5 วิธีแก้เบื่อออกกำลังกาย

เบื่อออกกำลังกาย 5 วิธีแก้เบื่อออกกำลังกาย

คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้ประโยชน์ของการออกกำลังกาย แต่มีคนส่วนหนึ่งที่มีความเบื่อและยากที่จะเริ่มต้นในการออกกำลังกาย ตั้งใจแล้วว่าจะออกกำลังกายแล้วก็ผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อย ทั้งๆ ที่ร่างกายต้องการ และการออกกำลังกายจะเอื้อต่อสุขภาพตนเอง มาดูวิธีการช่วยจูงใจให้ตัวเราได้มีพลังในการออกกำลังกาย

1.หาเพื่อนร่วมก๊วน แน่นอนการเริ่มต้นการออกกำลังกายด้วยตัวคนเดียว มันก็ไม่ได้เริ่มสักที มันขาดแรงจูงใจและรู้สึกเหงาเสียด้วยซ้ำ ลองหาเพื่อนร่วมก๊วนที่ใจคอเดียวกัน รักประเภทของกีฬาหรือลักษณะการออกกำลังกายเหมือนกันมาทำกิจกรรมร่วมกัน

2.เริ่มต้นจากจำนวนเวลาในการออกกำลังกายที่น้อยก่อน ไม่มีความจำเป็นที่คุณจะต้องหักโหมเป็นไปตามสูตรของนักออกกำลังกายว่าจะต้องอย่างน้อยเท่านั้น อย่างน้อยเท่านี้ ขอให้คุณได้เริ่มต้นก่อน เท่าไหร่ก็ได้ ขอให้เราได้มีการขับเคลื่อน เคลื่อนไหวร่างกายของเราในส่วนต่างๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ตื่นตัว เส้นสายได้ยืดเหยียด

3.ค่อยๆ ทดลองประเภทของการออกกำลังกายหลายอย่าง เพื่อทดสอบและหาความชอบ ความเหมาะสมกับร่างกายและจริตของเรา เพราะแต่ละคนมีจริตในความรักและชอบพอการออกกำลังกายที่แตกต่างกัน เมื่อเราหาเจอแล้ว สิ่งนี้แหละจะเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญที่ทำให้เราเริ่มที่จะรักการออกกำลังกาย

4.ในบางกรณีหรือบางคน ก็ไม่จำเป็นต้องมีความจำเจกับการออกกำลังกายอย่างใดอย่างหนึ่ง เลือกประเภทของกีฬาที่ต้องการออกกำลังกายให้หลากหลาย ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากทุกลักษณะของการออกกำลังกาย

5.ลองตั้งเป้าหมาย บางทีคนเราก็ต้องฝืนตัวเอง คนบางคนเป็นคนที่ชอบวางเป้าหมาย ลองหันมาวางเป้าหมายกับการออกกำลังกายของเราก็ได้ เป้าหมายนั้นก็ไม่จำเป็นต้องใหญ่โตมากนัก ค่อยๆ ตั้ง ค่อยๆ ไต่กันไป อย่าจริงจังจนเป้าหมายล้ม และจะทำให้เราเข้าสู่ภาวะรู้สึกล้มเหลวหรือเบื่อการออกกำลังกาย

ลองดูนะคะ ลองใช้เทคนิคง่ายๆ เหล่านี้เพื่อให้คุณได้เข้าสู่โหมดของการออกกำลังกาย เป็นคนรักการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น