ส่องงานดี “ตลาดประชารัฐต้องชม เอ็กซ์โป” ของดีของอร่อยเพียบ (มีคลิป)

ส่องงานดี “ตลาดประชารัฐต้องชม เอ็กซ์โป” ของดีของอร่อยเพียบ (มีคลิป)

พาชิมพาชม “ตลาดประชารัฐต้องชม เอ็กซ์โป 2019” รวมของดีเริ่มต้นปี 2562 ของกินของอร่อยหลายเจ้าเต็มพิกัด

เสาร์-อาทิตย์นี้ถ้าใครมีเวลาว่าง ไม่ติดธุระอะไร Thai Quote อยากเชิญชวนทุกท่านเที่ยวงาน “ตลาดประชารัฐต้องชม เอ็กซ์โปร 2019” มีไฮไลท์สำคัญที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

 

โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นค่านิยมในการเที่ยวเมืองไทย ท่องเที่ยวตลาดชุมชน โดยเฉพาะตลาดประชารัฐต้องชม ตลาดในความส่งเสริมของ กรมการค้าภายใน ของ กระทรวงพาณิชย์ เป็นตลาดที่มี อัตลักษณ์ และวิถีชุมชนที่น่าสนใจ ภายในงานได้มีการออกแบบ และจัดตกแต่งร้านค้าต่างๆภายใต้บรรยากาศแบบตลาดโบราณ ตลาดบก และตลาดน้ำ มีของกินของใช้มากมายจำหน่ายกว่า 50 ร้านค้า ล้วนเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นและบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแต่ละตลาด สะท้อนถึงวิถีชีวิตชุมชนตลาดได้เป็นอย่างดี.

วันนี้ ThaiQuote จะนำเสนอของดีจากหลายภาคหลากชุมชน มาให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น ลอดช่องเส้นทุเรียน ที่ใช้ทุเรียนหมอนทองจริงๆ มาผสมลงไปในแป้งแล้วทำออกมาเป็นเส้น ชิมแล้วเหมือนทานทุเรียนหมอนทองในลอดช่อง อร่อยไปอีกแบบนึงครับ ส่วนอีกร้านนึงจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลาสลิด ไม่ว่าจะเป็นปลาสลิดอบกรอบ ข้าวเกรียบปลาสลิด น้ำพริกปลาสลิด ปลาสลิดแดดเดียว ที่ใช้วิธีธรรมชาติ ไม่แต่งสี ไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ สำหรับคนชอบทานปลาสลิดไม่ผิดหวังแน่นอนครับ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเงินแท้ที่มีความปราณีตสวยงามจากชุมชน และเสื้อผ้าถักทอจากมือชาวบ้านในชุมชนให้เลือกซื้อเลือกชมกันมากมายหลากหลายแบบด้วยกัน

 

นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดสถานที่มุมน่ารักๆ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศของตลาดที่รวบรวมเอาของที่หายากโดยเฉพาะของใช้โบราณที่มีคุณค่า เก่าแก่ หาชมได้ยาก มาแสดงให้ได้สัมผัสและชื่นชมกันตลอดงาน อีกทั้งยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่สามารถบอกเล่าเรื่องรางของวิถีชีวิตของแต่ละชุมชนได้เป็นอย่างดี พร้อมร่วมกิจกรรมสนุกๆ ลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมถึงชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมตลอดทั้งวัน

 

อย่าลืมตามมาสัมผัสบรรยากาศ มนต์เสน่ห์ของตลาดประชารัฐต้อง และอุดหนุนสินค้าของชุมชน กันที่งาน “ตลาดประชารัฐต้องชม Expo 2019” ระหว่างวันที่ 9-13 มกราคม 2562 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

 

แสดงความคิดเห็น