พระราชทานเพลิงศพ”จ่าสมาน”ฮีโร่ถ้ำหลวงยิ่งใหญ่

พระราชทานเพลิงศพ”จ่าสมาน”ฮีโร่ถ้ำหลวงยิ่งใหญ่

พระราชทานเพลิงศพ จ่าเอก สมาน กุนัน ฮีโร่ วีรบุรุษถ้ำหลวง โดยมี “พลเอก สุรยุทธ์ “เป็นประธาน พระสังฆราช ประทานผ้าไตร มอบให้ รมว.มหาดไทย ทอดหน้าหีบศพ ขณะผู้ว่าฯร้อยเอ็ด จัดเตรียมสถานที่จอดรถนับพันคันรองรับประชาชน

วันนี้(14ก.ค.)พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอก สมาน กุนัน เป็นกรณีพิเศษ ณ วัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ในเวลา 16.00น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ตามที่ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจ ช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ณ วนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 5ก.ค.2561 ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับศพ จ่าเอก สมาน กุนัน ไว้ในพระราชานุเคราะห์ โดยกำหนดพิธี พิธีพระราชทานเพลิงศพ วันเสาร์ที่ 14ก.ค.2561ณ.เมรุชั่วคราว วัดหนองคู

ก่อนหน้านี้ พระพรหมมุนี เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้มีหนังสือถึง พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ความว่า ด้วยเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดประทานผ้าไตร 5 ผืน เพื่อเชิญไปทอดในพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน กุนัน (เป็นกรณีพิเศษ) วันเสาร์ที่ 14 ก.ค.2561 ณ วัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด การนี้ โปรดให้ท่านเป็นผู้เชิญผ้าไตรประทานดังกล่าวไปทอดหน้าหีบศพ สำหรับพระสงฆ์จักได้พิจารณาบังสุกุลก่อนการพระราชทานเพลิงศพ เพื่อเป็นพระกุศลประทานแก่ผู้วายชนม์ พร้อมทั้งโปรดให้เชิญรับสั่งทรงเป็นกำลังใจให้ครอบครัวผู้วายชนม์ คลายโศกและให้ถึงพร้อมด้วยศรัทธาในการบำเพ็ญคุณงามความดีสืบไป

นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอจตุรพักตรพิมาน ระบุว่า ได้เตรียมพื้นที่จอดรถ และรถรับส่ง รองรับประชาชน และสื่อมวลชน ที่เดินทางมาร่วมงาน พร้อมรับส่งจากจุดจอดรถ ถึง วัดหนองคู สามารถรองรับจำนวนมากหลายพันคัน  พร้อมให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมงานประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจะ ส่วนประชาชนที่เดินทางจากตัวเมืองร้อยเอ็ด ได้รับความร่วมมือจากสมาพันธ์รถตู้ภาคอีสาน และบริษัท สหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ จำกัด นำรถโดยสารปรับอากาศรับส่งทั้งเที่ยวไปและกลับโดยไม่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อลดการเกิดปัญหาจราจร

แสดงความคิดเห็น