รถผ้าป่าคว่ำ “มิ่งขวัญ” ลั่น ไม่คิดไป พปชร.

มิ่งขวัญ รถผ้าป่าคว่ำ “มิ่งขวัญ” ลั่น ไม่คิดไป พปชร.

“พลังประชารัฐ” เก้อ “มิ่งขวัญ” ยันไม่ร่วมงาน รับมีโอกาสหวนเล่นการเมืองแน่นอน แย้มมีหลายพรรคพูดคุยทาบทามจริง แต่ขอเวลาตัดสินใจ ลั่น ปัญหาปากท้องประชาชนต้องรีบแก้ไข

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.61 ที่โรงแรมไฮแอท เอราวัณ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวจะเข้าร่วมงานกับพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ทราบข่าวนี้เมื่อเที่ยงคืนวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นมีคนไปถามเรื่องนี้กับ ดร.อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม

พร้อมกันนี้สื่อได้นำเสนอข่าวว่าตนจะเข้าร่วมกับ พปชร.อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเรื่องนี้ขอชี้แจงว่าช่วงเวลาที่ตนหายหน้าไป ไม่เคยให้สัมภาษณ์สื่อ ยืนยันว่าไม่เคยเข้าไปพบหารือเจรจาติดต่อใดๆ กับ พปชร. ไม่มีการคุยกัน และยืนยันจะไม่ไปอยู่และไม่คิดจะไปอยู่พรรค พปชร.แน่นอน

ทั้งนี้ ไม่ใช่ว่ารู้สึกไม่ดีหรือโกรธ พปชร. เพราะทุกพรรคมีเจตนารมณ์ที่ดี ทุกพรรคอยากให้คนไทยมีความสุข ซึ่งตนเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ไม่ได้สังกัดอยู่พรรคการเมืองใด แต่ติดตามข่าวสารบ้านเมือง เศรษฐกิจ ปากท้อง สังคม มาโดยตลอด ในฐานะอดีตรองนายกฯ และอดีต รมว.พาณิชย์ มีความต้องการแก้ไขปัญหา และถ้ามีโอกาสจะกลับมาทำงานการเมืองอีกแน่นอน เพราะเชี่ยวชาญเศรษฐกิจ สังคม การเงิน มีความแข็งแรงพร้อมทำงาน ยอมรับมีหลายพรรคติดต่อมาทาบทามและกำลังพูดคุยกันอยู่ แต่ขอเวลาในการตัดสินใจก่อน เพราะยังมีเวลาตัดสินใจในการเป็นสมาชิกพรรคไปถึง 90 วัน ก่อนวันเลือกตั้ง และเมื่อตัดสินใจได้แล้ว จะออกมาแถลงข่าวให้ทราบแน่นอนว่าจะไปอยู่พรรคใด

“ผมอยู่ของผมดีๆ แต่มีข่าวออกไปเยอะแยะ ขอยืนยันว่าไม่เคยเข้าไปคุยกับใคร ถ้าเป็นคนอื่นเขาคงโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงไปแล้ว แต่ผมอยากชี้แจงบอกสื่อด้วยตัวเอง ต่อไปนี้ถ้ามีอะไร ผมจะออกมาบอกด้วยตัวเอง ขอสื่อเห็นใจผมด้วย ผมขอเวลาตัดสินใจก่อน และตอนนี้สิ่งสำคัญคือเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชนที่ต้องรีบแก้ไขปัญหา” นายมิ่งขวัญ กล่าว

เมื่อถามว่าขณะนี้พรรคการเมืองมี 2 ขั้ว คือ พรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และไม่สนับสนุน จะตัดสินใจไปอยู่ขั้วใด นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ยังไม่ได้บอกจะอยู่พรรคใด แล้วจะไปอยู่ขั้วใดได้อย่างไร เมื่อถามว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้ติดต่อให้ไปช่วยงานอีกครั้งหรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะร่วมงานกับพรรคสำรองของพรรคเพื่อไทย นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขอให้ติดตามตอนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา “พลังประชารัฐ” จะได้กุนซืออย่าง “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ”หรือไม่ 

แสดงความคิดเห็น