ข้ามหัวพระผู้ใหญ่นับ 100 รูปก่อนสึกเสพเมถุน

ข้ามหัวพระผู้ใหญ่นับ 100 รูปก่อนสึกเสพเมถุน

ประวัติอดีตเจ้าคุณปิงสุดพิศดาร บวชแค่ 16 พรรษาแต่สมณศักดิ์เป็นถึง”พระราชาคณะ”ข้ามหัวพระผู้ใหญ่นับ 100 รูป

ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้ทำการสึกพระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิสุทธิกุโล) หรือเจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พระเลขานุการส่วนตัวของอดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ที่อาคารตำหนักสมเด็จพระสังฆราช (ญาโณทยมหาเถระ) วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร จนกลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วประเทศนั้น หลายคนอยากรู้จัก เจ้าคุณปิงว่า มีความเป็นมาอย่างไร ถึงได้ถูกจับสึก

ตามข้อมูลหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดี”เงินทอนวัด” เจ้าคุณปิงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย แต่ในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกไปจับกุมอดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหารนั้น อดีตพระพรหมเมธีได้หลบหนี จึงมีการตรวจค้นกุฎิหลายแห่งรวมทั้งกุฎิของ “เจ้าคุณปิง”ด้วย ในการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตรวจยึดโทรศัพท์ ไปตรวจสอบพบภาพลามกอนาจาร ซึ่งเป็นภาพการร่วมเพศกันระหว่างเจ้าคุณปิงกับฆราวาสชาย และภาพเปลือยผู้ชายจำนวนหนึ่งในโทรศัพท์ ซึ่งถือว่าผิดวินัยสงฆ์สามารถจับสึกได้

ทำไมเจ้าคุณปิง ถึงโดนข้อหาเสพเมถุน ทั้งที่ก่อนหน้านี้บรรดาดาราและผู้จัดได้ออกมายืนยันว่า เจ้าคุณปิงเป็นพระที่ดี ไม่น่าจะทำสิ่งผิดบาปเหล่านี้

แต่หากย้อนกลับไป เจ้าคุณปิง เป็นที่รู้กันว่าเป็นพระสงฆ์ที่มีความสนิทสนมกับวงการดารา สนิทกับผู้จัดละคร และวงการบันเทิงจนมีลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นคนที่มีชื่อเสียงจำนวนหนึ่ง และถือเป็นพระดาวรุ่งคนหนึ่งของวัดสระเกศฯ ก่อนหน้าที่จะอุปสมบทจบการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จากนั้นศึกษาทางธรรมจนจบเปรียญธรรม 3 ประโยค และจบการศึกษาพุทธศาสนามหาบัณฑิตจากมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยควบคู่กันด้วย

เจ้าคุณปิง (กวีศิลป์ วิสุทธิกุสโล) ถือเป็นพระดาวรุ่ง เกิดเมื่อวันที่ 29 ส.ค.2523 ปัจจุบันอายุ 37 ปี บวชเพียงแค่ 16 พรรษา แต่ได้เป็นถึงพระราชาคณะชั้นสามัญเปรียญที่ ตำแหน่งพระวิสุทธิศาสนวิเทศ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2558

ก่อนหน้าที่เจ้าคุณปิง จะอุปสมบท ได้สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต จากนั้นศึกษาทางธรรมจนจบเปรียญธรรม 3 ประโยค และจบการศึกษาพุทธศาสนามหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยควบคู่กันไปด้วย

ในปี 2554 ได้ครองสมณศักดิ์เป็นพระครูปลัดสุวัฒนสิทธิคุณ พิบูลศาสนภารธุราทร บวรสังฆานุนายก พระฐานานุกรมในพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และปี 2558 ได้เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญเปรียญที่ตำแหน่งพระวิสุทธิศาสนวิเทศ เป็นเจ้าอาวาสวัดพุทธาราม ราชอาณาจักรสวีเดน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ครองสมณศักดิ์เป็นพระครูปลัดสุวัฒนสิทธิคุณพระฐานานุกรมในพระพรหมสิทธิ เพียงแค่ 4 ปีเท่านั้น

เป็นการได้เลื่อนสมณศักดิ์อย่างรวดเร็ว แบบข้ามหัวพระผู้ใหญระดับเปรียญ 9 ไปกว่า 100 รูปทีเดียว จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากบวชมาเพียงแค่ 16 พรรษา โดยจบเปรียญธรรม 3 ประโยค เมื่อปี 2548

นับเป็นพระดาวรุ่งอนาคตไกล แต่สุดท้ายต้องมาจบชีวิต สมณเพศด้วยข้อหาเสพเมถุนกับผู้ชาย

แสดงความคิดเห็น