เจาะ! คดีฆ่าตาย’กางเกงในหาย’น้องหญิง-น้องน้ำหวาน

เจาะ! คดีฆ่าตาย’กางเกงในหาย’น้องหญิง-น้องน้ำหวาน

เป็น 2 คดีที่อยู่ในความสนใจของสังคม คดีการเสียชีวิตของ 2 สาวสวย ที่มีลักษณะการตายคล้ายๆกัน คือ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ คนหนึ่งขับรถเทรลเลอร์ อีกคนหนึ่ง เสียชีวิตจากรถชน แต่ทั้ง 2 ราย มีปัญหาเหมือนกันคือ ‘กางเกงใน’ ที่เป็นวัตถุพยานสำคัญ ‘หาย’ หายได้งัยมาดูกัน

กรณีแรก การเสียชีวิตของน้องหญิง น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช  เป็นคดีคึกโครม ไม่เพียงการฆ่าเด็กสาววัยเพียงไม่ถึง 20 ปี แต่กระทบถึงกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะตำรวจที่ทิ้งคดีไว้อย่าล่าช้า นำไปสู่การย้ายตำรวจ 3 โรงพัก คือ บางปะอินท้องที่ๆเกิดเหตุ เชื่อมมายัง สภ.ประตูนำพระอินทร์ท้องที่ๆ ศพของเธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ความล่าช้า คือ ตำรวจไม่ไปชันสูตรพลิกศพ ฟังจากการแจ้งว่า เป็นอุบัติเหตุก็ไม่สนใจที่จะสืบค้น ถ้าครอบครัวไม่ออกมาเคลื่อนไหวแบกโลง ก็เป็นข่าว ก็ไม่มีการโยกย้ายและเร่งรัดคดี

น้องหญิง วัยอายุ 19 ปี กำลังสาวสะพรั่ง เธอกำลังเสียใจจากการเลิกรากับคนรัก จึงได้ไปผ่อนคลายที่สถานบันเทิงย่านบางปะอิน เมื่อคืนวันที่ 19 กรกฎาคม ในกลุ่มที่มี หญิงสาวชื่อ น.ส.สิรินาถ หรือ เป็ด รวมอยู่ด้วย ขากลับ เป็ด อ้างว่า ต้องเข้างาน จึงฝาก น้องหญิงมากับนายสุรพล หรือ อ๊อฟ คนขับรถเทรลเลอร์ซึ่งจะผ่านหอพักของเธอ ตอนแรกเธอม่ายินยอม เพรราะระหว่างนั่งที่โต๊ะ เธอถูกนายอ๊อฟจับขา แต่สุดท้ายจำใจต้องยอม ระหว่างทางเธอส่งข้อความไปผ่านไลน์ไปยังเพื่อน กลัวว่า จะถูกฆ่า และส่งเสียงแห่งความหวาดกลัวไปด้วย และสุดท้ายเธอเสียชีวิตจริงๆ นายอ๊อฟจ้าง เธอตกรถเทรลเลอร์ แต่ญาติไม่เชื่อเพราะเธอมีรอยฟกช้ำ รอยแผลมากกว่าตกรถ

คดีของน้องหญิง ผ่านไปเงียบๆ เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา กระบวนการชันสูตรพลิกศพ ล่าช้า สุดท้ายญาติต้องแห่โลงศพประจานตำรวจ

ดราม่า ตามอีกเรื่อง คือ กางเกงในของน้องหญิง ซึ่งเป็นพยานหลักฐานสำคัญหายระหว่างอยู่ที่โรงพยาบาลการุณเวช โดยผู้อำนวยการ ชี้แจงว่า เสื้อผ้า และสิ่งของๆน้องหญิง ถูกใส่แยกเป็น 2 ถึง กางเกงในถูกนำใส่ถุงแดง ซึ่งหมายถึงวัตถุอันตราย ถุงสีขาว คืนให้ญาติ ส่วนถุงสีแดงไม่ได้ส่งคืน พยาบาลที่ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ บอกว่า ส่งคืนหมดแล้ว แต่เมื่อถามพยาบาลที่เป็นคืนถุง ทราบว่า ส่งคืนไม่หมด

ต่อมาแม่บ้านได้นำถุงสีแดงไปทิ้ง ส่งให้บริษัทกำจัดขยะที่เผาทำลาย หลักฐานสำคัญจึงหายไป

ส่วนอีกคดี น้องน้ำหวาน เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งย่านรังสิต ช่วงปิดเทอม เธอได้เดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม เธอได้ไปเที่ยวสถานบันเทิง เจอกับ  นายพลสันต์ รัตนพลที อายุ 39 ปี ชาว อ.เมืองหนองบัวลำภู ที่เพิ่งรู้จักกัน เวลา 02.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถที่เธอนั่งไป ชนกับต้นไม้ นพ.สุริยันต์ ปัญหาราช แพทย์ ร.พ.หนองบัวลำภู มาชันสูตรในที่เกิดเหตุ ระบุเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ คอหัก มีญาติผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. ได้มาที่เกิดเหตุและจากนั้นได้นำศพกลับไปบ้าน

ตอนแรกญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต แต่พอได้ดูข่าวน้องหญิง จึงฉุกใจ ตรวจสอบภาพ พบกางเกงที่เธอใส่ ผิดด้าน หน้าอยู่หลัง หลังอยู่หน้า เสื้อติดกระดุมไม่ครบทุกเม็ด ที่สำคัญ ‘กางเกงในหาย’ เหมือนคดีของน้องหญิง จึงได้เข้าร้องต่อมูลนิธิปวีณา นำแจ้งความกับตำรวจ

ตำรวจได้ตั้งข้อหา นายพลสันต์ ขับรถโดยประมาทให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ญาติได้ประกันตัวออกไป ต่อมาตำรวจได้เชิญตัวมาใหเปากคำ เจ้าตัวยอมรับว่า ได้มีเพศสัมพันธ์กับ น้องน้ำหวาน ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนจะขับรถมาส่งน้ำหวานที่บ้าน แต่รถเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน กางเกงใน ไม่เห็นตั้งแต่แรกแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาเพิ่ม คือ ข่มขืนกระทำชำเราโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ เนื่องจากขณะเกิดเหตุน้องน้ำหวานเมา ไม่มีสติที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ ส่วนเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ ต้องรอผลการชันสูตรจากนิติเวชก่อน

นับเป็น 2 คดีที่อึกทึกครึกโครม ที่เกิดขึ้นในวันเดียวกัน และผู้เสียชีวิต กางเกงในหายเหมือนกัน

 

 

แสดงความคิดเห็น