‘บ.ก.ลายจุด’บุกที่ประชุมแม่น้ำ5สาย จี้ คสช.ปลดล็อคประชาธิปไตย

‘บ.ก.ลายจุด’บุกที่ประชุมแม่น้ำ5สาย จี้ คสช.ปลดล็อคประชาธิปไตย

เกรียนสมชื่อ! ในการประชุมคณะกรรมการแม่น้ำ 5 สาย ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ( คสช.)เป็นประธานพร้อมด้วยคณะกรรมการ ประกอบด้วย คสช.สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คณะรัฐมนตรี คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ และคณะกรรมการการเลือกตั้งผรวมถึงผู้แทนพรรคการเมืองจำนวน 110 พรรค เข้าประชุมชี้แจงแผน และขั้นตอนการดำเนินการทางการเมือง เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไป

ทั้งนี้ในการประชุมดังกล่าวเป็นไปตามบทบาทหน้าที่ของคสช.ที่กำหนดไว้ในคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 53/2560 เรื่องการดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ข้อ 8 ระบุให้คสช.ประชุมส่วนที่เกี่ยวข้องพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติม หรือยกเลิกกฎหมายประกาศคำสั่งอันเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินการของพรรคการเมือง พร้อมร่วมจัดทำแผนและขั้นตอนการดำเนินการทางการเมือง รวมทั้งแนวทางการปลดล็อคทางการเมือง โดยเปิดโอกาศให้ผู้ร่วมประชุม แลพรรคการเมืองต่างๆและเสนอความคิดเห็นเพื่อเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึง

อย่างไรก็ตาม นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด ได้เดินทางมายังสถานที่ประชุม พร้อมแต่งกายชุดโจรสลัด ถือป้ายเรียกร้องให้การประชุมปลดล็อคประชาธิปไตย และมองว่าควรจะเปิดกว้างรับฟังความเห็นฝ่าย เพราะรัฐบาลไม่ใช่เจ้าของประเทศ ตนไม่ได้รับเชิญให้มาร่วมแต่ยังเปิดให้เข้ามาได้ ถือว่ายังดีไม่ปิดกั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว ประชุมปลดล็อกพรรคการเมือง บิ๊กตู่นำทีมถก

บก.ลายจุด ป่วนประชุม กกต.-พรรคการเมือง

 

แสดงความคิดเห็น