เสรีพิศุทธ์กร้าว ประกาศฟ้องค้ามนุษย์พรรคการเมือง ดูดส.ส.

เสรีพิศุทธ์กร้าว ประกาศฟ้องค้ามนุษย์พรรคการเมือง ดูดส.ส.

เสรีพิศุทธ์สั่งลูกน้องเก็บหลักฐานฟ้องข้อหาค้ามนุษย์ แถมฟอกเงินบางพรรค ปมดูดส.ส.ร่วมก๊วน อัดหนักไปถึงรัฐบาล ทะเลาะกับใครไม่ทะเลาะ มามีเรื่องกับอดีตผบ.ตร.

วันที่ 6 ธ.ค.2561 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า กำลังให้ลูกน้องไปรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มที่มาแจ้งความตนเอง และเตรียมจะดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ และฟอกเงินกับกลุ่มพรรคการเมืองที่ไปดูดส.ส.มาร่วมพรรค เพราะมีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์

“เช่น พ่อนายสนธยา คุณปลื้ม ผมเป็นคนจับกุม แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.เป็นคนปล่อยตัว จากนั้นนายสนธยาก็ได้เป็นที่ปรึกษานายกฯ และมาเป็นนายกเทศมนตรีดูแลผลประโยชน์ รวมถึงกรณีของนายวราเทพ รัตนากร และลูกชายของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ด้วย” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ส่วนความผิดค้ามนุษย์นั้น เพราะการดูดส.ส.ถือได้ว่าเป็นการกักขังให้มาอยู่ในพรรค แม้ไม่ใช่การค้าประเวณีแต่ก็ถือว่าเข้าข่ายค้ามนุษย์ ซึ่งจะไปฟ้องข้อหานี้และเรียกร้องให้ยุบพรรคบางพรรคด้วย

“ทะเลาะกับใครก็ไม่ทะเลาะ มาทะเลาะกับอดีต ผบ.ตร. ก็ต้องล่อให้เต็มที่ ซึ่งผมจะดำเนินการเอาไว้ก่อน และเมื่อได้เป็นรัฐบาลแล้วก็จะจัดการให้เต็มที่” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวอีกว่า ถึงแม้จะถูกดำเนินคดีจากคสช.ก็ไม่ได้ใส่ใจ แต่ต้องการต่อสู้เพื่อให้ประชาชนได้รัฐบาลที่มาจากประชาชนอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมประชุมในวันที่ 7 ธ.ค.นี้แน่นอน เนื่องจากพรรคเห็นว่าไม่ควรรับอำนาจของรัฐบาลที่ปล้นและโกงเขามาโดยการออกคำสั่งต่างๆเพื่อตัวเอง เอื้อให้พรรคพลังประชารัฐ พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคประชาชนเพื่อการปฏิรูป ที่ตั้งใหม่โดยขยายเวลาสรรหาสมาชิก

“แต่ก็ยังมีอีแอบไม่ยอมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็เลยออกคำสั่งนี้ออกมาขยายเวลาสรรหาสมาชิกไปจนถึงวันรับสมัครรับเลือกตั้ง คนอย่างผมผ่านความเป็นความตายมาเยอะ ทำงานประเทศชาติมาขนาดนี้ ไม่มีอะไรมากมาย แค่อยากจะให้เลือกตั้ง มันผิดอะไรวะ มันไม่ได้ผิดอะไรเลย”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำสมาชิกกลุ่มกว่า 50 คนมายังที่ทำการพรรคเสรีรวมไทย เพื่อมอบดอกไม้และให้กำลังใจพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย หลังจากที่ได้ยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมประชุมกับคสช.ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ และประกาศจุดยืนไม่ร่วมงานกับเผด็จการ

น.ส.ณัฏฐา กล่าวว่า พรรคเสรีรวมไทยถือเป็นพรรคแรกที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งขอมาให้กำลังใจ เพราะมีจุดยืนที่ชัดเจนว่าจะไม่ร่วมกับเผด็จการ อย่างไรก็ตาม ขอให้ทราบว่ายังมีประชาชนหนุนหลังกับกลุ่มการเมืองที่แสดงออกถึงความชัดเจนว่าจะไม่ร่วมกับเผด็จการ

 

 

ตนให้ลูกน้องไปรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับพวกที่มาแจ้งความตน และอีกส่วนหนึ่งเตรียมจะดำเนินคดีข้อหาค้ามนุษย์ และฟอกเงิน กับพรรคการเมืองที่ไปดูด ส.ส.มา มีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ เช่น บิดานายสนธยา คุณปลื้ม ตนเป็นคนจับกุม แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นคนปล่อย แล้วนายสนธยา ก็ได้ไปเป็นที่ปรึกษานายกฯ และมาเป็นนายกเทศมนตรีดูแลผลประโยชน์ รวมถึงกรณีของนายวราเทพ รัตนากร และบุตรชายของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์

“กรณีที่เกิดขึ้นเป็นการกักขังให้มาอยู่ในพรรค ไม่ใช่เป็นการค้าประเวณี ก็ถือว่าเข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์ ตนจะไปฟ้องข้อหานี้ และให้ยุบพรรคด้วย”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวและว่า”ทะเลาะกับใครไม่ทะเลาะ มาทะเลาะกับ อดีต ผบ.ตร. อย่างผม ก็ต้องล่อให้เต็มที่ ขอให้ดำเนินการไว้ก่อน พอมาเป็นรัฐบาลจะได้จัดการต่อเลย อย่างไรก็ตาม ยืนว่าจะส่งตัวเขตผู้สมัครครบ 350 เขต ผมมองว่าวันนี้ถึงเวลาแล้วที่ประเทศต้องมีการเปลี่ยนแปลง”

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวด้วยว่า”หากประชาชนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงต้องเปลี่ยนผู้นำใหม่ เพราะผู้นำแบบนี้ไม่มีใครยอมรับ ผมลงพื้นที่ไปพบประชาชนไม่มีใครเอาทหารแล้ว วันนี้หากไม่เปลี่ยนก็เหมือนเดิม วันนี้ต้องสู้กันระหว่างเผด็จการกับประชาธิปไตย หลังเลือกตั้งประชาธิปไตยจะชนะ และเผด็จการจะไม่มีแผ่นดินอยู่ ตอนนี้ไปหาเลือกประเทศอยู่ได้เลย ประเทศที่หมายจับไปไม่ถึง”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เสรีพิศุทธ์” จองเป็นนายกฯ ควบ รมว.กลาโหม

คสช.ยันเอาผิด ‘เสรีพิศุทธ์’ทำเปิดเผย ไม่ใช่อีแอบ

 

แสดงความคิดเห็น