“ประสาร” อัด “ทักษิณ” จะเอาคนอื่นตายแทนอีกกี่ศพ สงครามจึงจบ

“ประสาร” อัด “ทักษิณ” จะเอาคนอื่นตายแทนอีกกี่ศพ สงครามจึงจบ

ประสาร อัด ทักษิณ เป็นแม่ทัพหนีตาย เสวยสุขต่างประเทศ ปล่อยไพร่สู้รบ ล้มตาย พินาศปี้ป่น ยังจะเหลือความชอบธรรมอะไรมาพูด ถาม จะเอาคนอื่นตายแทนอีกกี่ชีวิต สงครามจึงจะจบ

นายประสาร มฤคพิทักษ์อดีต ส.ว.สรรหา ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) แสดงความคิดเห็นกรณีนายทักษิณ ชินวัตร ได้ออกมาส่งสัญญาณเดินหน้าต่อสู้ทางการเมืองต่อไป โดยประกาศย้ำว่าสงครามยังไม่จบและจะไม่ขอยอมแพ้อย่างเด็ดขาด ว่า เสียงร้องในงานเลี้ยงวันเกิดย้อนหลังจากฮ่องกง ส่งสัญญาณว่า

 

“สงครามยังไม่จบ เรายังสู้อยู่ เรายังไม่แพ้” ทำให้ขอตั้งคำถามกลับไปถึงผู้พูดว่า “แม่ทัพที่หนีตาย หนีคุกไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศ ปล่อยให้ไพร่พลสกลไกร สู้ศึกในสนามรบอย่างเดียวดาย มีทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย ถูกจับ ถูกคุมขัง บ้านแตกสาแหรกขาด พินาศปี้ป่นไปกี่ชีวิตแล้ว ยังเหลือความชอบธรรมอะไรที่จะมาพูดเช่นนี้”

 

สำหรับคนๆ หนึ่งที่ปฏิเสธคำพิพากษาของศาลสถิตยุติธรรม ที่ตัดสินอย่างชอบธรรมบนพื้นฐานของพยานหลักฐานอย่างครบถ้วนรอบด้าน ทั้งคดีที่ดินรัชดาฯ ติดคุก 2 ปี คดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน และยังหนีหมายศาลอีก 4 – 5 คดี กลายเป็นสัมภเวสีหนีอาญาแผ่นดิน กลับมาสู้หน้าคนไทย ต้อนรับการเผชิญสืบจากกระบวนการยุติธรรมไทยอย่างสง่าผ่าเผย มิดีกว่าหรือ มีนักโทษคนไหนในโลกที่ขอพิพากษาตนเองว่าตนไม่ผิด

 

นายประสาร กล่าวต่อว่า คำถามก็คือ จะต้องเอาคนอื่นไปตายแทนอีกกี่ชีวิต สงครามจึงจะจบ อันที่จริงคนพูดไม่ได้แพ้สงครามหรอก เขาแพ้ภัยตนเองต่างหาก และเขาจะต้องทรมานกับภัยที่สร้างขึ้นด้วยตนเองไปจนสิ้นอายุขัย

แสดงความคิดเห็น