วันเด็กทำเนียบคึกคัก ลุงตู่ อึ้ง! หนูน้อยถาม..ทำไมต้องดุนักข่าว

วันเด็กทำเนียบคึกคัก ลุงตู่ อึ้ง! หนูน้อยถาม..ทำไมต้องดุนักข่าว

นายกรัฐมนตรีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ณ ทำเนียบรัฐบาล ขอให้เด็กมีความสุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดปี 62 พร้อมตอบคำถามคาใจหนูน้อย

วันนี้ (12 มกราคม 2562) เวลา 10.00 น. ณ บริเวณสนามหญ้า ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมเด็กทักทายเด็ก ๆ บริเวณรอบ ๆ สนามหญ้า โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความห่วงใยต่อสุขภาพเด็ก ๆ ที่จะได้รับผลกระทบจากอากาศที่ค่อนข้างร้อน จึงขอให้ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ช่วยกันดูแล รักษาความปลอดภัย พร้อมกับขอให้ร่วมมือกันจัดงานวันเด็กให้รื่นเริง สนุกสนาน และกล่าวขอบคุณกำลังใจจาก ๆ เด็กทุกคนที่ส่งมายังนายกรัฐมนตรี ขอให้เด็กทุกคนเป็นคนดี มีวินัย และมีคุณธรรม โตขึ้นมาเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ

จากนั้น เวลา 10.30 น. ณ ห้องทำงานนายกรัฐมนตรี ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีได้พบปะกับเด็ก     และเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวนทั้งสิ้น 23 คน โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนนั่งเก้าอี้ทำงานนายกรัฐมนตรี พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับนายกรัฐมนตรี สำหรับบรรยากาศการนั่งเก้าอี้ทำงานของนายกรัฐมนตรีเป็นไปอย่างอบอุ่น

โดยนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยสอบถามเด็กและเยาวชนอย่างเป็นกันเองพร้อมกับกล่าวชื่นชมเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และขอให้พัฒนา ฝึกฝนตัวเอง ให้มีความก้าวหน้าเก่งยิ่งๆ ขึ้นไป ขอให้รักษาสุขภาพทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รักษาร่างกายให้แข็งแรง เมื่อโตขึ้นมาขอให้ช่วยกันพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า และอวยพรให้เด็กและเยาวชนทุกคนมีความสุขเนื่องในวันเด็กประจำปี 2562 นี้

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้สอบถามเรื่องต่างๆ โดยมีเด็กคนหนึ่งถามว่า นายกฯ เหนื่อยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เหนื่อยแต่ก็มีกำลังใจเป็นแรงฮึดอยู่เรื่อยๆ เพราะมีจุดมุ่งหมายในการทำงาน เรื่องที่ไม่เป็นสาระ ทำให้หงุดหงิด ลุงก็จะไม่สนใจ

เด็กคนเดิมถามอีกว่า ทำไมต้องดุพี่ๆ นักข่าวด้วย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “หนูต้องไปดูว่านักข่าวถามลุงอย่างไร ลุงดุเขาด้วยความรัก เป็นการดุแบบเป็นผู้ใหญ่ไม่ได้โกรธเคือง เป็นเหมือนการเตือน เพราะลุงเป็นทหารมาก่อน อาจจะรุนแรงไปนิดหนึ่ง อยากฝากหลานๆ ให้ช่วยกันขยายในสิ่งที่ดีๆ ไม่ขยายในสิ่งไม่ดี”

และนายกรัฐมนตรียังเล่าให้เด็กฟังด้วยว่า ตอนเด็กๆ เคยถูกตีเพราะดื้อ “ลุงเคยถูกตีเพราะเป็นคนดื้อ แต่ชอบอ่านและเรียนหนังสือ ถือว่าเป็นเด็กที่เรียบร้อย แต่ก็ยังโดนตีเพราะเวลาไปโรงเรียนก็จะดื้อกับครูบ้างเล็กน้อย โดนตีเยอะ แต่ลุงก็ได้ดี ครูก็ไม่ได้โกรธ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ด.ญ. 11 ขวบ ได้นั่งเก้าอี้นายกฯ คนแรก อวยพรลุงตู่สู้ๆ

แสดงความคิดเห็น