ดราม่าซิมดับ ทรูอาศัยช่วงชุลมุนฉวยลูกค้า

ดราม่าซิมดับ ทรูอาศัยช่วงชุลมุนฉวยลูกค้า

ลูกค้าดีแทคซิมยังไม่ดับ กรณีกับ กสทช.ได้รับการคุ้มครองอีก 3 เดือน แต่ลูกค้ายังสับสน ข้องใจกรณีสัมปทาน ด้านทรู สวมบทน้าฉวย อาศัยช่วงชุลมุน ชวนลูกค้าเข้าค่าย ประกาศลั่น “ไม่ต้องกลัวซิมดับ”

จากกรณีคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีมติไม่ให้บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ขอคุ้มครองลูกค้าคลื่น 850 MHz นั้น ล่าสุด ศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งทุเลาการบังคับมติของผู้ถูกฟ้องคดีระหว่าง ดีแทค กับ กสทช. เพื่อขอให้ลูกค้าดีแทคได้รับสิทธิเข้าสู่มาตรการคุ้มครองผู้ใช้บริการไปถึงวันที่ 15 ธ.ค. อ่านข่าวที่ www.thaiquote.org/content/45445

เริ่มจาก กสทช. ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ขึ้นภาพพร้อมข้อความว่า “กสทช. แจ้งผู้ใช้โทรศัพท์มือถือดีแทคบนคลื่นความถี่ 850 ที่จะสิ้นสุดสัญญาสัมปทานในวันที่ 15 ก.ย. 2561 ให้รีบย้ายไปใช้บริการบนคลื่นความถี่อื่น ในค่ายเดิม หรือโอนย้ายค่าย ภายในวันที่ 15 ก.ย. 2561 เพื่อให้สามารถใช้มือถือเบอร์เดิมได้อย่างต่อเนื่อง หากไม่ดำเนินการเมื่อถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 15 ก.ย. 2561 จะไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ ซิมจะดับ”

 

ฝั่ง Dtac เอง ก็ได้โพสต์ภาพเช่นกัน โดยมีข้อความว่า

“ดีแทคยืนยัน ลูกค้ามากกว่า 99% ซิมไม่ดับแน่นอน ตรวจสอบว่าคุณจะได้รับผลกระทบหรือไม่ กด *444# แล้วโทรออก”

โดยเบื้องต้นเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า วันที่ 15 ก.ย.นี้ ลูกค้าดีแทคในคลื่น 850 MHz เดิม ซิมจะยังไม่ดับ เพราะได้รับการคุ้มครอง แต่เรื่องนี้ยังมีประเด็นที่น่าสนใจและสร้างความสับสนให้กับสังคมและกลุ่มผู้ใช้งานคลื่นโทรศัพท์มือถือดีแทคเป็นอย่างมาก ว่าเหตุผลที่แท้จริงนั้นคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสัมปทานกับ กสทช. รวมทั้งประกาศของทั้งสองฝ่ายที่ออกมาย้อนแย้งกัน จนไม่รู้ว่าจะเชื่อใครดีกันแน่

และยังมีอีกประเด็นที่น่าสนใจ เพราะขณะที่ 1 วันก่อนประกาศการคุ้มครองจากศาลปกครองกลาง คลื่นโทรศัพท์คู่แข่งชื่อดังอีกเจ้า คือ “ทรู” สบโอกาส ประกาศโฆษณาชวนลูกค้าเข้าค่าย โดยโพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่นว่า..

“ย้ายค่ายกันเถอะ…ทรูมูฟ เอช เครือข่ายที่มีครบทุกคลื่น ใช้ได้กับทุกเครื่อง ไม่ต้องกลัวซิมดับ ย้ายค่ายเบอรฺ์เดิมมาใช้เติมเงินวันนี้ พิเศษสุดๆ รับโบนัสค่าโทรและเน็ต 24,000 บาท ติดต่อขอย้ายได้ง่ายๆ ที่ ทรูช้อปทุกสาขา และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ”

 

คงต้องตามกันต่อว่า ดีแทคจะเคลียร์ปัญหานี้อย่างไรกับเวลาประมาณ 3 เดือนที่มี แต่ ณ เวลานี้บอกได้เลยว่า เพลี่ยงพล้ำและเสียรังวัดไปพอสมควร เชื่อว่าทางผู้บริหารค่ายจากนี้ไปคงต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อเรียกความมั่นใจจากลูกค้ากลับคืนมา

แสดงความคิดเห็น