“อนุทิน”ลั่น! พร้อม ลต. รอ”บิ๊กตู่” เคาะ ระฆัง

“อนุทิน”ลั่น! พร้อม ลต. รอ”บิ๊กตู่” เคาะ ระฆัง

“อนุทิน”ร่วมงาน สมาคมศิษย์เก่าโคราช อดีต สส. ตบเท้าต้อนรับ ชี้ นักการเมือง หลานย่าโม ไม่มีความสมานฉันท์ ลั่น พรรค ภูมิใจไทย พร้อมเลือกตั้ง รอ”บิ๊กตู่”เคาะระฆัง เมิน สามมิตร เดินสายดูด สส. ยันขอไม่ร่วมสังฆกรรม

ค่ำวานนี้ (10 ก.ค.) ที่ โรงแรมวีวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)บรรยายพิเศษวิสัยทัศน์ การพัฒนา จ.นครราชสีมา จัดโดย สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา

 

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีการล้อมโต๊ะจิบชา กาแฟ รับประทานหูฉลาม ร่วมกับบรรดาว่าที่ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย อาทิ นายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ , นายวิสิทธิ์ พิทยาภรณ์ และ นายสาธิต ด่านกุล 3 อดีตผู้สมัครพรรคชาติพัฒนา ,นายประนอม โพธิ์คำ อดีต ส.ส.พรรคภูมิใจไทย , นายอนุวัฒน์ วิเศษจินดาวัฒน์ อดีต ส.ส.พรรคชาติเพื่อแผ่นดิน รวมทั้งว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่ นักธุรกิจพันล้านอย่าง นายวีระศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล เจ้าของโรงงานแป้งมันสำปะหลังเอี่ยมเฮง อ.เสิงสาง คู่เขยกับ นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล อดีต ส.ส.พรรคภูมิใจไทย นอกจากนี้ ยังมี สมาชิกสภาจังหวัดนครราชสีมา เช่น นายมนัส ศรีลงกช , นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล คนสนิท นายวิรัช รัตน์ เศรษฐ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย

นายอนุทิน กล่าวว่า การมาบรรยายครั้งนี้ ถือเป็นการมาพบปะพูดคุยตามปกติ เพราะตนเองก็ถือว่าเป็นคนโคราช เหมือนกัน เพราะ มีบ้านอยู่ อ.ปากช่อง ตนมองว่าโคราชเป็นจังหวัดด่านหน้าของภาคอีสาน เป็นเมืองสำคัญอันดับต้นๆ ที่มีศักยภาพในการขับ เคลื่อนเศรษฐกิจสูง ถ้าสามารถพัฒนาโคราชให้เจริญทุกๆ ด้าน ก็จะเสริมสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยให้มีความเข้มแข็ง

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า เมื่อพูดถึงการเมือง ก็เป็นจังหวัดที่มี ส.ส.มากที่สุดในประเทศ ถ้าไม่นับ กรุงเทพมหานคร สิ่งสำคัญคือต้อง ร่วมมือร่วมใจกัน แต่ที่ผ่านมานักการเมืองโคราชไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพราะมี ส.ส.อยู่หลายพรรคการเมือง ไม่มีความสมานฉันท์ ทำให้ไม่สามารถพัฒนาก้าวหน้าไปได้มากเท่าที่ควร แต่โชคดีที่มีโครงสร้างพื้นฐานดี จึงโชคดีที่ไม่ก้าวถอยหลัง และ ในฐานะหัว หน้าพรรคคนรุ่นใหม่ มองว่า ทุกคน ทุกพรรค มีความกระตือรือร้น เพื่อรอการเลือกตั้ง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก รัฐมนตรี ระบุว่า จะต้องมีพระราชพิธีสำคัญก่อน ดังนั้น การเลือกตั้งจึงเป็นเรื่องรอง

ส่วนกรณีกลุ่มสามมิตร เดินสายดูดนักการเมือง นั้่น นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ขอให้ต่างคนต่างอยู่ ไม่อยากวิจารณ์อะไร ทั้งนี้ นักการเมืองที่มีชื่อเสียง จะต้องมีความหวังดีต่อบ้านเมือง จะไปวิพากษ์วิจารณ์กันไม่ได้ เมื่อถูกถามว่า พรรคภูมิใจไทยพร้อมแล้ว หรือยังสำหรับการเลือกตั้ง นายอนุทินกล่าวว่า พร้อมมานานกว่า5ปีแล้ว แต่ไม่ได้เลือกตั้งสักที ก่อนจะหัวเราะอย่างสบายใจ

แสดงความคิดเห็น