“อุตตม”ปลื้ม”ฮัก Taxi”แห่ร่วมโครงการอื้อ

“อุตตม”ปลื้ม”ฮัก Taxi”แห่ร่วมโครงการอื้อ

อุตตม เผยโครงการฮัก Taxi มีงบของเอสเอ็มอีแบงก์อยู่แล้ว ไม่ได้เบิกงบเพิ่ม ปลื้มใจแท็กซี่แห่รว่มโครงการ เผยหากยังต้องการเพิ่มอาจขยายวงเงินในอนาคต

เมืองทองธานี นนทบุรี – นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า รถแท็กซี่ในปัจจุบันเกือบ 50% หรือประมาณ 35,000 คัน เป็นรถที่เหลืออายุการใช้ไม่ถึง 5 ปี ซึ่งตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไป และรถจะทยอยหมดอายุ ปีละกว่า 10,000 คัน ดังนั้นโครงการ “ฮัก TAXI” จึงได้เข้ามาช่วยลดภาระในส่วนของ 10,000 คันแรก โดยใช้วงเงินเดิมของธนาคารเอสเอ็มอีแบงก์ที่มีอยู่แล้ว ไม่ได้ของบประมาณเพิ่มแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เมื่อดำเนินการไปสักระยะ หากยังมีความต้องการเพิ่มก็อาจพิจารณาขยายวงเงินเพิ่มได้

อย่างไรก็ตาม  รัฐบาลดีใจผู้ขับรถแท็กซี่ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการฯ จำนวนมาก โดยโครงการนี้นอกจากจะลดภาระเรื่องสินเชื่อแล้วเอสเอ็มอีแยบงก์จะเดินห้าพัฒนาศักยภาพให้ผู้ขับรถที่เข้าร่วมโครงการสามารถนำแพลทฟอร์มด้านเทคโนโลยีมาพัฒนาตนเอง เพื่องานบริการไม่ว่าจะเป็นระบบที่ลูกค้าสามารถเรียกใช้บริการแท็กซี่สะดวก และเทคโนโลยีติดตามผู้ขับรถแท็กซี่ได้ หากงานบริการมีคุณภาพสูงขึ้นก็จะส่งผลต่อการท่องเที่ยวของไทย

แสดงความคิดเห็น