“บูม จิรัชพิสิษฐ์” รอดนอนคุก ศาลให้วางประกัน 2 ล้าน

“บูม จิรัชพิสิษฐ์” รอดนอนคุก ศาลให้วางประกัน 2 ล้าน

ศาลอนุญาตให้ประกันตัว”บูม จิรัชพิสิษฐ์” ตีราคาประกัน 2 ล้านบาท เชื่อไม่มีส่วนร่วมเจรจากับผู้เสียหายให้มาลงทุน โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

วันนี้ (10มี.ค.61) ภายหลังพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ควบคุมตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม อายุ 27 ปีเศษ นักแสดงซีรีส์วัยรุ่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1694/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค. 2561 คดีร่วมกันฟอกเงิน ที่หลอกลงทุนเงินสกุลดิจิทัล มูลค่า 745 กว่าล้านบาท มายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-21 ส.ค.นี้ หลังจับกุมตัวได้เมื่อวานที่ผ่านมา (8 ส.ค.) ที่บริเวณชั้น 2 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ขณะที่กำลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานบุคคลเกี่ยวข้องการทำธุรกรรมอีก 10 ปาก และรอเอกสารทางการเงินของพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง กับรอผล ตรวจสอบประวัติลายพิมพ์นิ้วมือจาก สตช.

 

ทั้งนี้ หากผู้ต้องหาขอปล่อยชั่วคราว พนักงานสอบสวนก็ขอคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

ด้านญาติผู้ต้องหา ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท พร้อมคำร้องประกอบการพิจารณาระบุว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นนักแสดง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ซึ่งขณะถูกจับกุมก็กำลังทำงานถ่ายแบบ จึงขอความเมตตาจากศาลให้ปล่อยชั่วคราวด้วย

 

ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งข้อหาและการกระทำผิดของผู้ต้องหาตามคำร้องชั้นฝากขังแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาไม่มีส่วนร่วมเจรจากับผู้เสียหายให้มาลงทุน อีกทั้งการจับกุมผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ในชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 2 ล้านบาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

 

แสดงความคิดเห็น