ผู้ว่าฯ บัญชาการเด็ดขาดมาก ดูประวัติไม่ธรรมดา

ผู้ว่าฯ บัญชาการเด็ดขาดมาก ดูประวัติไม่ธรรมดา

ด้วยประสบการณ์ที่หลากหลาย การทำงานจึงทำงาน ทั้ง บู๊และบุ๋น ด้วยความเป็นวิศวกรโยธามาก่อน จึงมีความชำนาญในการลำดับความสำคัญ สามารถวางแผนและติดตามแผน มีความสามารถในการใช้งานคน

 

“ใครที่ไม่เสียสละพอที่จะทำงาน ใครจะกลับบ้านไปนอนกับลูกกับเมีย เชิญเซ็นต์ชื่อแล้วออกไปเลย ผมไม่รายงานใครทั้งสิ้น ใครจะทำงาน วันนี้ขอให้พร้อมทุกนาที ให้คิดว่าเขาเป็นลูกเรา” ..

“เราจะช่วย 13ชีวิต หรือกี่ชีวิตก็ตาม ทุกชีวิตเหมือนลูกเราหมด ใครไม่พร้อม จะมาเหยาะแหยะๆ กลับบ้านไปเลยนะครับ”

“ถ้าถามผมถึงความคืบหน้าผมจะตอบให้ แต่ถ้าถามถึงหลักการเราเอาไว้คุยกันวันหลัง ตอนนี้หน้างานเราต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตน้องเขาอยู่”

“ผมต้องเซฟความปลอดภัยหน่วยซิลด้วย เราให้เขาไปช่วยชีวิต ไม่ได้ให้เขาเอาชีวิตไปทิ้ง”

จะเห็นว่า จากถ้อยคำของ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในการบัญชาเหตุการณ์ทั้งการพูดทีมงานและการให้สัมภาษณ์นักข่าว นับว่า เด็ดขาดและจริงจังมาก ซึ่งในสถานการณ์ที่ความเป็นความตายรออยู่ตรงหน้า ผู้นำจะต้องทุ่มเทเป็นแบบอย่าง และไม่ให้อะไรมาขัดขวางการทำงาน

นายณรงค์ศักดิ์ เรียนถึง 4 ใบ (อะไรกันขนาดนี้) อาทิ วิศวะโยธา รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ และจบปริญญาโท ด้านการสำรวจโดยเฉพาะ Geodetic and Surveying จากอเมริกา

ด้วยประสบการณ์ที่หลากหลาย การทำงานจึงทำงาน ทั้ง บู๊และบุ๋น ด้วยความเป็นวิศวกรโยธามาก่อน จึงมีความชำนาญในการลำดับความสำคัญ สามารถวางแผนและติดตามแผน มีความสามารถในการใช้งานคน ถึงแม้จะเด็ดขาดแต่ก็ไม่แทรกแซงการตัดสินใจหน้างาน เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด สูญเสียตามมา

แสดงความคิดเห็น