คาราวานสมัครสมาชิกอนาคตใหม่คึกคักเหนือจรดใต้ เชียงใหม่-นราธิวาส

คาราวานสมัครสมาชิกอนาคตใหม่คึกคักเหนือจรดใต้ เชียงใหม่-นราธิวาส

ความเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตใหม่ ล่าสุด พล.ท. พงศกร รอดชมภู อ.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เจนวิทย์ ไกรสินธุ์ กรรมการสัดส่วนภูมิภาค ภาคใต้ และ อ.นิรมาน สุไลมาน กรรมการบริหารพรรค เข้าร่วมการเปิดศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดนราธิวาส และเดินทางพร้อมทีมงานขบวนคาราวานรันสมัครสมาชิกพรรคทั่วจังหวัดนราธิวาส ทั้งในอำเภอตากใบ บาเจาะสุไหงโกลก ยี่งอ สุคิริน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคอนาคตใหม่คาดหวังการหาสมาชิกในจังหวัดนราธิวาสมากแค่ไหน พลโทพงศกรกล่าวว่าพรรคอนาคตใหม่ต้องการทำการเมืองแบบใหม่ ที่ไม่ดูดส.ส. ไม่ใช้เงิน ซึ่งสมาชิกจะสามารถเลือกว่าจะให้ใครจะเป็นตัวแทนของพรรคในการลงส.ส.ในเขตของตนเอง ต่างจากพรรคอื่นที่มีการวางตัวบุคคลที่จะลงสมัครไว้แล้ว โดยไม่ได้ฟังเสียงของคนในพื้นที่

นายเจนวิทย์กล่าวว่า ขณะนี้พรรคอนาคตใหม่ออกคาราวานรับสมาชิกมาแล้วทุกภูมิภาคทั้งที่ นครศรีธรรมราช ระยอง อยุธยา ขอนแก่น และวันนี้ทั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดนราธิวาส นอกจากนี้ยังเปิดรับสมัครผู้สนใจลงสมัครส.ส.ของพรรคในแต่ละเขตบนเว็บไซต์ จนถึงวันที่ 17-18 พฤศจิกายน เพื่อจะให้สมาชิกของพรรคเลือกผ่านระบบออนไลน์ในวันที่ 8-9 ธันวาคมต่อไป

อ.นิรมานกล่าวทิ้งท้ายว่า พรรคอนาคตใหม่มุ่งหน้ารับสมัครสมาชิกทั้ง 76 จังหวัด เพราะทุกจังหวัดเป็นพื้นที่ใหม่ของพรรคอนาคตใหม่ทั้งหมด ในฐานะที่เราเป็นพรรคการเมืองใหม่ ดังนั้นจะมุ่งทำงานอย่างเต็มที่ในทุกจังหวัด เพราะทุกพื้นที่มีความสำคัญเท่ากัน

ด้านอ.กุลธิดา กล่าวว่าบรรยากาศการรับสมาชิกที่สาขาพรรคเป็นไปอย่างอบอุ่น มีผู้คนเข้ามาทักทาย และรู้จักพรรคอนาคตใหม่จำนวนมาก

ส่วนที่เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่​ได้เปิดศูนย์ประสานงานพรรค​เช่นกัน โดยบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกที่เชียงใหม่ในวันนี้​เป็นไปอย่างอบอุ่น​ และคึกคัก​ แม้จะมี​พายุฝน​ตกหนักไปทั่วทั้งจังหวัด​ โดยตลอดทั้งวัน​ มีประชาชนเดินทางมาสมัครสมาชิกพรรค​ท่ามกลางสายฝน​อย่างต่อเนื่อง

ส่วนขบวนคาราวานในวันนี้​ นำโดยอ.ชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรค​ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค​ ไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรค​ เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ กรรมการสัดส่วนภูมิภาคภาคเหนือ​ สุรชัย ศรีสารคาม กรรมการสัดส่วนภูมิภาคภาคกลาง​ จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ​ กรรมการบริหารพรรค ได้เดินทางไปพบประชาชนชาวเชียงใหม่ ประชาสัมพันธ์รับสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ที่ชุมชนร่ำเปิง​ และกาดรวมโชค​ โดยได้รับความสนใจจากประชาชนสอบถามถึงรายละเอียดในการสมัครสมาชิกพรรคอย่างมาก

และในวันนี้​ ศ.นิธิ​ เอียวศรีวงศ์​ นักวิชาการชื่อดัง​ พร้อมภรรยา​ ได้เดินทางมาร่วมงานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่​ สาขาเชียงใหม่​ และตั้งใจว่าจะสมัครสมาชิกพรรค แต่เมื่อได้ทราบว่า​พรรคอนาคตใหม่​ ได้ตัดสินใจที่จะเปิดรับบริจาคเงินแล้ว​​ อ.นิธิและภรรยา​ จึงได้บริจาคให้กับทางพรรค​เป็นจำน​วน​ 10,000​ บาท​ แทนการสมัครสมาชิกในวันนี้ พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจว่า “ด้วยความหวังว่าลูกหลานจะได้มีชีวิตในประเทศและสังคมที่มีความเป็นธรรม”

แสดงความคิดเห็น