างไม่อาจปฏิเสธ โดยเฉพาะกับคนที่มีรถถือเป็นเรื่องปกติที่จะต้องควักกระเป๋าจ่ายในเรื่องต่าง ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่าบำรุงรักษา, ค่าซ่อม ฯลฯ

“ประกันภัย” เป็นอีกหนึ่งรายจ่ายที่ถูกบังคับให้คนที่มีรถส่วนตัวต้องทำ  ส่วนจะเป็นประเภทไหนก็ว่ากันไปตามแต่สะดวก แต่ที่ Bee Voice จะนำเสนอต่อไปนี้มาจากบทความของมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคได้ฝากเตือนไว้ เพราะถือเป็นภัยใกล้ตัวอีกเรื่องที่คุณ ๆมีสิทธิเจอ นั่นคือการหลอกขายประกันภัย

โดยเฉพาะการทำประกันภัยรถยนต์ที่อาศัยค่าเบี้ยประกันราคาถูกล่อใจให้ลูกค้าซื้อ และเมื่อลูกค้าหลงเชื่อและซื้อประกันไปแล้ว กระทั่งรถไปประสบอุบัติเหตุขึ้นมากลับไม่ได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันแต่อย่างใด ซึ่งสิ่งเหล่านี้แน่นอนย่อมจะสร้างความเสียหายให้กับผู้เอาประกันภัยรวมไปถึงความน่าเชื่อถือของธุรกิจประกันภัยในอนาคตด้วย

จากข้อมูลของมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคระบุไว้ว่า มีผู้ถูกหลอกให้ทำประกันภัยรายหนึ่งเล่าให้ฟังว่ามีนายหน้าประกันรายหนึ่งโทรศัพท์เข้ามาบอกกับเขาว่า มาจากศูนย์ใหญ่ของรถยี่ห้อดังแห่งหนึ่งโดยเริ่มต้นจากการสอบถามเกี่ยวกับเรื่องป้ายทะเบียนก่อน

และที่สร้างความแปลกใจมาก ๆก็คือ นายหน้าคนดังกล่าวนี้สามารถรู้เรื่องรถของผู้ที่รับโทรศัพท์ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรุ่น สี หรือแม้แต่วันออกรถ จึงทำให้เขาเข้าใจว่ามาจากศูนย์ใหญ่จริง จากนั้นจึงได้แนะนำโปรโมชั่นต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำประกัน

โดยเสนอเงินค่าเบี้ยประกัน 18,000 บาทพร้อมกล้องติดรถยนต์ 1 ตัว ซึ่งเห็นว่าเป็นโปรโมชั่นที่ดีกว่าที่อื่นจึงตอบตกลงไปและจ่ายเงินสดในอีก 2-3 วันต่อมา เมื่อมีการตกลงและจ่ายเงินไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับกรมธรรม์จึงโทรศัพท์ไปติดตามทวงถาม ทางพนักงานรับสายบอกว่ากำลังดำเนินการให้อยู่ถ้ามีอะไรสามารถเคลมได้ทันที

แต่ปรากฏว่าพอเกิดเหตุจริงกลับได้รับแจ้งจากบริษัทประกันว่าไม่สามารถเคลมประกันได้ เนื่องจากไม่มีข้อมูลในการทำประกันแต่อย่างใดจึงทำให้เขารู้ว่าถูกประกันเถื่อนหลอกเข้าให้แล้ว นั่นคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับการบอกเล่าของผู้เสียหาย

ถึงตรงนี้หลายคนอาจจะหวั่นวิตกว่า หากต้องเจอกับการหลอกลวงจากโบรกเกอร์เถื่อนเหมือนเช่นผู้เสียหายรายนี้จะทำเช่นไร  เรื่องนี้ทางมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคแนะนำถึงวิธีการไว้น่าสนใจนทีเดียว ส่วนจะมีวิธีอย่างไรไปดูกันเลย

อ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/PN6m1W

Thaiquote คิดล้ำ นำเทรนด์
ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค Thaiquote.org
https://www.facebook.com/thaiquote.org
ทวิตเตอร์ @ThaiQuoteORG
สนใจลงโฆษณาติดต่อด่วน thaiquoteorg@gmail.com
โทรศัพท์ 062-352-5364 , 097-054-8262

แสดงความคิดเห็น