ผู้ค้าเจเจ กรีน เดือดร้อนหนัก ขอกทม.ขยายเวลาปิด

ผู้ค้าเจเจ กรีน เดือดร้อนหนัก ขอกทม.ขยายเวลาปิด

ผู้ค้าเจเจกรีน รวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯกทม. ร้องขอขยายเวลาขายไปถึงสิ้นปี พร้อมให้ช่วยหาพื้นที่ขายใหม่ ชี้รับผลกระทบจากกทม.จัดระเบียบมาหลายจุด ซ้ำทุนจมจากการสต็อกสินค้า

วันนี้ (14 ก.ย.) ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายจักร กาญจนากาศ ผู้บริหารตลาดนัดเจเจ กรีน วินเทจ พร้อมกลุ่มผู้ค้า เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้ช่วยหาทางออกลดความเดือดร้อนของผู้ค้า จากกรณี กทม. ได้ปิดตลาดไม่ให้เข้าไปค้าขายในพื้นที่ ไปเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา

“ผู้ค้าในเจเจ กรีน ส่วนใหญ่เป็นผู้ค้าที่ย้ายจากจุดอื่นที่กรุงเทพมหานคร เข้าไปจัดระเบียบทางเท้า เช่น สยามสแควร์ สะพานพุทธ เป็นต้น หากให้เราหยุดขายในเจเจ กรีน อีก ก็ไม่รู้จะไปขายที่ไหน”

ทั้งนี้กลุ่มผู้ค้ายืนยันไม่ต้องการขัดขวางการขอคืนพื้นที่ แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางผู้เช่าแจ้งว่าจะให้ออกจากพื้นที่ภายในวันที่13ต.ค. เพื่อพัฒนาพื้นที่และคืนให้ทางกรุงเทพมหานครในวันที่31ต.ค. แต่กรุงเทพมหานครมาติดประกาศให้ออกจากพื้นที่ทันที ทำให้ผู้ค้าส่วนใหญ่ไม่ได้เตรียมตัว และได้สั่งสินค้ามาเตรียมเพื่อจะขายแล้ว ทำให้ไม่สามารถระบายสินค้าได้

เบื้องต้นอยากขอให้กรุงเทพมหานครพิจารณาอนุญาต ให้ขายจนถึงวันที่ 16ก.ย.ก่อน หรือหากเป็นไปได้ขอขายไปจนถึงสิ้นปี เพื่อให้ผู้ค้าระบายสินค้าและมีเงินทุนในการหาพื้นที่ใหม่

ด้านนายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า กรุงเทพมหานคร เห็นใจและทราบว่าผู้ค้าให้ความร่วมมือมาโดยตลอด แต่สัญญาเช่าพื้นที่หมดตั้งแต่ปลายปี 2559 และกรุงเทพมหานครได้ติดประกาศแจ้งผู้ค้าตามขั้นตอน อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง พิจารณาช่วยเหลือต่อไป ยืนยันจะพยายามดำเนินการโดยเร็วที่สุด

แสดงความคิดเห็น