ขีดเส้น 7 วัน ต้องได้ตัวไอ้โก้ มือฆ่าไฮโซเชอรี่-เมียเก่าแฉโทรสั่งเสียลูก

ขีดเส้น 7 วัน ต้องได้ตัวไอ้โก้ มือฆ่าไฮโซเชอรี่-เมียเก่าแฉโทรสั่งเสียลูก

เมียเก่า แฉ “โก้” โทรฯ สั่งเสียดูแลลูก หลังลงมือฆ่า “ไฮโซเชอรี่” ด้าน ผบช.น. ขีดเส้น 7 วัน จับ “ไอ้โก้” ให้ได้ ประสานเขมรล่าตัว ผบก.น.4 สั่งไล่เช็กคนพาหนี ตามวงจรปิด มีเอี่ยวออกหมายจับทันที ขู่หากดื้อแพ่ง ขัดขืนเจอดำเนินการขั้นเด็ดขาด ฝั่ง พ่อ-น้องชาย เหยื่อโหด เข้าพบตำรวจโชคชัย ให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมรับทรัพย์สิน “ไฮโซเชอรี่” คืน

คดีคนร้ายฆ่าโหด ใช้ไม้เบสบอลฟาดศีรษะ น.ส.ธิติมา เชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่งรายใหญ่ ซึ่งเป็นญาติกับพระเอกหนุ่ม แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ จนกะโหลกยุบเสียชีวิต แล้วหมกศพไว้ในโรงแรมหรู ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ตั้งแต่คืนวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมขับรถเบนซ์ อี 220 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 6 กฒ 1937 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สน.โชคชัย รวบ รวมพยานหลักฐาน กระทั่งศาลอาญา อนุมัติหมายจับ นายอัศยา หรือ โก้ ชัยภา อายุ 33 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นลูกน้องในบริษัทของผู้ตาย ทำหน้าที่คอยดูแลบัญชีและทรัพย์สินของบริษัท ที่มีความสนิทสนมกันมานาน และมาเปิดโรงแรมพักด้วยกัน ตั้งแต่คืนวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้นตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น ทั้งชู้สาว และประสงค์ต่อทรัพย์ เนื่องจากแนวทางการสืบสวน ทราบว่า นายอัศยา ติดการพนัน เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังพบเบาะแสว่า หลังลงมือนายอัศยาไปกบดานอยู่บ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน อาศัยช่องทางธรรมชาติ ในพื้นที่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี หลบหนี และทิ้งรถเบนซ์ของผู้ตายไว้ในลานจอดรถเอกชน ใกล้จุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด หมู่บ้านคลองใหญ่ หมู่ 4 ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี โดยตำรวจอยู่ระหว่างประสานทางการกัมพูชา เพื่อช่วยเหลือจับกุม

 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่ สน.โชคชัย นายอำนวย วิชัยโชติ อายุ 67 ปี พร้อม นายบัณฑิต ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 30 ปี บิดาและน้องชายคนเล็ก ของ น.ส. ธิติมา เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส. เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม และตรวจสอบรถเบนซ์ ของ น.ส.ธิติมา ที่นำมาเก็บรักษาไว้ที่ สน.โชคชัย พร้อมกับรับทรัพย์สินของผู้ตายกลับคืนด้วย

 

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ เปิดเผยว่า จากการที่ตำรวจพบรถเบนซ์ของผู้ตายที่จอดทิ้งไว้ ทำ ให้พบว่ายังมีทรัพย์สินผู้ตายหายไปอีกบางส่วน อาทิ บัตรเอทีเอ็ม กระเป๋าสตางค์ ในส่วนนี้ญาติได้อายัดเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเงิน 2 แสนบาท ที่ผู้ตายถอนออกไปก่อนพบศพนั้น ตรวจสอบพบว่า ทั้งคู่ได้ไปถอนเงินดังกล่าวด้วยกัน และไม่มีทีท่าที่จะเป็นการบังคับให้ไปถอนออกมา ในส่วนของภาพกล้องวงจรปิด ที่เปิดเผยจากโรงแรมมงกุฎ ในฝั่งกัมพูชา ยืนยันมีคนร้ายปรากฏอยู่ในภาพดังกล่าว แต่บุคคลที่เดินตามหลัง ยังไม่ขอยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุหรือไม่ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะ เวช ผบช.น. สั่งให้เร่งรัดติดตามคดี และให้จับตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ภายใน 7 วัน

 

พล.ต.ต.ธีระพงษ์ เปิดเผยอีกว่า ส่วนการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีนั้น อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว ทั้งนี้แนวทางการสืบสวนทราบว่า คนร้ายสามารถเดินทางเข้า-ออกฝั่งชาย แดนได้อย่างสะดวก โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ทั้งนี้ได้ประสานกับประเทศเพื่อนบ้านในการติดตามตัวแล้ว และได้รับความร่วมมืออย่างดี ส่วนจะมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ช่วยเหลือหลบหนีหรือไม่ จากข้อมูลทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางไปบริเวณบ่อนดังกล่าว อาจจะไม่รู้จักหรือสนิทสนมกับผู้มีอิทธิพลเท่าที่ควร ในส่วนนี้หากพบว่ามีบุคคลหรือกลุ่มขบวนการสนับสนุนในการ พาผู้ต้องหาหลบหนีหรือให้การช่วยเหลือ จะดำเนินการกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนบุคคลที่ปรากฏในภาพวงจรปิดทั้งในรถและในโรงแรมประเทศเพื่อนบ้าน อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นผู้ใด อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน และเตรียมออกหมายจับเพิ่มเติม โดยหากผู้ต้องหาขัดขืนขณะจับกุม ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมายทันที

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุแม่บ้านของโรงแรม ได้ยินเสียงคล้ายการทวงเงินระหว่างผู้ตายกับคนร้าย โดยฝ่ายคนร้ายตะคอกเสียงแข็งว่า จะเป็นคนจัดการให้เรียบร้อยเอง นอก จากนี้จากการตรวจสอบการเงินของผู้ตาย พบว่าเปิดบัญชีไว้กับธนาคารต่าง ๆ 14 บัญชี มีวงเงินนับ 10 ล้านบาท ซึ่งทางตำรวจเร่งตรวจสอบว่า หลังจากคนร้ายได้บัตรเอทีเอ็มผู้ตายไปแล้ว ได้ไปกดเงินออกมาอีกหรือไม่ หรือก่อนเกิดเหตุได้ถอนเงิน และนำเงินไปทำอะไรบ้าง ส่วนการติดตามตัวคนร้าย เบื้องต้นจะทำการตรวจสอบไปยังภูมิลำเนาของผู้ต้องหา ว่าได้ติดต่อญาติพี่น้องหรือติดต่อกลับมาหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามตัวต่อไป

 

อีกด้านหนึ่งอดีตภรรยาของนายโก้ อายุ 30 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะพบศพเชอรี่เพียง 1 วัน นายโก้ ได้โทรศัพท์มาหาตนเอง พร้อมกับพูดว่า ขอโทษกับเรื่องที่ผ่านมา และขอให้ดูแลลูกให้ดี ก่อนจะวางสายไป ตนไม่ได้สนใจอะไร แต่ยังสงสัย เพราะปกตินายโก้ จะติดต่อมาเวลาโอนเงินให้ลูกเท่านั้น ซึ่งคิดไม่ถึงว่านายโก้ จะไปลงมือฆ่าคนอื่นตายอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้

 

วันเดียวกันเวลา 18.00 น. ที่ ร้าน บิวตี้ 24 สยามสแควร์ แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ นักแสดงชื่อดัง มาร่วมงานฉลองเปิดร้านดังกล่าว พร้อมเผยความรู้สึก กรณีญาติถูกฆาตกรรมว่า ทราบข่าวเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา รู้สึกช็อก ตกใจพอสมควร ได้ติดต่อไปยังแม่ จึงได้ทราบว่าเป็นญาติฝั่งพ่อ ซึ่งตนได้พูดคุยเรื่องนี้กับพ่อและแม่ เพราะทั้งคู่สนิทกับทางนั้น ส่วนตัวไม่ได้เจอญาติฝั่งนั้นมานาน ทั้งนี้ได้ติดตามความคืบหน้าของคดี แต่ไม่ขอพูดอะไรมาก ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ หากมีความคืบหน้าที่สามารถเปิดเผยได้ จะบอกอีกครั้ง  สำหรับเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องสะเทือนขวัญ รู้สึกเสียใจกับญาติ ถือเป็นการสูญเสียคนในครอบครัวซึ่งนามสกุลเดียวกัน โดยตนยังไม่ได้ไปร่วมงานศพ เนื่องจากติดงาน แต่พ่อแม่ไปร่วมงานแล้ว.

แสดงความคิดเห็น