ช็อก! “หงส์ขาว” นักมวยหญิงฆ่าตัวตาย แฟนหนุ่มไม่เชื่อผูกคอประชดรัก

ช็อก! “หงส์ขาว” นักมวยหญิงฆ่าตัวตาย แฟนหนุ่มไม่เชื่อผูกคอประชดรัก

ยอดมวยหญิง “หงส์ขาว ม.ราชภัฏจอมบึง” แชมป์โลก WBO ผูกดับกลางดึกที่หอพัก สอบสวนพบดื่มสุรากับเพื่อน คาดเมา จึงด่วนตัดสินใจ ด้านซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต แฟนหนุ่ม ยอมรับ ก่อนหน้านี้มีปากเสียงกัน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุคิดสั้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ธ.ค. 61  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.อภิชาติ  พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ว่าเมื่อช่วงเวลา 23.30 น. ของวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่ามีผู้หญิงผูกคอตายในหอพัก เลขที่ 194/2 หมุ่ 5 ต.ดอนตะโก  อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วินัย ลายละเอียด พนักงานสอบสวน ไปตรวจสอบ

ซึ่งพบว่าหญิงคนดังกล่าวนั้นใช้เชือกไนล่อนผูกคอติดกับขอบประตูห้องพักด้านหลัง ในลักษณะท่ายืน โดยใช้เก้าอี้ต่อขาขึ้นไป ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบแต่เพียงขวดเหล้าที่เหลืออยู่ครึ่งขวด ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวนิติยาภรณ์ ศรีไสล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 3 ต.สะอาดสมบูรณ์ อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด และเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชามวยไทยศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฎจอมบึง จ.ราชบุรี เป็นนักมวยชื่อดังของมหาวิทยาลัยฯ  ซึ่งใช้ชื่อในวงการมวยว่า “หงส์ขาว”  ม.ราชภัฎจอมบึง เคยเป็นแชมป์ WMO ประเทศไทย World Must Thai Organization 2018 รุ่น 51 KG.

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนข้างห้องที่เรียนด้วยกันในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นแยกย้ายกันกลับ จนรุ่งเช้าของวันที่ 17 ธ.ค. เพื่อนที่ดื่มเหล้าด้วยกันก็มาเคาะประตูเรียกเพื่อจะไปเรียนด้วยกัน แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงได้ไปขอกุญแจสำรองจากเจ้าของหอพักมาเปิดห้องดูก็พบว่าเป็นศพไปแล้ว เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากอาการเครียดปัญหาส่วนตัว ประกอบกับดื่มเหล้าเข้าไปทำให้ตัดสินใจก่อเหตุฆ่าตัวตายดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และได้ติดต่อให้ญาติมาทำการรับศพต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวด้วยว่า ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต นักมวยที่เป็นแฟนหนุ่มของหงส์ขาว ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีปากเสียงกันจริง แต่สุดท้ายก็สามารถปรับความเข้าใจกันแล้ว และไม่อยากเชื่อว่ากรณีนี้จะนำไปสู่เหตุการณ์ดังกล่าว และขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาสาเหตุ

ขณะที่นักชกหนุ่มซึ่งอยู่ในอาการเสียใจอย่างหนัก ได้ถอนการชกกับ เพชรวสรค์ ในศึก ส.สมหมาย วันพฤหัสดีที่ 20 ธันวาคมนี้ไปแล้วเช่นกัน เนื่องจากยังไม่สามารถทำใจได้

ด้าน ดร.ชาญชัย  ยมดิษฐ์  นายกสมาคมมวยไทยศึกษามวยไทยนานาชาติ และประธานหลักสูตรปริญญาเอกมวยไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง กล่าวถึงการสูญเสียชีวิตบุคลากรด้านการมวยไทยไปอีกคนหนึ่งที่ได้เคยสร้างชื่อเสียงแก่วงการมวยไทยระดับมหาวิทยาลัยและระดับประเทศ ว่า น้องแนนหรือฉายาวงการมวย หงส์ขาว ม.ราชภัฎจอมบึง  เป็นเด็กมีนิสัยร่าเริง สนุกสนาน มีประวัติการชกมวยมาตั้งแต่วัยเด็ก พ่อ แม่เลิกทางกัน มีพี่น้อง 2 คน หงส์ขาวเป็นน้องคนเล็ก โดยฐานะทางบ้านไม่ค่อยดี แต่มีความขยั่นหมั่นเพียรตั้งใจเรียนในวิชาเอกด้านมวยไทยศึกษา และยังหาเงินเรียนด้วยตัวเอง

โดยเคยเป็นนักกีฬาติดทีมชาติไทยชกมวยรุ่น 51 กิโลกรัม ได้รับรางวัลเหรียญเงินในกีฬาเอเชียนบริชที่ประเทศเวียดนาม ได้รับเงินรางวัลจำนวน 5 แสนบาทและนำมาใช้จ่ายในการเรียนที่ใกล้จบการศึกษาในปีสุดท้าย ช่วงระยะที่ผ่านมาประมาณปลายพฤศจิกายน ยังเคยขึ้นชกถ่ายทอดสดที่สนามเวทีมวยภายในห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง รุ่นฟลายเวท 52 กิโลกรัม สามารถป้องกันแชมป์โลก WBO ไว้ได้ ซึ่งการชกแต่ละครั้งส่วนใหญ่จะมีค่าตัวครั้งประมาณ 20,000- 30,000 บาท  และยังเคยเดินทางไปชิงแชมป์ที่ต่างประเทศมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงถือเป็นความสูญเสียนักมวยมือ 1  ของวงการมวยไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง ที่เป็นความหวังและเป็นอนาคตของทางมหาวิทยาลัยไป ซึ่งคาดว่าเด็กคนนี้จะมีโอกาสดีที่จะได้เดินทางไปสร้างชื่อเสียงให้กับวงการมวยในต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สุวรรณภูมิ” คุมเข้ม ป้องกันนักเดินทางฆ่าตัวตาย

ตะลึง ! กรมกิจการผู้สูงอายุเผยมีผู้สูงวัยฆ่าตัวตาย 800 คน

แสดงความคิดเห็น