จากทุกสารทิศ คาด 3,000 คนร่วมงานศพ”วีรบุรุษถ้ำหลวง”

จากทุกสารทิศ คาด 3,000 คนร่วมงานศพ”วีรบุรุษถ้ำหลวง”

คนจากทุกสารทิศทั้งรู้จักและไม้รู้จัก เดินทางไปร่วมงานศพจ่าแซม คาดประมาณ 3,000 คน.ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด เตรียมสร้างอนุสาวรีย์และพิพธภัณฑ์วีรบุรุษถ้ำหลวง

วันที่ 14 กรกฎาคม มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตจากการเข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เขาน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดย พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์เป็นประธานในพิธี ที่ศาลาวัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมทุกอย่าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มาร่วมงาน โดยคาดว่า จะมีผู้มาร่วมพิธีมากกว่า 3,000 คน โดยได้จัดที่จอดรถไว้ประมาณ 1,200 คัน และส่วนหนึ่งได้ประสานกับทาสหพันธ์ทัวร์ในการจัดรถรับส่ง โดยให้ไปจอดรถที่สหพันธ์ทัวร์แล้วนั่งรถบัสเข้าในงาน

“เพื่อเชิดชูเกียรติ จ่าแซมที่ได้แสดงความกล้าหาญ และเสียสละ ทางจังหวัดและภาคส่วนต่างๆ กำหนดจะสร้างอนุสาวรีบ์และพิพิธภัณฑ์จ่าแซมขึ้นมา เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรัยเยาวชน ละคนร้อยเอ็ด โดยอนุสาวรีย์บรรดาอาจารย์ในมหาวิทบาลัยในพื้นที่กำลังออกแบบ ส่วนพิพิธภัณฑ์ ก็เช่นกัน เฉพาะเหรียญ ที่จ่าแซมได้รับมาจากการแข่งกีฬา ก็มีจำนวนมากที่จะนำมาไว้ ซึ่งจะสร้างให้เร็วที่สุด” ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิธีพระราชเพลิงศพจ่าแซม คาดว่า จะมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก โดยจะมาจากหลายจังหวัด ไม่เพียงจ.ร้อยเอ็ย โดยบางคนไม่รู้จักกับจ่าแซมและครอบครัวเป็นการส่วนตัว แต่ต้องการมาร่วมงาน เพื่อยกย่องคุณความดีที่จ่าแซมทำไว้

แสดงความคิดเห็น