‘คนเล็กๆ’พูดถึงสิ่งที่อยากได้ในปีใหม่ 2562

‘คนเล็กๆ’พูดถึงสิ่งที่อยากได้ในปีใหม่ 2562

ปีใหม่ ใครๆก็อยากได้ของขวัญ ของฝาก เพื่อเติมเต็มกำลังใจ เพิ่มพลังในการสู้ชีวิตในปีที่ย่างกรายเข้ามา แต่อย่างไรก็ดี ยังมีคนจำนวนหนึ่ง เป็นคนธรรมดา คนเล็กคนน้อย ที่ต้องสู้ชีวิต ตรากตรำไปตามบทชีวิต ที่อาจจะเพียงเพื่อพออยู่พอกิน เพื่อสนองความต้องการแบบคนธรรมดาๆ

จำนวนหนึ่ง thaiquote ได้พูดคุยและสอบถามถึงสิ่งที่อยากจะได้มากที่สุด และสิ่งที่เคยได้ในปีใหม่ที่ผ่านๆมา เพื่อดูกันสิว่า เขาเหล่านั้น มีความคิดความต้องการอย่างไร?

 

 

นาย สุภฤกษ์  สมสุวรรณ อายุ23 อาชีพ ค้าขาย

อยากได้อะไร?

ถ้าเป็นสิ่งของ ก็อยากมีรถยนต์สักคัน ไว้สำหรับต่อยอดทางธุรกิจที่ทำครับ ส่วนถ้าภาพรวม อยากให้เศรษฐกิจดีขึ้นมากกว่านี้ แค่นี้เท่านั้นที่คนทำธุรกิจหรือขายของอยู่ รู้สึกดีและมีแรงผลักดันในการทำธุรกิจต่อไป

เคยได้อะไร?

ก็เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งครับ แฟนแต่งเพลงให้ พร้อมร้องให้เราฟัง คือตอนนั้นเป็นวันเกิดพอดี วันนั้นรู้สึกว่า แฟนผมได้สร้างเหตุการณ์ทะเลาะกันแรงมากซึ่งผมก็แบบทนไม่ไหว ร้องไห้ออกมา แต่ท้ายที่สุด เธอก็เซอร์ไพรส์ เป็นเพลงที่แต่งและร้องไห้ฟัง คือแบบ นึกว่าละครอะครับ นั้นแหละครับคือสิ่งที่ยังจดจำได้จนถึงตอนนี้

 

นายชูชัย  เนตรสว่าง อายุ 43 ปี อาชีพ พนักงานรถขยะประจำองค์การบริหารส่วนตำบล

อยากได้อะไร?

อยากให้นายก อบต. ที่ทำงาน เขาช่วยรับพิจารณาเป็นพนักงานประจำเสียที ตอนนี้ได้เป็นแต่พนักงานรายวัน งานหนักตามการศึกษา เพราะจบแค่ป.6  ต้องทำทั้งงานสวน ขนขยะ โบกรถวันเสาร์ อาทิตย์ ที่มีตลาดน้ำเปิด

เคยได้อะไร?

นายก อบต. เคยพาไปเที่ยวแพเทคที่กาญจนบุรี สนุกมาก ได้กินเหล้าพักผ่อน ได้เล่นน้ำ เป็นปีใหม่ที่สนุกจริงๆ อาหารก็อร่อย จับฉลากได้เงินอีก 2000 บาทด้วย

 

นายเสริม อายุ 43 ปี อาชีพ คนขับเรือข้ามฟาก

อยากได้อะไร?

ด้วยเราเป็นคนเล่นพระเครื่องล่ะนะ ตอนนี้อยากได้พระเครื่องหลวงปู่กวย ชุตินทโร ที่เป็นพระเครื่องที่ทันสมัยท่านมีชีวิต ที่มีตอนนี้เป็นของที่ทำเพื่อระลึกถึงท่าน เป็นพระเครื่องรุ่นใหม่

เคยได้อะไร?

มีผู้ใหญ่ที่นับถือ มอบพระเครื่องหลวงปู่หมุนให้

 

นายชัยธวัช  โชติชัชวาลวงศ์ อายุ  36 ปี อาชีพ พนักงานร้านเช่าจักรยาน

อยากได้อะไร?

อยากได้เงินเยอะๆ จะเอาไปทำร้านขายของเปิดกิจการของตัวเอง

เคยได้อะไร?

ได้ลูกสาวคนแรก ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นสำคัญในช่วงปีใหม่

 

นางสายรุ้ง  รองชุม  อายุ 52 ปี อาชีพ แม่บ้าน

อยากได้อะไร?

อยากจะได้เงินเก็บสักก้อน จะกลับไปค้าขายอยู่บ้านเกิดที่ต่างจังหวัด

เคยได้อะไร?

ลูกสาวลูกชายเก็บเงินซื้อทองให้

 

แสดงความคิดเห็น