“หญิงหน่อย” โวย ถูกใบสั่งคนมีอำนาจล้มเวทีปราศรัย

“หญิงหน่อย” โวย ถูกใบสั่งคนมีอำนาจล้มเวทีปราศรัย

“บิ๊กป้อม” ปัดสั่งการห้าม “เพื่อไทย”ใช้สนามกีฬาปราศรัย ยันต้องยึดกฎหมายห้ามใช้ที่หลวงหาเสียง ใช้มาตรฐานเดียวกันทุกพรรค ด้าน “เจ๊หน่อย” โวยแหลก ทั้งถูกส่งเจ้าหน้าที่ประกบ และมีใบสั่งล้มเวทีปราศรัย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)พะเยา ออกหนังสือยกเลิกการอนุญาตให้พรรคเพื่อไทย ใช้พื้นที่สนามกีฬา อบจ.พะเยาปราศรัยกับประชาชน โดยให้เหตุผลเรื่องความไม่เหมาะสม เป็นสถานที่ราชการไม่ควรใช้จัดกิจกรรมทางการเมือง ว่า แล้วใช้ได้หรือไม่ ตนไม่ทราบ เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะเป็นมาตรฐาน ใช้สถานที่ราชการในการหาเสียงไม่ได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ เขาทำตามกฎหมาย ส่วนทุกพรรคต้องใช้มาตรฐานเดียวกันใช่หรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องเหมือนกัน

         

ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยที่ลงพื้นที่ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ที่ต้องดูแลความสงบในพื้นที่ของเขา มาถามตนได้อย่างไร คุณหญิงสุดารัตน์ไปถามเขาก็บอกว่าเป็นคนในพื้นที่ จะเอาอะไรอีก และส่วนที่เขาไม่สบายใจนั้น ไม่สบายใจเรื่องอะไร

‘เจ๊หน่อย’โวยลั่น! ถูกประกบ-ใบสั่ง’คนโต’ล้มเวทีปราศรัย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.)ได้เดินทางมายังบริเวณ สนามกีฬาองค์การบริการส่วนจังหวัด พะเยา และได้ขึ้นรถกระบะ ปราศรัยกับประชาชน ว่า ขอโทษพี่น้องประชาชนที่มารอและไม่สามารถเข้าไปภายในสนามกีฬา ที่จัดเตรียมไว้ให้ ต้องมาพบกันในสภาพที่นั่งริมถนน ตากแดด พร้อมยกมือไหว้ขอโทษประชาชน แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ แบบกะทันหัน

          

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง และทุกครั้งที่มาพบประชาชนพรรคเพื่อไทยก็จะมีตำรวจมาคอยติดตาม แต่ในการมาจังหวัดเชียงรายก็ มีชายฉกรรจ์นอกเครื่องแบบ ไม่ปรากฏสังกัดเดินตามตั้งแต่จุดแรก จนถึงจุดสุดท้ายเมื่อคืนที่ร้านอาหาร มาถ่ายรูป มาสังเกตการณ์ และวันนี้ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาก็มีเจ้าหน้าที่หลายคนที่มาสังเกตการณ์ อีกเช่นกัน

          

“หากมารักษาความปลอดภัยขอให้แสดงตัว  แต่งเครื่องแบบมา  จะได้รู้และทราบว่าสังกัดใด การติดตามในลักษณะนี้  อย่าคิดว่าคนชื่อสุดารัตน์จะกลัว เพราะถ้ามาดีเราก็ขอบคุณ และวันนี้ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกระหว่างที่กำลังเดินทางมาจังหวัดพะเยา ได้รับข่าวจากข้าราชการผู้ใหญ่ ของจังหวัดว่า มีคำสั่งจากผู้มีอำนาจที่ใหญ่โตมากจากกรุงเทพฯ สั่งการโดยตรงมาที่จังหวัดให้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยาทำหนังสือยกเลิกไม่ให้พรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ใช้สถานที่ปราศรัยซึ่งก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยได้ทำหนังสือขออนุญาตถูกต้องตามขั้นตอน และได้อนุญาตเรียบร้อยแล้ว” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

แสดงความคิดเห็น