พปชร.ย้ำกองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้ให้ประชาชน

พปชร.ย้ำกองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้ให้ประชาชน

โฆษกสามมิตรท้าเพื่อไทย ถามชาวบ้านกองทุนหมู่บ้านสร้างหนี้สิน จริงหรือหลอก อัดอนุสรณ์ประกาศเพื่อไทยหยุดคอรัปชั่น บอกตลกไม่อายชาวบ้านบ้างหรือไง

วันที่ 6 ธ.ค.2561 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า โครงการกองทุนหมู่บ้านเป็นนโยบายที่ดี แต่ขณะนี้กลับสร้างหนี้ให้กับชาวบ้านจริงๆ ทั้งนี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และตนลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนมากว่า 6 เดือน ชาวบ้านเกือบทั้งหมดบอกว่าเป็นหนี้กองทุนหมูบ้านจนต้องไปกู้เงินนอกระบบมาจ่ายหนี้กองทุน กลายเป็นดินพอกหางหมู ซึ่งนายสมศักดิ์เข้าใจชาวบ้านดี จึงมีแนวคิดที่จะช่วยเหลือชาวบ้านโดยการเสนอให้รัฐบาลพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน ไม่ได้โจมตีใส่ร้ายใคร แต่เป็นการพูดในข้อเท็จจริง ไม่เชื่อลองไปถามชาวบ้านดูได้เลย ทั้งนี้ ในอดีตนายสมศักดิ์เคยทำโครงการโคแก้จน คนปลดหนี้แต่ผู้นำในขณะนั้นไม่ยอมดำเนินการ หากช่วงนั้นแบ่งเงินกองทุนหมู่บ้านมาทำโครงการสนับสนุนให้ชาวบ้านเลี้ยงโค ป่านนี้ชาวบ้านนอกจากจะไม่เป็นหนี้แล้ว ยังอาจจะมีเงินล้านอีกด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้เข้าใจว่ากระแสการตอบรับพรรคพลังประชารัฐดีมากๆ สังเกตได้จากการลงไปรับสมัครสมาชิก จนอาจจะทำให้พรรคการเมืองใหญ่ๆ หวั่นไหว จึงออกมาโจมตีนายสมศักดิ์อย่างต่อเนื่อง แค่นายสมศักดิ์ไอก็โจมตีแล้ว อย่าว่าแต่จะพูดเลย เพราะนายสมศักดิ์ลงพื้นที่มาตลอด เข้าใจหัวอกคนยากคนจนดี และเป็นคนทำงานจริง ไม่ชอบพูด ส่วนการอภิปรายที่ไม่ค่อยอภิปรายเพราะเป็นแต่รัฐมนตรีมาโดยตลอด ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐจะชนะการเลือกตั้งแน่นอน เพราะมีนโยบายที่ดี ตนไม่ชอบการตอบโต้ไปมา ชาวบ้านเบื่อ ไม่ได้ประโยชน์ แต่จำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง

“นายอนุสรณ์ (เอี่ยมสะอาด) ยังกล้าพูดว่าพรรคเพื่อไทยจะหยุดคอรัปชั่นทุกหย่อมหญ้า ไม่อายชาวบ้านบ้างหรือ ที่ผ่านมาหลายคนที่ติดคุกก็เพราะถูกตัดสินว่าเกี่ยวข้องกับการทุจริตใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ มั่นใจว่าไม่คอรัปชั่นแล้วทำไมหลายคนถึงต้องเผ่นหนี”นายธนกรกล่าว

 

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ข่าว  ไทยรัฐ

แสดงความคิดเห็น