อนาคตใหม่เดือด! ไลฟ์ข้ามโลก จี้ กกต.ทบทวนคำสั่ง ‘ห้ามระดมทุน’

กกต. อนาคตใหม่เดือด! ไลฟ์ข้ามโลก จี้ กกต.ทบทวนคำสั่ง ‘ห้ามระดมทุน’

“ธนาธร” ควง “ปิยบุตร” ไลฟ์ข้ามโลก ค้าน กกต. ที่ห้ามระดมทุน ท้าให้ออกมติให้ชัดเจน จะได้ฟ้องถอนคำสั่ง จี้ให้ทบทวนใหม่ เย้ยเรียกระดมคนเข้าสมัครสมาชิกตลอดชีพ 2,000 บาท ให้ถล่มทลาย

เมื่อเวลา 18. 30 น. วันที่ 10 ต.ค.61ที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งห้ามเรื่องการรับเงินบริจาค รวมถึงห้ามการขายสินค้าที่ระลึกของพรรคเพื่อระดมทุนเข้าพรรค โดยอ้างว่าเป็นการจัดกิจกรรมทางการเมือง และขัดคำสั่งคสช.ที่ 57/2557

นายปิยบุตร กล่าวว่า กกต.ต้องไม่เป็นไปตามกลไกหนึ่งของคสช. ที่ผ่านมา พรรคอนาคตใหม่ มีอุปสรรคตลอดเวลา รอเวลา 97 วัน กว่าจะเป็นพรรค ถูกห้ามหาเสียง วันนี้มีอีกแล้วเรื่องห้ามระดมทุน ตนเรียกร้องให้ กกต. คือ 1.ออกมติเป็นคำสั่งชัดเจนว่า ห้ามพรรคการเมืองระดมทุน เพื่อพรรคจะไปฟ้องขอถอนคำสั่งนี้ และ2.พิจารณาทบทวนเรื่องการห้ามระดมทุน

“ขอเรียกร้องพี่น้องช่วยกันสมัครเข้ามาเป็นสมัครสมาชิกพรรคแบบตลอดชีพ 2,000 บาท โดยเราจะนำมาเป็นงบประมาณหาเสียงเลือกตั้ง ขอเชิญชวนทุกคนแปรวิกฤตครั้งนี้ให้เป็นโอกาส สมัครสมาชิกให้ถล่มทลายมากที่สุด หากใครเห็นว่ากฎหมายนี้ไม่เป็นธรรม”นายปิยบุตร กล่าว

ด้านนายธนาธร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ตั้งใจอยากให้การเงินของพรรคเป็นเรื่องโปร่งใส อยากให้สังคมเห็นว่า พรรคระดมทุนจากสมาชิกจากประชาชนทำได้จริงในสังคมไทย และต้องการสำแดงค่าใช้จ่ายของพรรคทุกบาท ซึ่งได้ประเมินค่าใช้จ่ายสำหรับเลือกตั้งไว้ประมาณ 300 ล้านบาท และมีเวลาระดมทุนแค่ 2 เดือนครึ่ง ก่อนกฤษฎีกาการเลือกตั้งจะออกมาในช่วงต้นเดือนม.ค. หากจะห้ามระดมทุนตั้งแต่ตอนนี้ ทุกพรรคจะไม่มีรายรับเลย นอกจากรายได้จากการรับสมัครสมาชิก

“เรายังยืนยันที่จะเดินหน้าสร้างพรรคการเมืองที่โปร่งใส เงินทุกบาทที่พรรคได้รับหลังจากได้รับการรับรองเป็นพรรคเมื่อวันที่ 3 ต.ค. เรายืนยันที่จะเปิดเผยทุกบาท ระดมทุนไม่ได้ ไม่เป็นไร กฎเกณฑ์กติกาที่ไม่เป็นธรรมก็ไม่เป็นไร แต่เราจะสู้ในเกม สู้ในกติกา เพื่อหยุดการสืบทอดอำนาจของคสช.” นายธนาธร กล่าว

แสดงความคิดเห็น