เตรียมแจกบัตรแมงมุม 2 แสนใบ 22 มิ.ย.นี้

เตรียมแจกบัตรแมงมุม 2 แสนใบ 22 มิ.ย.นี้

รฟม.เตรียมแจกบัตรแมงมุม 200,000 ใบ 22 มิ.ย. นี้ เตรียมแจงรายละเอียดหลักเกณฑ์การขอใช้อีกครั้ง ย้ำเป็นคนละส่วนกับ การลงทะเบียนของผู้ถือบัตรผู้มีรายได้น้อย

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ  ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.). ยอมรับว่าในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ รฟม. จะมีการชี้แจงรายละเอียด และแจกบัตรแมงมุม (ตั๋วร่วม) ที่เคยผลิตก่อนหน้านี้จำนวน 200,000 ใบ ให้แก่ประชาชน ที่มีความประสงค์จะนำบัตรไปใช้ โดยจะมีการแจ้งหลักเกณฑ์ ในการขอรับบัตรประกาศให้ทราบต่อไป

 

ทั้งนี้ในช่วงเริ่มต้นบัตรแมงดังกล่าวจะสามารถใช้เป็นระบบตั๋วร่วมกับรถไฟฟ้าทั้ง 2 สาย คือ สีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางซื่อและสายสีม่วง เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ หลังจากนั้นจะมีการขยายขอบเขตของบริการให้ครอบคลุมระบบขนส่งอื่นๆคือ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งและรถเมล์โดยสารของ ขสมก. คาดว่า จะสามารถเดินทางเชื่อมต่อได้ในเดือนตุลาคมปีนี้

 

นอกจากนี้ รฟม .ขอชี้แจ้งว่าการแจกจ่ายบัตรแมงมุม เป็นคนละส่วนกับการขึ้นทะเบียนผู้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่ง บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้จะแจ้งกำหนดการเปิดรับขึ้นทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2561 ก่อนที่ผู้ใช้ สามารถนำบัตรมาใช้ระบบรถไฟฟ้า MRT ทั้ง 2 สาย ได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

 

โดยรฟม.เชื่อว่าเมื่อมีการเปิดให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาใช้ระบบรถไฟฟ้าจะทำให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าทั้ง 2ระบบเพิ่มมากขึ้นแน่นอน แต่จะมากน้อยเพียงไรนั้นต้องติดตามตัวเลขการลงทะเบียนต่อไป

แสดงความคิดเห็น