เตรียมพร้อม!แจ้งปิดสะพานข้ามลำสาลีขาเข้า รับก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม

เตรียมพร้อม!แจ้งปิดสะพานข้ามลำสาลีขาเข้า รับก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม

เพจเฟซบุ๊ก “FM91 Trafficpro” สวพ.FM91 ได้ทำการโพสต์เผยแพร่รูปภาพแจ้งปิดสะพานข้ามแยกลำสาลีฝั่งขาเข้า ในวันที่ 7 ธ.ค. 2561 ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป โดยระบุข้อความว่า

 

“พรุ่งนี้ 7 ธ.ค. 23.00 น. ปิดสะพานข้ามแยกลำสาลี ฝั่งขาเข้า ก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลำสาลี โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย – มีนบุรี (สุวินทวงศ์)”

 

 

เนื่องจากตัวสถานีลำสาลีอยู่ในแนวเดียวกับเสาตอม่อทางขึ้นสะพานข้ามแยกลำสาลี ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้ารามคำแหง คลองตัน จึงมีความจำเป็นต้องรื้อเสาตอม่อดังกล่าวออก เมื่อก่อสร้างสถานีเสร็จแล้วจะสร้างเสาตอม่อใหม่ ตั้งบนหลังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทดแทน โดยระหว่างการก่อสร้างจำเป็นต้องรื้อเชิงทางขึ้นสะพานลำสาลี ฝั่งขาเข้าเมือง เพื่อสร้างกำแพงสถานี ให้หัวเจาะอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดินสามารถทะลุผ่านได้ หลังจากนั้นจะสร้างกลับคืน โดยใช้เวลาในการปิดสะพานข้ามแยกลำสาลี ฝั่งขาเข้าเมือง ประมาณ 1 ปี จึงจะเปิดให้รถวิ่งได้ตามปกติ และในอนาคต สถานีลำสาลี ยังเป็นสถานีเชื่อมต่อไปยังโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง

โดยจัดจราจร ให้รถวิ่งสวน 1 ช่องทาง บนสะพานข้ามแยกลำสาลี ฝั่งขาออกเมือง ตลอดเวลา มีผลให้แยกลำสาลี แนวถนนรามคำแหง มีช่องจราจร เหลือฝั่งละ 3 ช่องทาง คือ พื้นราบวิ่งได้ 2 ช่องทาง และขึ้นสะพาน (เปิดเลนสวนขาออกได้ 1 ช่องทาง)

 

ในช่วงที่มีการปิดสะพานดังกล่าว อาจส่งผลให้การจราจรคับคั่ง โปรดวางแผนการเดินทาง และหลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถสอบถามรายละเอียดการเบี่ยงจราจรได้ที่ผู้ประสานงาน ติดต่อหมายเลข 08 9832 1159 และ Call center หมายเลข 0-2168-3490 รวมทั้งติดตามข้อมูลโครงการฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.mrta-orangelineeast.com

 

แสดงความคิดเห็น