‘วัชระ กรรณิการ์’ เปิดใจลาชาติไทยพัฒนาเข้าร่วมพลังประชารัฐ

‘วัชระ กรรณิการ์’ เปิดใจลาชาติไทยพัฒนาเข้าร่วมพลังประชารัฐ

วัชระ กรรณิการ์ อดีตโฆษกพรรคชาติไทย เปิดใจลาจากชาติไทยพัฒนาเพื่อร่วมงานพลังประชารัฐ ด้วยเหตุผลต้องการสร้างสถาบันการเมือง

นายวัชระ กรรณิการ์ อดีตโฆษกพรรคชาติ แถลงกรณีที่ได้ลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนาว่า การลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนา ไม่มีปัญหา มีอารมณ์ด้านลบแต่อย่างใด มีการไตร่ตรองมาอย่างดี เป็นความตั้งใจที่จะออกมา เพื่อไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ

 

‘การเข้าพรรคพลังประชารัฐ  ไม่มีเงื่อนไขใด ในการร่วมงาน เป็นการทำงานด้วยความสมัครใจ แล้วแต่พรรคจะให้ทำอะไร หรือจะให้เป็นสมาชิกอย่างเดียวก็ไม่มีปัญหา’ นายวัชระ กรรณิการ์ กล่าว

 

 

นายวัชระ กล่าวว่า การเข้าร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาในอดีต มาจากการชักชวนของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ ตอนนั้นตั้งใจว่า จะช่วยงาน 1 สมัย แต่มีการยึดอำนาจ และนายบรรหาร ได้เสียชีวิต

 

‘ส่วนหนึ่งมองว่า เป็นความเหมาะสม เพราะช่วงที่ผ่านมา เรามีรัฐบาลพิเศษ 4-5 ปี ยาวนานพอสมควร การปรับของชาติไทยพัฒนา น่าจะเหมาะสม เป็นความพอดีของสถานการณ์ของทุกฝ่าย จึงตัดสินใจกราบลา ซึ่งคิดว่า พรรคชาติไทยพัฒนา ไม่กระทบกระเทือน เพราะพรรคมีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถมากพอ  ถ้าไม่มีคนถึงจะน่าห่วง’นายวัชระ กล่าวและว่า การเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากเห็นว่า แกนนำพรรคมีความตั้งใจ ให้พรรคเป็นสถาบันการเมือง ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ

 

ด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า การลาออกของนายวัชระ ไม่ส่งผลกระทบต่อพรรค และไม่กระทบต่อการจัดประชุมพรรคในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

แสดงความคิดเห็น