ควันหลง!ถ้ำหลวง ฮีโร่นักดำน้ำอังกฤษ ปะทะเดือด”อีลอน มัสก์”

ควันหลง!ถ้ำหลวง ฮีโร่นักดำน้ำอังกฤษ ปะทะเดือด”อีลอน มัสก์”

ควันหลงถ้ำหลวง! เวิร์น อันสเวิร์ธ ฮีโร่นักดำน้ำอังกฤษ ลั่น จะฟ้อง ดำเนินคดี “อีลอน มัสก์” CEO เทสลา และ สเปซเอ็กซ์ ที่ส่งเรือดำน้ำจิ๋ว มาช่วยเหลือทีมหมูป่า

นายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่ร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า ซึ่งถูกยกย่องเป็น ฮีโร่ ในฐานะบุคคลที่มีบทบาทสำคัญร่วมทีมค้นหา หมูป่า13ชีวิต กล่าวว่า จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับ นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชื่อดัง ชาวอเมริกัน ภายหลังทวีตข้อความเรียกเขาว่าพีโด หรือ พวกชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก

ก่อนหน้านี้ นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอ บริษัทเทสลา และ สเปซเอ็กซ์ ทวีตข้อความด้วยถ้อยคำเผ็ดร้อนกล่าวหา นายอันสเวิร์ธ ว่าเป็นพวกชอบเด็ก โดยไม่มีเหตุผล ภายหลัง นักดำน้ำชาวอังกฤษ ระบุว่า เรือดำน้ำจิ๋วที่ อีลอน มัสก์ ส่งมาช่วยทีมหมูป่า ไม่สามารถใช้งานได้จริง เป็นแค่โฆษณาโอ้อวด

นายอันสเวิร์ธ ยืนยันจะพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายเมื่อเดินทางกลับอังกฤษในสัปดาห์นี้ และคิดว่าเรื่องราวระหว่างเขากับ นายอีลอน มัสก์ ยังไม่จบลงแค่นี้แน่นอน และว่าซีอีโอรายนี้เป็นแค่พวกพ่อค้าที่เก่งประชาสัมพันธ์เท่านั้น

ขณะเดียวกัน นายอีลอน มัสก์ ยังเคย กล่าวหา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายวนอุทยานถ้ำหลวง กรณีที่บอกว่าอุปกรณ์ที่เขาส่งมานั้น ไม่สามารถนำมาใช้งานได้ในภารกิจนี้ ทำให้ นายอีลอน สวนกลับว่า อดีตผู้ว่าฯเชียงราย ไม่มีความรู้ด้านเทคนิคเกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น