เปิดดวงชะตาดวงเมืองปี 2562 ฤา ‘เลื่อนเลือกตั้ง’?

เปิดดวงชะตาดวงเมืองปี 2562 ฤา ‘เลื่อนเลือกตั้ง’?

โหราศาสตร์ การทำนายดวงชะตา เป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับทุกสังคมมุมโลก การทำนายจะแตกต่างกันไปตามวิชาการในศาสตร์นั้นๆ แต่อย่างไรเสีย ก็เป็นเรื่องของการวิเคราะห์เส้นทาง ที่คนๆนั้น จะเดินไปข้างหน้าเพื่อที่จะได้เตรียมตัวเตรียมใจ

ปีใหม่ 2562 ย่างเข้ามาถึง หลายคนเข้าวัดทำบุญ เสริมชะตาราศี เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต รวมทั้งครอบครัว คนใกล้ชิด แน่นอน ใครๆก็อย่างจะรู้ดวงชะตาว่า ในปีนี้จะมีเหตุเภทภัยใดๆเกิดขึ้นบ้าง

สำคัญที่สุด คือ ดวงชะตาบ้านเมือง ย่อมต้องอยากได้ใคร่รู้ เพราะในมุมความเชื่อ ดวงชะตาบ้านเมือง ส่งผลกับทุกชีวิตบนผืนแผ่นดิน

 

Oเกณฑ์ดวงเมือง ส่อแวว ‘เลื่อนเลือกตั้ง’!!

น.ต.จิรศิษฏ์ แสงวิลัย ร.น. หรืออาจารย์ยักษ์ ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์ไทย ได้เปิดเผยดวงชะตาของประเทศด้วยหลักโหราศาสตร์ โดยได้เริ่มต้นอธิบายว่า ดาวเป็นตัวบอกเรื่องราวของชีวิตมนุษย์ แต่ไม่ใช่ผู้กำหนดชะตาชีวิต ซึ่งดวงเมืองกรุงเทพฯตั้งไว้ที่ ราศีเมษ (อ.ยักษ์อธิบายว่า ดวงเมืองของประเทศไทย จะมีดวงที่เฉพาะของเมืองทุกเมือง – ผู้เขียน )

อย่างหนึ่งพอขึ้นดีใหม่คนจะพูดถึงปีชง แต่สำหรับผม ไม่มีหรอกเพราะผมถือว่าเป็นโหราศาสตร์ไทย ฉะนั้นโหราศาสตร์ไทยจะพูดถึงเรื่องดวงดาว เพราะเราเป็นคนไทย แล้วผมคิดว่าคนเรามันจะชงอะไรกันตั้ง 4 ปี (หมายถึงปีนักษัตร) ฝาแฝดผู้น้องผมชง ถ้าชงมันต้องชงกันทั้งคู่ แต่ทำไมชีวิตไม่เหมือนกัน ฉะนั้นจะว่าชงหรือไม่ชงมันไม่ได้อยู่ที่เรื่องของปี

สำหรับเหตุต่างๆที่จะเกิดขึ้นในชีวิตมนุษย์ตามหลักโหราศาสตร์ อ.ยักษ์อธิบายเพิ่มเติมต่อไปว่า จะมีอยู่ด้วยกัน 12 เรื่อง ได้แก่ เรื่องของตัวเองหรือตัวบุคคลนั้นๆ เรื่องการเงิน เรื่องของเพื่อนฝูง พี่น้อง เรื่องของครอบครัว ที่อยู่อาศัย เรื่องบุตรและบริวาร เรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วย อุปสรรค คดีความ เรื่องชีวิตคู่ครอง ความตาย เกียรติยศ ชื่อเสียง ความสำเร็จความราบรื่น เรื่องของการงาน ลาภผล และสุดท้ายความวิบัติ  ดังนั้นคนทุกคนเกิดมามี 12 เรื่องเหมือนกัน แต่เกิดขึ้นไม่เหมือนกัน

สิ่งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้านั้น อ.ยักษ์ ทำนายว่า จะมีดาวยกโยกย้ายกัน  2ดวงใหญ่ๆ คือ ดาวพฤหัสบดีและพระราหู โดยพระราหูเปรียบเสมือนโลกใบนี้ ดังนั้นโลกที่เราอยู่จึงมีแต่ของมัวเมา มีความโง่ ความลุ่มหลง ความดื้อรั้น ให้สังเกตดูว่าในโลกมนุษย์จะมีแต่เรื่องพวกนี้ และโลกใบนี้มีแต่เรื่อง วาตภัย และ อุทกภัย  ซึ่งในปี 62 ประเทศไทยมีเกณฑ์จะเกิดเหตุแผ่นดินไหว โดยเฉพาะทางภาคเหนือ  ขณะเดียวกัน ดาวอาทิตย์ กำลังเคลื่อนเข้าราศีธนู กำลังจะไปสู่ราศีมังกร เรียกว่า ดวงอาทิตย์โคจรปัดใต้ เมื่อเป็นเช่นนี้ จะเกิดความหนาวในภาคใต้ นั้นคือ ภาคใต้จะเกิดพายุ

‘ดาวอังคารกับพระราหูยกขึ้นไปแล้ว นั่นหมายความว่า เหตุเภทภัยทางน้ำ วาตภัย ยังมีอยู่ เพราะองศาดวงดาวยังใกล้เคียงอยู่ และวันที่ 1 ม.ค. นี้ ดาวพุธยกไปราศีธนูเป็นประ อันนี้จะไม่ดี เพราะดาวพุธเป็นประ ยกไปทับพฤหัสกับเสาร์ในดวงเมือง จะมีปัญหาเรื่องการสัญจร การเดินทาง รวมทั้งจะมีเรื่องของการกระทบกระทั่ง ด่าทอ คนที่ต้องระวังคือคนวันพุธและราศีธนู’

ที่สำคัญหากดูในดวงเมือง อ.ยักษ์ ทำนายต่อไปว่า ระวังตลาดหุ้นจะตก เรื่องของการสื่อสาร เรื่องของการคมนาคมจะมีปัญหา จึงเตือนเสริมว่า ในช่วงปีใหม่นี้ให้ระวังเรื่องการเดินทาง การสื่อสาร การค้า

ต่อไปดาวศุกร์จะยกอีก ซึ่งจะยกในวันที่ 1 มกราคมเช่นกัน ตอนนี้ดาวศุกร์อยู่ในราศีตุลย์ แล้วจะยกไปราศีพิจิก เดี๋ยวจะได้ข่าว พวกศิลปิน นักร้อง ป่วยหรือเสียชีวิตอีก’

และถ้าดาวศุกร์เสียในดวงเมือง อ.ยักษ์ อธิบายต่อไปอีกว่า จะเกิดปัญหาเรื่องการเงิน อาหารการกินของประชาชนจะแพง ศิลปินจะมีปัญหา ดังนั้นพวกศิลปินที่แต่งงานในช่วงปีที่ผ่านมา ดาวศุกร์เสีย จะมีเกณฑ์เลิก หย่าร้าง

แต่พอปลายเดือนมกราคม ดาวศุกร์จะยกทับดาวเสาร์และดาวพฤหัสบดี เป็นตำแหน่งที่ดี ดวงเมืองจะมีผลในเรื่องการเงินหรือตลาดหุ้น จะมีเกณฑ์ที่ดีขึ้น ซึ่งในจังหวะที่ยกนั้นจะไปถึงช่วงตรุษจีน จึงทำนายได้ว่า การใช้จ่ายจะดี ตรุษจีนปี62 จะดี

 

ขณะที่ถามถึงเรื่องท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจะมีกลับมาไหม อ.ยักษ์ตอบเสียงดังฟังชัดว่า มีกลับมา เพราะว่าดาวอังคารที่ยกขึ้นไปนั้น วันที่ 5 กุมภาพันธ์จะยกสู่ราศีเมษ ซึ่งมีดาวอาทิตย์ เป็นอุจจ์อยู่ ทั้งดาวอังคาร เป็นเกษตร จะเปรียบเสมือน กษัตริย์ ได้เจอขุนศึกคู่พระทัย ทำให้หลังวันที่ 5กุมภาพันธ์ไปแล้ว ทหาร-ตำรวจ จะแข็ง มีอำนาจ และส่วนตัวดูเกณฑ์แล้วนั้นในส่วนการเมืองการเลือกตั้ง มีสิทธิ์ที่จะเลื่อนเลือกตั้ง

พอพระราหูยกขึ้นวันที่ 7 มีนาคม ถ้าเปรียบชนชาติก็หมายถึงจีน เวียดนาม ญี่ปุ่น เกาหลี เข้ามาราศีเมถุน เป็นสหัชะ นักท่องเที่ยวจะเข้ามาเยอะกว่าที่ผ่านมา’

นอกจากนี้ อ.ยักษ์ ยังได้ทำนายถึง วงการสื่อ จะมีการใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ใช้โซเชี่ยลมากขึ้น และนักธุรกิจผู้ใหญ่ในวงการสื่อ จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ บางท่านอาจจะมีปัญหาเรื่องการถูกฟ้องร้อง บางสถานีอาจจะต้องมีการเปลี่ยนหรือปรับตัวใหม่

 

Oมั่นใจนักท่องเที่ยวกลับมาแน่นอน!!!

หมอต้องจิตต์ ติดจรวด หมอดูแถวหน้าของเมืองไทย เปิดดวงชะตาเมืองห้วงปี 2562 ซึ่งในภาพรวมดวงเมืองนั้น  สำหรับการดูดวงเมืองตามหลักโหราศาสตร์นั้น เมืองไทยได้อิงราศีแรก คือ ราศีเมษ ( นับตามปีของไทย ปีใหม่คือ สงกรานต์ –ผู้เขียน ) สำหรับราศีเมษนั้น จากการดูดวงชะตาพบว่า ราศีเมษ เป็นราศีที่ดี ทำให้เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับประเทศไทย ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี สัญญาณการเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นที่ดี ตั้งแต่ช่วงปี 2561 เคลื่อนเข้าปี 2562

 

ภาพรวมที่ดี คือดีในทางเศรษฐกิจจะดีขึ้น โดยเฉพาะอาชีพที่ทำของสวยงาม ด้านการท่องเที่ยว ส่วนคนที่ทำงานประจำนั้น ก็จะต้องแล้วแต่ธุรกิจ เพราะประเทศไทยผ่านการเปลี่ยนถ่ายมาค่อนข้างมาก ทำให้เราต้องให้โอกาส เอสเอ็มอี (ผู้ประกอบการรายย่อย) ได้หายใจกันสักนิด ถ้าเราทำงานประจำ ควรที่จะหันมาสนในธุรกิจออนไลน์เพิ่มเติม  ธุรกิจรายย่อยยังสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง ขณะเดียวกันธุรกิจขนาดกลางก็อาจจะมีการเจ็บตัว แต่ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี

สำหรับการท่องเที่ยวที่ซบเซาลงไป หมอต้องจิตต์ เปิดไพ่ทำนายว่า ในปี 2562 นักท่องเที่ยวจะกลับมาสะพัดอีกครั้ง ที่หายไปหรือเคยบอยคอตจะไม่มีผล จะกลับมาเที่ยวอย่างมหาศาล จะได้เงินจากการท่องเที่ยวเป็นพันๆล้านบาท และจะเติบโตกลับมาถึง 30-40 %

ที่ผมมั่นใจเพราะจากที่เราโดนนักท่องเที่ยวจีนบอยคอตแล้วหายไป 60-70 % แต่เชื่อว่าจะค่อยๆกลับมา ในช่วง 2 ไตรมาสแรก แต่มั่นใจ่ว่า กลับมาท่องเที่ยวแน่นอน

สำหรับเรื่องปากท้องความเป็นอยู่นั้น หมอต้องจิตต์ บอกว่า ปากตท้องยังต้องให้เวลาค่อยเป็นค่อยไป ถึงจะมีการเลือกตั้ง ภาพรวมต่อให้เปลี่ยนกี่รัฐบาล ตามดวงเมือง คนที่ดีแล้วก็จะดีไปเลย ส่วนคนที่ทำธุรกิจแบบวันแมนโชว์ ใช้ทักษะพิเศษ เช่น ช่างแอร์ ช่างฝีมือต่างๆ เครื่องประดับ หรืองานศิลปะ ที่ได้รับการยอมรับแล้ว จะดีมาก แต่คนที่ยังมีปัญหาจะอยู่ที่ชนชั้นกลาง

อย่างไรก็ดี เมื่อถามถึงเหตุภัยพิบัติ ภัยธรรมชาตินั้น หมอต้องจิตต์ หงายไพ่แล้วบอกทันทีว่า ความจริงตนเคยบอกกับหลายสื่อและยังยืนยันว่า ทุกปีจะยังคงเกิดภัยธรรมชาติต่างๆอยู่ ในปี 2562 ก็ยังมีอยู่ เพียงแต่ว่า ในการจะเกิดเหตุนั้น มีการเตรียมพร้อมป้องกัน เตรียมตัวดีความเสียหาย ความสูญเสียชีวิตก็จะน้อยลง

ทั้งนี้ ถามถึงบ้านเมืองนี้จะมีเหตุการร์ใหญ่ แบบ ‘กู้ชีวิต 13 หมูป่า’ อีกหรือไม่ หมอต้องจิตต์ ตอบว่า ประเทศไทยยังคงจะสร้างตำนานให้ทั่วโลกได้อยู่ ปี 2562 ยังจะมีเหตุการณ์ให้โลกจารึกอีก

จริงๆผมต้องบอกว่า การสูญเสียคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ก็ทำให้โลกจารึกเมืองไทยเช่นกัน ก็จะมีเหตุการณ์แนวๆนี้ที่โลกจารึกเหมือนกัน’

ส่วนทิศทางการเมืองไทยนั้น หมอต้องจิตต์ ทำนายว่า หยิบได้ไพ่8ดาบ การเมืองจะเป็นโฉมใหม่ แต่ยังมีความวุ่นวายและยังไม่ลงตัว แม้จะมีการเลือกตั้งก็ตาม อาจจะมีการบอยคอตมีความชุลมุนวุ่นวายกันอีก แต่อาจจะไม่รุนแรงถึงขั้นเป็นการชุมนุมทางการเมือง แต่จะโจมตีกันอย่างหนักหน่วงทางออนไลน์

ต่อให้มีการแตกพรรคออกมามากมาย แต่สุดท้ายทุกอย่างมันก็ยังเหมือนเดิม พอภาพรวมเป็นแบบนี้ ผมกังวลว่า อาจจะมีรัฐบาลกลางที่ไม่ใช่ทหาร แต่เป็นรัฐบาลที่เชิญมาชั่วคราว เข้ามาแทรกแซงแต่ไม่ถึงขนาดเข้ามาควบคุม ผมยังมองว่ามันยังไม่ลงตัวมีความวุ่นวายบางอย่างอยู่

ขณะที่ถามถึงดวงเมืองไทยจะส่งผลดี-ร้ายต่อประชาชนอย่างไรบ้าง หมอดูหนุ่มคนดัง กล่าวว่า ตนนั้นเชื่อในพระสยามเทวธิราช บ้านเมืองนี้จะดีจะร้ายอย่างไร จะมีอย่างหนึ่งคือ ไพรีพินาศ กลับร้ายกลายเป็นดี เหมือนกับว่าเราจะโดนตั้งป้อมโจมตีอะไร เกมส์มันจะเปลี่ยนให้เรากลับมาหายใจหายคอได้อีกครั้ง

สุดยอด 3 ราศี รวย ปัง ดังแน่!

ทั้งนี้ หมอต้องจิตต์ ยังได้ช่วยตรวจชะตาราศีที่เกณฑ์ดีในปี 2562 โดยเริ่มจาก ราศีกรกฏ มีความมั่นคงและโดดเด่น ตามมาติดๆกับ ราศีกันย์ ที่มีแววดีไม่แพ้กัน สุดท้ายคือ ราศีกุมภ์  ทั้งสามราศีนี้ทำถูกทาง มีความมั่นคงแน่

เพราะความมั่นคงคือรากฐานที่ดี พอเรามีรากฐานที่ดี ทำอะไรอยู่บนรากฐานนี้ก็จะประสบความสำเร็จ ทำให้มอง 3 ราศีนี้มีเกณฑ์ที่เด่นชัด

 

เรื่องโดย วรกร เข็มทองวงศ์

 

แสดงความคิดเห็น