ปชป. ฟันธง พปชร.ไร้ที่นั่ง ส.ส. อีสาน ชี้พท.ยังเหนียวแน่น

ปชป. ฟันธง พปชร.ไร้ที่นั่ง ส.ส. อีสาน ชี้พท.ยังเหนียวแน่น

วิฑูรย์ ฟันธง พปชร. ไร้เก้าอี้ พื้นทีอีสาน โวลั่น ปชป.ได้ ส.ส. อีสานเพิ่มขึ้น 100 % จาก 5 ที่นั่งเป็น 10 ชี้ เพื่อไทยยังเป็นเจ้าพื้นที่กวาด ส.ส.มากกว่าพรรคอื่น

นายวิฑูรย์ นามบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคอีสาน กล่าวว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งโดยภาพรวมเห็นด้วยกับ กกต.  ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่พรรคเคยมีส.ส.อยู่ ก็มั่นใจว่าไม่มีปัญหา อย่างที่ จ.อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ก็ไม่มีปัญหา และคิดว่าตัวเลขเดิมที่เคยได้ส.ส.อยู่ก็จะยังได้ต่อไป และจังหวัดอุบลฯ จะได้ ส.ส.เพิ่ม อีก 2 เขต รวมเป็น 4 เขต ส่วนเขตอื่นๆ จะได้คะแนนเพิ่มขึ้นและจังหวัดอื่นในอีสานจะพยายามให้ได้ส.ส.เพิ่ม  การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะได้ส.ส.เพิ่ม 100 เปอร์เซ็นต์ จาก 5 คน เป็น 10 คน เช่นที่จ.ร้อยเอ็ด มหาสารคาม เลย เป็นต้น

 

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ในพื้นที่อีสานยังคงเป็นของพรรคเพื่อไทย เพราะไม่มีใครย้ายออกไป อดีต ส.ส. ที่ไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ก็เป็นอดีตส.ส.จากภาคอื่น ดังนั้น พปชร.ในภาคอีสานจะได้ ส.ส.น้อยมาก หรือเบียดไม่ได้เลย

 

“พรรคที่จะได้หลักๆ ในพื้นที่อีสาน คือพรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนพรรคอื่นแทบมองไม่เห็นตัวและไม่เห็นว่าพปชร.จะได้ส.ส.จากจังหวัดไหน”นายวิฑูรย์กล่าว

 

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ข่าว  ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น