“สุริยะ”มั่นใจ”พลังประชารัฐ”ชนะ”เพื่อไทย”ถิ่นอีสานแน่นอน

“สุริยะ”มั่นใจ”พลังประชารัฐ”ชนะ”เพื่อไทย”ถิ่นอีสานแน่นอน

สุริยะเชื่อเลือกตั้งครั้งนี้พลังประชารัฐโกยเก้าอี้ 150 ที่นั่งแน่นอน มั่นใจชนะเพื่อไทยในถิ่นอีสาน จวกเรียกร้อง “บิ๊กตู่”ลาออก ถามกลับลาออกไปใครจะบริหารประเทศ

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การเลือกตั้งที่จะถึงนี้เป็นการต่อสู้กันระหว่างพรรคการเมือง ไม่ใช่การต่อสู้ระหว่างเผด็จการกับประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าพลังประชารัฐจะได้ส.ส.เข้าสู่สภาอย่างน้อย 150 คน แบ่งเป็นพื้นที่ภาคอีสาน 50-60 คน ภาคกลาง 40 คน และที่เหลือเป็นภาคอื่นๆ ส่วนภาคเหนือยอมรับว่าสูสีกับพรรคเพื่อไทย แต่สำหรับภาคใต้คงยากที่จะต่อสู้กับประชาธิปัตย์ นอกจากนี้ ยังไม่ได้มองถึงการจัดตั้งรัฐบาล เพราะยังไกลเกินไป แต่ขณะนี้ต้องขอทำคะแนนให้ดีที่สุดก่อน

“พลังประชารัฐจะได้เก้าอี้ส.ส.ในภาคอีสานมากกว่าพรรคเพื่อไทยแน่นอน เพราะรัฐบาลช่วยประชาชนในหลายเรื่อง มากกว่าที่เพื่อไทยเคยทำไว้ อีกทั้งพรรคยังมีนโยบายอื่นๆ อีกมากด้วย แต่ขอไม่เปิดเผย เพราะกลัวถูกเลียนแบบ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่านโยบายหาเสียง ส่วนหนึ่งจะเป็นนโยบายของรัฐบาลชุดปัจจุบัน และหากผู้สมัครลงส.ส.พยายามลงพื้นที่บอกถึงสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้ทำให้กับประชาชน ก็เชื่อว่าจะทำให้คะแนนพรรคดีขึ้นอีก แม้ตัวพล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ชัดเจนว่าจะลงเป็นแคนดิเดทนายกฯกับพรรคหรือไม่ก็ตาม” นายสุริยะ กล่าว

แกนนำพลังประชารัฐ จากกลุ่มสามมิตร กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสกดดันจากประชาธิปัตย์ และเพื่อไทย ให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากนายกฯ หากคิดจะเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพลังประชารัฐนั้น ขอถามว่ามาเรียกร้องแบบนี้ได้อย่างไร เพราะรัฐบาลเองก็มีภาระต้องบริหารประเทศ หากนายกฯลาออก ใครจะเป็นผู้บริหารประเทศต่อ

“ส่วนประชาธิปัตย์ระบุว่าจะไม่จับมือกับพลังประชารัฐ หากพรรคพลังประชารัฐได้ที่นั่ง ส.ส. 150 คน ก็เชื่อว่าจะมีพรรคการเมืองอื่นๆ มาร่วมอย่างแน่นอน เพราะการจัดตั้งรัฐบาลไม่มีครั้งไหนที่จัดตั้งไม่ได้ ทั้งนี้ต้องรอดูผลการเลือกตั้งก่อน” นายสุริยะ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.เคาะ ‘สุริยะ’ นำทีมยุทธศาสตร์ลุยเลือกตั้งอีสาน

“สุริยะ-สมศักดิ์” ขนสามมิตร 60 ชีวิตสมัครสมาชิก

 

แสดงความคิดเห็น