“ขิงผสมมะนาว” เครื่องดื่มเฮลตี้ สรรพคุณคูณสอง

“ขิงผสมมะนาว” เครื่องดื่มเฮลตี้ สรรพคุณคูณสอง

ทั้งขิงและมะนาวต่างก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรในครัวเรือนแบบบ้านๆ ต่างก็มีสรรพคุณมากมายเกินกว่าจะมาบรรยาย และเมื่อนำทั้งสองมาผสมกัน แน่นอนที่สุดคุณค่าและสรรพคุณย่อมต้องคูณสอง และให้ประโยชน์แก่ร่างกายเพิ่มมากขึ้น

1.ช่วยดีท็อกซ์สารพิษที่ตกค้างในร่างกาย อย่างของเสียในตับ และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนน้ำเหลืองทำงานเป็นปกติ

2.บรรเทาอาการเจ็บคอ อาการหวัด

3.ชะลอความเสื่อมของเซลล์ บำรุงผิวพรรณ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและบี ที่ช่วยป้องกันเซลล์ผิวถูกทำลาย

4.ช่วยย่อยอาหาร ให้ลองจิบน้ำขิงมะนาวในตอนเช้าดู เพราะน้ำขิงมะนาวจะช่วยกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น เวลากินอาหารในมื้ออื่น ๆ เราจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดท้อง และท้องอืด

5.ช่วยลดน้ำหนัก และเผาผลาญ ผลการวิจัยในวารสาร Clinical Biochemistry and Nutrition จากประเทศญี่ปุ่น เผยว่า การจิบน้ำขิงมะนาวอย่างน้อยวันละครั้ง  จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเอนไซม์ Acyl-CoA oxidase ออกมามากขึ้น ดึงเอาไขมันที่ถูกสะสมไว้เผาผลาญเป็นพลังงาน โดยไขมันที่ถูกเบิร์นนั้นจะถูกร่างกายขับออกในรูปของปัสสาวะ

6.เพิ่มความสดชื่นตื่นตัว สมุนไพรรสเผ็ดร้อนที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวได้ หากเช้าวันไหนรู้สึกตื่นมาแล้วไม่สดชื่น ก็ลองชงน้ำขิงมะนาวเพิ่มพลังดูกันได้

7.ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยคืนความสดชื่นให้ร่างกายหลังเสียเหงื่อ กระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนดี กล้ามเนื้อของเราก็จะฟื้นตัวจากการบาดเจ็บได้เร็วขึ้น

แสดงความคิดเห็น