จีนบอยคอต D&G ปล่อยคลิปเหยียดเชื้อชาติ ใหม่-มาริโอ้ โดนหางเลข

D&G จีนบอยคอต D&G ปล่อยคลิปเหยียดเชื้อชาติ ใหม่-มาริโอ้ โดนหางเลข

ดราม่าร้อนบนโซเชียลแผ่นดินใหญ่ ด้วยแบรนด์ดังของอิตาลี Dolce & Gabbana (D&G) ถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงว่ามีการทำโฆษณาของแบรนด์ที่แสดงถึง “การเหยียดเชื้อชาติจีน”

D&G จากแคมเปญ “DG Loves China” กับโฆษณาชุด “Eating with Chopsticks” ของ Dolce & Gabbana เป็นคลิป “กินอาหารด้วยตะเกียบ” เพื่อหวังโปรโมตแฟชั่นโชว์ที่เซี่ยงไฮ้ โดยภาพของนางแบบสาวหมวยทำท่าที่งก ๆ เงิ่นๆ พยายามตะเกียบคีบพิซซ่า มะกะโรนี เข้าปากอย่างทุลักทุเล พร้อมเสียงบรรยายว่า “ใหญ่เกินไปไหมสำหรับคุณ”

หลังคลิปดังเผยแพร่ออกไป มีคนจีนออกมาแสดงความไม่พอใจจำนวนมาก เพราะมองว่าคลิปดังกล่าวทำให้คนจีนถูกมองว่าไม่มีความเข้าใจในวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของต่างประเทศ คนจีนโง่ เป็นการล้อเลียนและแอบเหยียดเชื้อชาติจีน จนจนนำไปสู่การการบอยคอตแบรนด์ดังนี้ รวมทั้งโชว์ที่จัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้

 

เหล่าคนดังในจีน โดยเฉพาะที่ต้องเข้าร่วมในแฟชั่นโชว์ ต่างออกมาแสดงจุดยืน “ประเทศชาติต้องมาก่อน ไม่ขอร่วมแฟชั่นโชว์” จนการแสดงแฟชั่นโชว์ต้องถูกยกเลิกไป

หลังเกิดกระแสทางลบ Dolce & Gabbana จึงได้ลบคลิปออกไปจาก Account Weibo ของ Dolce & Gabbana พร้อมทั้งออกมายืนยันว่าเคารพคนจีนและประเทศจีน แต่ไม่ทันแล้ว เพราะโลกออนไลน์ยังได้อัพคลิป แชร์กันต่อไปไม่หยุด

ทั้งนี้ งานแฟชั่นโชว์ของ Dolce & Gabbana ในครั้งนี้ มี 2 นักแสดงไทย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และมาริโอ้ เมาเร่อ ที่จะเข้าร่วมเดินแฟชั่นโชว์ด้วย แต่ก็ถูกยกเลิกกะทันหันดังที่กล่าวไป

D&G

D&G

 

ภาพmario_mm38

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

เปิดโปง ขายตัวออนไลน์ แค่ #ขายตัว คุณก็เลือกได้!!! 

แสดงความคิดเห็น