เผย นาทีระทึก ! อดีตหน่วยซีล วิ่งสุดฝีเท้าหนีน้ำ

เผย นาทีระทึก ! อดีตหน่วยซีล วิ่งสุดฝีเท้าหนีน้ำ

น.ท.ไชยนันท์ พีระณรงค์ อดีตหน่วยซีล เล่านาทีระทึก! ไฟดับในถ้ำหลวง หลังจบภารกิจช่วย 13 ทีมหมูป่า โดยมีเวลาแค่ 5 นาที ขณะติดอยู่ในโถง 3 ต้องวิ่งหนีน้ำสุดฝีเท้าออกมาให้ทันเวลา

กลายข่าวระดับโลก นักเตะและโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมีทั้ง 13 คน ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งหลายฝ่ายทั้งไทย และเทศ ระดมสรรพกำลังเข้าไปช่วยเหลือจนออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของคนไทยและผู้ที่ติดตามข่าวสารของ คนทั้งโลก

ล่าสุดมีการเปิดเผย เรื่องราวระทึกใจ น.ท.ไชยนันท์ พีระณรงค์ อายุ 60 ปี อดีตนายทหารหน่วยซีลที่เข้าไปร่วมภารกิจ ในครั้งนี้ และหลังจากที่ช่วยทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว ปรากฏว่าเกิดไฟดับในถ้ำหลวง ทำให้หน่วยซีลที่ยังอยู่ในถ้ำต้อง รีบออกมา เพราะระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ บุคคลที่เปิดเผย เรื่องดังกล่าว คือ ครูนุ่น หรือ ณัชชานันท์ พีระณรงค์ ครูสอนภาษาอังกฤษ ลูกสาวของ น.ท.ไชยนันท์ พีระ ณรงค์ ได้โพสต์ลงในทวิตเตอร์ ระบุว่า “ความพีคคือพ่อเล่าว่าเครื่องสูบน้ำไฟดับพอดีหลังจากจบภารกิจ และทีมช่วยเหลือที่อยู่ ข้างในโถง 3 มีเวลาแค่ 5 นาทีที่จะเคลื่อนที่ (ให้เร็วกว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นฮวบฮาบทันทีหลังจากไฟดับ) เพื่อออกมาอย่างปลอดภัย โอ้ย นี่มันจังหวะหนังชัดๆ!” แต่แล้วทุกคนก็ออกมาได้ทันเวลาและปลอดภัย รวมถึงพ่อของครูนุ่นด้วย

แสดงความคิดเห็น