รู้หรือเปล่า เขาเป็น “ตำรวจ” ส่อง “สงกรานต์” พ่อหม้ายป้ายแดง

สงกรานต์ รู้หรือเปล่า เขาเป็น “ตำรวจ” ส่อง “สงกรานต์” พ่อหม้ายป้ายแดง

น้อยคนที่จะรู้ว่า “สงกรานต์ เตชะณรงค์”ที่ชื่อขึ้นทุกการค้นหาในชั่วโมงนี้จากข่าวคบหาดาราคนใหม่ คราบนักธุรกิจแห่งโบนันซ่าที่คุ้นชิน เราอยากให้คุณลบภาพนั้นไป เพราะรู้หรือไม่ เขาเป็น “ตำรวจคอมมานโด”

เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ไปแล้วสำหรับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” กับความชัดเจนในความสัมพันธ์กับ แมท ภีรนีย์  นักแสดงสาวช่อง 3 โดยก่อนหน้านี้ยังมีความคลุมเครืออยู่ แต่ปัจจุบันนี้นายสงกรานต์ออกมายอมรับแล้วว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่ และพูดจาชัดเจนว่าความสัมพันธ์นี้เกิดหลังจากชัดเจนแล้วว่าไม่สามารถไปได้กับนางเอกสาวของเมืองไทยอย่าง “แอฟ” ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ

สงกรานต์ ที่เจ้าตัวก็ฮอตอยู่แล้ว กลับยิ่งฮอตขึ้นไปอีกจากข่าวคราวของเขาในช่วงนี้ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่านอกเหนือไปจากการเป็นนักธุรกิจใหญ่แห่งโบนันซ่า เขาใหญ่ ดูแลทั้งอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม ธุรกิจการท่องเที่ยวต่างๆ ของครอบครัว มูลค่าทรัพย์สินคงเรียกเขาได้ว่า “เศรษฐี” ของเมืองไทยแล้ว

กระนั้น “สงกรานต์” ก็ยังเป็นตำรวจอีกด้วย โดยเขามียศเป็น “ร.ต.อ.” หรือ ผู้กอง ร้อยตำรวจเอก และก่อนหน้านั้น เขาก็ยังเป็นทหาร สังกัดหน่วยกองพันพัฒนาเข้าให้อีก

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2554 ช่วงเดือน ต.ค. สงกรานต์ที่ขณะนั้นเป็นทหารหน่วยทหารพัฒนา ก็ได้โอนย้ายเข้ามารับราชการตำรวจในชั้นยศ ร้อยตำรวจโท (ร.ต.ท.) ในยุคของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเจ้าตัวก็ควบอีกบทบาทด้วยการเป็น “โฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือกระทรวงไอซีที

สงกรานต์โอนย้ายจากทหารมาเป็นตำรวจอย่างเงียบๆ แต่แล้วเรื่องก็ดังขึ้นมา เพราะสื่อสังคมเห็นภาพเขาแต่งชุดตำรวจ ข้อซักถามจึงเกิดขึ้น และสงกรานต์ก็ยอมรับอย่างเปิดเผยว่าได้ย้ายสังกัดจากทหารมาเป็นตำรวจ สังกัดกองปราบปราม ในหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หรือคอมมานโด อีกด้วย

“ผมดำเนินการทุกอย่างตามระเบียบขั้นตอน โอนมาเมื่อ 2 เดือนที่แล้วครับ ผมเป็นทหารมาอยู่ราว 4-5 ปีถึงทำเรื่องย้ายมาเป็นตำรวจ ทำถูกต้องตามขั้นตอนครับ ไม่เกี่ยวกับพ่อฝากให้” สงกรานต์ ให้สัมภาษณ์เมื่อช่วงเดือน ธ.ค.2554 กับเรื่องที่เกิดขึ้น และตอบทุกข้อสงสัยของสงคมว่าไฮโซหนุ่มที่คบหาแต่งงานกับดาราดังในขณะนั้น ใช้อำนาจและบารมีของพ่ออย่าง ไพบูลย์ เตชะณรงค์ เจ้าของอาณาจักรโบนันซ่าด้วยหรือไม่ และคำตอบจากเขาคือ “ไม่ใช่บารมีของพ่อ”

เหตุผลที่เขาอยากเป็นตำรวจที่ดูเหมือนจะเป็นการงาน “คนละขั้ว” กับนักธุรกิจหนุ่มของเขา ก็เพราะอยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิตตัวเอง เพราะคลุกับธุรกิจครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก เมื่อมีโอกาสเปลี่ยนรสชาติให้ชีวิตบ้าง มีหรือที่คนวัยหนุ่มอย่างเขาจะปฏิเสธ

“ใจมันชอบ ตอบโจทย์ชีวิตเพราะผมแอคทีฟ ชอบความตื่นเต้น ชอบความเสี่ยง แต่ความเสี่ยงนั้นเราได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีและหนัก เพื่อให้ความเสี่ยงจากการทำงานมันเหลือน้อยที่สุด” สงกรานต์ เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้กับอาชีพตำรวจของเขา

เงินเดือนของตำรวจ คงเทียบไม่ติดกับรายได้มหาศาลจากธุรกิจของเขา เพราะสูงสุดในยศร.ต.อ.ก็หนีไม่พ้น 38,750 บาท แต่ธุรกิจของเขามันมูลค่าเป็นพันๆ ล้าน

และแน่นอนว่าคำถามต่อมา ไฮโซมาเป็นตำรวจ ทำงานจริงหรือเปล่า

คำตอบนี้ต้องดูจากผลงานของสงกรานต์ในบทบาทผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ในตำแหน่ง รองสารวัตร กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม ที่ผ่านหลายสมรภูมิในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งติดตามคดีอุกฉกรรจ์ คดียาเสพติด หลายต่อหลายครั้งต้องพกความเสี่ยงในหน้าที่ที่เขาปฏิเสธไม่ได้ และถามไถ่คนในกองปราบฯ ก็พบว่า สงกรานต์ คือ “ของจริง”

 

ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ

ขอบคุณภาพจาก กระปุกดอทคอม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่องสมบัติไฮโซคนดัง ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’

 

แสดงความคิดเห็น