เป้าต่อไป ! “ลุงตู่” ขอจอง”ป๋าเหนาะ”

เป้าต่อไป ! “ลุงตู่” ขอจอง”ป๋าเหนาะ”

“ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมลงพื้นที่ “วังน้ำเย็น” จ.สระแก้ว เยือน “ป๋าเหนาะ” เสนาะ เทียนทอง เป็นทิศทาง การเมือง ที่ต้องจับตามอง อย่างยิ่ง

กำหนดการ คร่าว ๆ “ลุงตู่”จะ ไปเป็นประธาน เปิดด่าน ณ.บ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว วันที่ 18 พ.ค.นี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่า พื้นที่ใน อ.คลองหาด ล้วนเป็น ถินเก่า ที่ นายทหาร กลุ่ม“บูรพาพยัคฆ์” ช่ำชอง

โดยส่วนตัว ทั้ง”บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ และ “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รวมทั้ง “ลุงตู่”ล้วนคนเคยกันดีมาก่อน กับ “ป๋าเหนาะ” จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่จะไปเยี่ยมเยียนกัน

แต่ที่มันกลายเป็นประเด็น ต้องหยิบจับ มาพูดถึง คือ “พลังดูด” ที่ฝ่ายการเมือง ขั้วตรงข้าม กำลัง หวาดผวา จนตัวสั่น !!

 

เมื่อ ไพศาล พืชมงคล คนสนิท ในฐานะ “ผช.รมต.” ของ “บิ๊กป้อม” ได้จุด ประเด็น ถึงผลงานในอดีต “ป๋าเหนาะ” ที่เคยปั้น

นายกฯมาแล้วถึง 4 คน ไล่มาตั้งแต่ “น้าชาติ” พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ,”บิ๊กจิ๋ว” พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ,บรรหาร ศิลปอาชา และ  ทักษิณ ชินวัตร

 

“น่าสังเกตว่า ป๋าเหนาะชูมือพลเอกชาติชาย ว่าจะเป็นนายกคนต่อไป พลเอกชาติชาย ก็เป็นนายก ชูมือ ท่านบรรหารสนับสนุนเป็นนายก ก็เป็นนายก ในวันที่ 1 เมษายนเป็นวันเกิดป๋าเหนาะชูมือทักษิณว่าจะเป็นนายกต่อไปก็เป็นจริงๆ แล้ว ก็มาชูมือพี่จิ๋วเป็นนายกก็เป็นจริงๆ จึงน่าจับตาว่าในวันที่ลุงตู่ลงพื้นที่สระแก้วป๋าเหนาะจะจับมือลุงตู่ชูเป็นนายกต่อหรือไม่ ? แผ่นดินแห้งแล้งมานาน สักวันสายฝนจะฟื้นคืนความเขียวชอุ่มชุ่มชื่น”

 

กรณีดังกล่าว จะจริง จะเท็จ หรือ แค่ “ละครน้ำเน่า” ทางการเมือง ที่หลายฝ่าย นานาจิตตัง ตั้งธงมโน ก็แล้วแต่จะว่ากันไป  แต่ที่แน่ๆ สถานการณ์ ร้อน ที่กำลังจะเกิดขึ้น วันที่ 18 พ.ค.นี้ น่าสนใจอย่างยิ่ง

ย้อนข้ามฟาก กลับไปดู สถานการณ์ ฝั่งการเมืองขั้วตรงข้าม พรรคเพื่อไทย รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา จัดงานเลี้ยงกันคึกคัก ที่ สิงคโปร์ โดยมี ทักษิณ ชินวัตร และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองอดีตนายกฯพลัดถิ่น เป็นโต้โผ มี แกนนำพรรคเพื่อไทย ตบเท้าร่วมงานจำนวนมาก “หมดเวลาของ คสช.แล้ว นับจากนี้ไปจะเป็นเวลาของประชาชนเสียที มั่นใจเลือกตั้งเมื่อใด จะตอนไหนก็ตาม พรรคเพื่อไทย จะชนะถล่มทลาย”  เป็นคำพูดของ “ทักษิณ” ที่ให้กำลังใจทุกคน ในงานเลี้ยง

อย่างไรก็ตามที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง คือ แขกคนสำคัญ อย่าง “คุณหญิงหน่อย” สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ที่ถูกวางตัวให้เป็น”แม่ทัพ” สู้ศึกเลือกตั้ง กลับไม่ได้มาร่วมงาน

งานสำคัญอย่างนี้ “เจ๊หน่อย” พลาดได้อย่างไร ? เป็นเครื่องหมายคำถามตัวโต  ที่หลายฝ่ายยังข้องใจ !!

แสดงความคิดเห็น