เปิดเว็บ “ของดีทั่วไทย” เพื่อรายย่อย

เปิดเว็บ “ของดีทั่วไทย” เพื่อรายย่อย

รัฐมนตรีพาณิชย์เร่งส่งเสริมภาคธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ ของดีทั่วไทย(www.kongdeetourthai.com) เพื่อเปิดช่องทางขยายสินค้าของตนเองให้มากขึ้น

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่ากระทรวงพาณิชย์ และ 30 หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องกับ e-Marketplace สถาบันการเงิน และโลจิสติกส์ จากภาครัฐ และเอกชน ได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนง เพื่อสร้างความร่วมมือในการส่งเสริมช่องทางตลาดพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ แก่ผู้ประกอบการไทย

โดยกระทรวงพาณิชย์ได้เปิดตัวเว็บไซต์ ของดีทั่วไทย (www.kongdeetourthai.com) เพื่อเป็นช่องทางการค้าของผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย เบื้องต้นได้นำร่อง 100 ร้านค้า ที่จำหน่ายสินค้าพรีเมียมที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ การันตีความภาคภูมิใจของสินค้าไทย ซึ่งคัดเลือกและพัฒนาต่อยอด เสริมทักษะ โดยกระทรวงพาณิชย์

 

ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าพัฒนาเว็บไซต์ของดีทั่วไทย ให้เป็นตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ของสินค้าไทย และจะเป็นโอกาสของคนตัวเล็กๆ ให้มีโอกาสขายสินค้าไปในวงกว้าง และผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้าได้โดยตรง ซึ่งสินค้าที่ขายจะมีหลากหลาย  ทั้งนี้จะมีการเชื่อมโยง คัดเลือก นำสินค้าจากเว็บไซต์ของดีทั่วไทย ไปขายในต่างประเทศ ผ่านเว็บ Thaitrade.com และคาดว่าภายในปี 2564 มูลค่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย จะเพิ่มขึ้นเท่าตัว จาก 2.8 ล้านล้านบาท เป็น 5 ล้านล้านบาท ซึ่งขณะนี้ผู้ประกอบการรายย่อยของไทยหันมาทำการค้าผ่านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น และกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเองก็จัดอบรม และให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวอย่างเต็มที่

สำหรับสินค้าที่วางจำหน่ายในเว็บไซต์ของดีทั่วไทย อาทิ ผงกาบาชงดื่ม บีเลิฟ, สบู่รังไหม จากธรรมชาติ Peecharat Natural Premium Herbs by Mom , ถั่วทอดแผ่น ราย็อง , ไซเดอร์จากผลไม้ บริษัทไทยรสทิพย์ , ถุงเท้าเพื่อสุขภาพ Lux On, และกาแฟสด อ๋มก๋อย เป็นต้น.

แสดงความคิดเห็น