เลสเตอร์ชนะเพื่อเจ้านายสำเร็จ โชว์ข้อความสุดซึ้งถึง “เจ้าสัววิชัย”

เจ้าสัววิชัย เลสเตอร์ชนะเพื่อเจ้านายสำเร็จ โชว์ข้อความสุดซึ้งถึง “เจ้าสัววิชัย”

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ซิตี ทำสำเร็จ บุกไปชนะคาร์ดิฟ 0-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก ลั่นชัยชนะนัดนี้มอบแด่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา “ดามาไร เกรย์” ผู้ทำประตูชัยถอดเสื้อหลังยิงโชว์ข้อความสุดซึ้งถึงบอสส์ผู้ล่วงลับ แข่งเสร็จบินร่วมเคารพศพ “เจ้าสัววิชัย” ที่ไทยค่ำนี้

เลสเตอร์ซิตี ตัดสินใจลงเล่นเกมนี้ก่อนยกพลบินด่วนสู่เมืองไทย เพื่อร่วมพิธีศพคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ท่านประธานสโมสรอันเป็นที่รักทันทีที่จบเกม

สำหรับเกมนี้ กลุ่มแฟนบอลของคาร์ดิฟฟ์ จัดทำป้ายผ้าพิเศษโดยมีธงชาติไทยขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางขนาบข้างด้วยตราสโมสรของทั้งสองทีม และเขียนข้อความว่า “อาร์.ไอ.พี. วิชัยน (R.I.R Vichai) โดยกางป้ายผ้าดังกล่าวที่บนอัฒจันทร์ สแตนด์ แล้วส่งต่อไปให้กองเชียร์เลสเตอร์ ในช่วงก่อนเกม

เลสเตอร์

ขณะที่บรรดาผู้เล่นของเลสเตอร์ ซิตี้ ได้สวมเสื้อยืดที่มีรูปของคุณวิชัย และมีข้อความที่แปลความหมายได้ว่าคุณวิชัยจะอยู่ในใจพวกเราตลอดกาล ลงมาระหว่างการวอร์มอัพด้วย

เลสเตอร์

ส่วนบรรรยากาศก่อนเกมนั้นได้มีแฟนบอลเลสเตอร์นำป้ายผ้าธงชาติไทยมาเชียร์ทีมกันจำนวนมาก บนอัฒจันทน์ และมีข้อความป้ายผ้าอำลาคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ อันเป็นการบ่งบอกว่าพวกเขารักคุณวิชัยอย่างมาก โดยแฟนบอลเลสเตอร์ที่มากันสามพันกว่าคนเต็มโควตาของทีมเยือน ก็ใส่เสื้อยืดที่มีข้อความว่า  “เดอะ บอสส์” THE BOSS อยู่ด้านหน้า และมีรูปวิชัย  อยู่ด้วย ส่วนด้านหลังของเสื้อยืดมีคำภาษาอังกฤษว่า “KHUN VICHAI” พร้อมข้อความว่า คุณจะอยู่ในใจเราตลอดกาล แล้วร่วมกันร้องเพลงและชูผ้าพันอย่างพร้อมเพรียง

เลสเตอร์

ก่อนเกมทาง ไทเลอร์ ตัน ลูกชายของ วินเซนต์ ตัน ประธานสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ได้เดินนำพวงหรีดมาวางลนสนาม พร้อมกับที่ผู้เล่นทั้งสองทีมยืนไว้อาลัย 1 นาที โดยลนสกอร์บอร์ดมีการขึ้นรูปของผู้เสียชีวิตทั้งห้ารายจากเหตุการโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกที่เลสเตอร์ พร้อมข้อความไว้อาลัย ด้วย ซึ่งในระหว่างการยืนไว้อาลัยทาง แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูจอมหนึบ ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

เลสเตอร์

โดยผลการแข่งขัน เลสเตอร์เอาชนะคาร์คิฟฟ์ ไป 0-1 โดยได้ประตูชัยจาก เดมาไร เกรย์ ที่เมื่อยิงเข้าได้ถอดเสื้อแสดงความดีใจมีข้อความ “FOR KHUN VICHAI” เพื่ออุทิศประตูแก่เจ้าของทีมชาวไทยผู้ล่วงลับ

เลสเตอร์

เลสเตอร์

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ทีมนักเตะเลสเตอร์ซิตี ได้ออกเดินทางจากสหราชอาณาจักร มุ่งหน้าสู่ประเทศไทยทันทีหลังจบเกมพรีเมียร์ลีก เยือนคาร์ดิฟฟ์ซิตี เพื่อมาร่วมพิธีสวดพระอธิธรรมเจ้าสัววิชัย ซึ่งคาดว่าผู้บริหารและทีมนักเตะจะเดินทางถึงไทยวันนี้ เวลาประมาณ 16.25 น. ที่สนามบินดอนเมือง

 

ขอบคุณภาพจาก สยามกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาฏิหาริย์! ต๊อบ-อัยยวัฒน์ เผย พระห้อยคอพ่อไร้รอยไหม้ 

จิ้งจอกสยามรวมใจ! กัดฟันลงเตะ หวังมอบชัยชนะให้เจ้าสัววิชัย

แสดงความคิดเห็น