สัมผัสชีวิตสุดหรูหรา “มาดามนาจิบ ราซัก”นาฬิกา 20 ล้าน เข้าตำรา “พังเพราะเมีย”

สัมผัสชีวิตสุดหรูหรา “มาดามนาจิบ ราซัก”นาฬิกา 20 ล้าน เข้าตำรา “พังเพราะเมีย”

อีกเหตุผลหนึ่งของความพ่ายแพ้ของนายนาจิบ มาจากการใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อร่ำรวยของ First lady ภรรยาของนายนาจิบ ที่ชื่อ “รอสเมาะห์ มันซูร”

ผลการเลือกตั้งทั่วไปของมาเลเซีย เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พรรคอัมโน ที่นำโดยนายนาจิบ ราซัค เป็นหัวหน้าซึ่งครองอำนาจมายาวนาน 60 ปี ตั้งแต่มาเลเซียได้รับเอกราชจากอังกฤษเมื่อปี 2500 ต้องประสบความพ่ายแพ้อย่างหมดรูป นักวิเคราะห์การเมือง เห็นตรงกันว่า มาจากการความล้มเหลวในการบริหารประเทศของนายนาจิบ ที่มีการทุจริตคอร์รัปชั่นและความตกต่ำทางเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตาม อีกเหตุผลหนึ่งของความพ่ายแพ้ของนายนาจิบ มาจากการใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อร่ำรวยของ First lady ภรรยาของนายนาจิบ ที่ชื่อ “รอสเมาะห์ มันซูร”

รอสเมาะห์ มันซูร ภรรยาของอดีตนายกรัฐมนตรีนาจิบ เกิดที่นากือรี เซมบีลัน รัฐชายฝั่งตะวันตกของมาเลเซีย นับเป็นผู้ทรงอิทธิพลในทำเนียบนายกรัฐมนตรีตัวจริงในรอบทศวรรตที่ผ่านมา การตัดใจในหลายๆอย่างของรัฐบาลนาจิบ มาจากเธอผู้นี้

ในขณะที่ชีวิตส่วนตัว รอสเมาะห์ ใช้ชีวิตอย่างฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย สิ่งของเครื่องใช้ล้วนเป็นแบรนด์เนมราคาแพงทั้งสิ้น มีรายงานว่าระหว่างที่นาจิบ เป็นนายกฯ สมัยแรกระหว่างปี 2551-2558 ภรรยาของเขาได้ใช้จ่ายอย่างน้อยกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 180 ล้านบาทไทย ผ่านทางบัตรเครดิตของเธอ เงินถูกใช้ไปในการซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ ซึ่งหากเฉลี่ยจากยอดเรียกเก็บดังกล่าวนี้ตลอดเจ็ดปี เธอใช้เงินในการแต่งตัวกว่า 70,000 หมื่นบาทต่อวันเลยทีเดียว !

เครื่องประดับของ รอสเมาะห์ อาทิ กระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูหลายใบ นาฬิกาที่ใส่ก็มีมูลค่าแพงกว่าบ้านของคนหลายคน บางเรือนมูลค่า 20 ล้านบาท ในขณะที่ กำไลที่เธอสวมใส่ ราคาก็ไม่ธรรมดา แค่สิบล้านบาทนิดๆเท่านั้น

เมื่อคำนวนจากบรรดาเครื่องแต่งกายของเธอที่ผ่านๆมา ว่ากันว่าแค่กระเป๋าอย่าง “Hermès Birkin Bags” ที่เธอครอบครองอย่างน้อยสิบสองใบนั้น ราคาประเมินก็กว่า 40 ล้านบาทเข้าไปแล้ว

นอกจากนี้ เธอ ยังเป็นที่สงสัยในการฆาตกรรม นางงามมองโกเลีย ที่มีข่าวพัวพันกับสามี ในสมัยแรกของการบริหารประเทศ

ว่ากันว่า เธอมีส่วน ทำให้นาจิบ ผู้เป็นสามีตกต่ำลง ไปสู่ความพ่ายแพ้ในที่สุด

เรียกว่า พพม. พังเพราะเมียก็ไม่ผิด

ภาพด้านล่าง เป็นส่วนหนึ่งของนาฬิกาที่มีราคาแพง บางเรือนราคาถึง 20 ล้านบาท
แสดงความคิดเห็น